Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs

Google Docs ngoài việc hỗ trợ bạn soạn thảo trực tuyến và xem các file DOC trực tuyến thì đây còn là công cụ để bạn sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs, mời bạn theo dõi chia sẻ dưới đây để biết cách dùng từ điển trên Google Docs.

Google đã xây dựng một từ điển trực tuyến và các công cụ tìm kiếm web trực tiếp vào Google Docs. Do vậy, bạn thậm chí không phải trang bị hay tìm kiếm thêm cho mình một cuốn từ điển bất kỳ nào khác.

cach su dung tu dien dictionary tren google docs

Tra từ điển Dictionary trên Google Docs

Google Dictionary là một dịch vụ từ điển trực tuyến của Google có thể được truy cập bằng cách sử dụng toán tử xác định và các cụm từ tương tự khác trong Tìm kiếm của Google. Nó cũng có sẵn trong Google Dịch và dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome.

Nội dung từ điển được cấp phép từ OxfordDictionaries.com của Oxford University Press. Nó có sẵn trong các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

- Download Google Docs cho Android
- Download Google Docs cho iPhone

 

Cách dùng từ điển Dictionary trên Google Docs

Khi bạn tra, nếu từ đó có trong từ điển, Google sẽ cung cấp cho bạn một mục từ điển tiêu chuẩn hoàn chỉnh với các từ đồng nghĩa, định nghĩa và câu ví dụ. Nếu Google không thể tìm thấy từ trong từ điển, nó có thể cung cấp cho bạn một vài định nghĩa web mà nó tìm thấy trực tuyến (hoàn chỉnh với một liên kết đến trang web nguồn) nếu Google không thể tìm thấy từ hoặc cụm từ trực tuyến, ứng dụng sẽ thông báo là không có định nghĩa được tìm thấy.

Bước 1: Bạn truy cập và đăng nhập Google Docs

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 2

Bước 2: Bạn chọn Bắt đầu một tài liệu mới (chỗ dấu +).

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 3

Bước 3: Tại giao diện soạn thảo -> bạn nhập một từ muốn tra cứu và bôi đen để chọn.

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 4

Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào Công cụ (Tools) -> chọn Từ điển

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 5

Ngay lập tức ý nghĩa từ điển của từ được bạn chọn sẽ hiển thị ở góc bên phải của màn hình.

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 6

Nếu bạn nhập một từ sai -> khi nhấn chọn Từ điển sẽ hiển thị thông báo như hình dưới:

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 7

Trên đây là bài chia sẻ Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs khá hay và tiện lợi dành cho bạn. Với cách tra từ điền này sẽ rất hữu tích và tiện dụng khi bạn làm việc trực tuyến trên Google Docs để viết tài liệu dự án, soạn thảo, viết bài...

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-tu-dien-dictionary-tren-google-docs-44245n.aspx
Bên cạnh đó, Google Docs có rất nhiều tính năng hay rất đáng để bạn tìm hiểu và sử dụng nó, thảm khảo bài viết 8 tính năng trên Google Docs mà bạn nên biết đã được Taimienphi.vn giới thiệu để hiểu rõ hơn. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Google Docs trên Android hiệu quả
Cách sử dụng Pageless trong Google Docs
Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới
Cách gõ dấu mũ trong Google Docs
Top 4 phần mềm thay thế Google Docs
Từ khoá liên quan:

su dung tu dien Dictionary tren Google Docs

, su dung tu dien tren Google Docs, su dung Dictionary tren Google Docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...
 • Google Docs Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm
 • Text Cleaner Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs
 • Docs for mac Quản lý file, dữ liệu
 • Docs To Go Ứng dụng chỉnh sửa Word, Excel cho di động
 • View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF

Tin Mới

 • Cách đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt

  Tương tự với Word, giao diện Google Docs cũng được cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh do đó nhiều người muốn chuyển đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn khi dùng các tính năng soạn thảo.

 • Cách sử dụng Pageless trong Google Docs

  Nếu bạn đang đau đầu về việc trình bày bố cục trang web sao cho liền mạch khi soạn thảo văn bản trên Google Docs, thì việc sử dụng Pageless trong Google Docs sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả nhất, nhìn

 • Cách xuống dòng trong Google Sheet nhanh chóng, đơn giản nhất

  Để xử lý đoạn dữ liệu dài trên Google Sheets, bạn có thể thêm nhiều dòng văn bản vào một ô trong bảng tính hoặc xuống dòng để nhập thêm nội dung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Google Sheet, giúp bạn xử lý dữ liệu có trong bảng tính của mình một cách linh hoạt, nhanh chóng.

 • Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư trong CV

  Mặc dù mục tiêu nghề nghiệp trong CV thường bị thay thế bởi tóm tắt kinh nghiệm làm việc nhưng nó vẫn có ý nghĩa quan trọng vào những thời điểm nhất định. Đối với một kĩ sư, thì đó chính là khi bạn muốn chuyển từ một ngành nghề hoàn toàn khác sang hoặc ứng tuyển vào một vị trí cụ thể nào đó. Dưới đây là một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp kỹ sư trong CV xin việc mà bạn có thể áp dụng cũng như một số quy tắc khi viết phần thông tin này.