Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới

Tin buồn cho người dùng là Google vừa thông báo Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới. Lẽ ra trình duyệt Edge mới sử dụng cùng một công cụ HTML giống Chrome, việc hỗ trợ Google Docs là điều hiển nhiên, nhưng có vẻ như Google đang chơi không công bằng.

Công cụ Google Docs sẽ hiển thị thông báo kèm theo nội dung nói rằng không hỗ trợ trình duyệt Edge ở góc trên cùng trang để thông báo cho người dùng. Trích nội dung thông báo: "phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng không còn được hỗ trợ. Vui lòng nâng cấp lên các phiên bản trình duyệt được hỗ trợ".

google docs khong ho tro trinh duyet edge dua tren chromium moi

- Download Google Docs cho Android
- Download Google Docs cho iPhone

Useragent là chuỗi duy nhất được liên kết với trình duyệt và được sử dụng để nhận dạng trình duyệt đó. Khi trình duyệt web được liên kết với trang web, chuỗi useragent của trình duyệt cũng được gửi đến trang web để trang web đó có thể cung cấp các tùy chỉnh dựa trên trình duyệt.

Cho ví dụ, chuỗi useragent cho trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên Chromium là:

Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/75.0.3763.0 Safari/537.36 Edg/75.0.131.0

Mặc dù trình duyệt Edge mới tương thích với Google Docs vì trình duyệt sử dụng cùng một công cụ HTML tương tự như trình duyệt Chrome. Tuy nhiên vì useragent của trình duyệt Edge không được đưa vào danh sách được chọn (whitelist) nên Google Docs không hỗ trợ trình duyệt.

Để chứng minh điều này, một người dùng đã cài đặt tiện ích mở rộng User-Agent Switcher cho Chrome trên trình duyệt Edge và cấu hình trình duyệt để sử dụng useragent của Chrome 74 như dưới đây:

"Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/74.0.3729.108 Safari/537.36"

Sau khi chuyển đổi useragent và làm mới Google Docs, thông báo trình duyệt không được hỗ trợ không còn hiển thị trên trang Google Docs nữa.

google docs khong ho tro trinh duyet edge dua tren chromium moi 2

Google có thể khắc phục vấn đề này

Không có lý do gì mà Google không đưa chuỗi useragent của trình duyệt Edge vào danh sách được chọn, lý do duy nhất là Google đang chơi không công bằng.

Tuy nhiên tin vui cho người dùng là Microsoft đang triển khai, tích hợp tính năng mới trên trình duyệt Edge cho phép chuyển đổi useragent trình duyệt dựa trên tên miền được truy cập.

Theo các báo cáo, nguồn tin hồi đầu tháng này, việc tích hợp tính năng mới đang được thực hiện để các trang web được đưa vào danh sách whitelist hoặc cung cấp các tính năng khác nhau dựa trên chuỗi useragent của trình duyệt hoạt động chính xác trên trình duyệt Edge mới.

Giả sử trong thời gian tới mà Google khắc phục vấn đề này, Microsoft có thể bỏ qua tính năng và tạo các rule mới cho URL docs.google.com và sử dụng chuỗi useragent của Chrome để thông báo "trình duyệt không được hỗ trợ" sẽ biến mất vĩnh viễn.

Trên Google Docs có rất nhiều thủ thuật hay, nếu chưa nắm rõ về cách dùng công cụ này, mời các bạn tham khảo về thủ thuật Google Docs tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-docs-khong-ho-tro-trinh-duyet-edge-dua-tren-chromium-moi-46531n.aspx
Thông tin Facebook sắp cho ra mắt ứng dụng Messenger độc lập trên máy tính mới đây đã được công bố, như vậy, người dùng chuẩn bị có thể sử dụng Messenger trên PC với các tính năng giống hệt như trên điện thoại rồi, để biết thêm thông tin, mời các bạn đọc bài viết Facebook sắp ra mắt ứng dụng Messenger cho máy tính tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Docs được bổ sung tính năng kiểm tra ngữ pháp dựa trên AI
Cách cài đặt và sử dụng Google Docs ngoại tuyến
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Sử dụng chức năng tìm kiếm và chèn Link trên Google Docs
Chia và gộp các cột trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

Google Docs không hỗ trợ trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới

, Google, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
  • DocsFlow

    Chỉnh sửa văn bản Google Docs

    DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...
  • Google Docs Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm
  • Text Cleaner Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs
  • Docs for mac Quản lý file, dữ liệu
  • Docs To Go Ứng dụng chỉnh sửa Word, Excel cho di động
  • View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF

Tin Mới