Cách dùng Pivot Table trong Google Docs, thống kê dữ liệu

Cách dùng Pivot Table Google Docs để tạo thống kê tổng quát giúp bạn làm việc với các file dữ liệu khổng lồ. Để sử dụng tính năng Pivot Table, làm theo hướng dẫn sau.

Một tính năng mà từ lâu vẫn thiếu trên Excel được người dùng chờ đợi là thống kê tổng quát dữ liệu. Google Docs đã nhanh chân hơn ra mắt tính năng này trước Excel 2010 trên công cụ soạn thảo trực tuyến của mình. Vừa làm việc online và lưu trữ trực tuyến, lại vừa có các tính năng hàng đầu, vậy còn lý do gì để bạn bỏ qua Google Docs.

Đối với các văn bản Google Docs quá dài, bạn cũng nên biết cách đánh số trang để dễ tìm kiếm.Với Đánh số trang trên Google Docs cũng giúp bạn tìm kiếm tài liệu nhanh sau khi in. Còn để thống kê dữ liệu trên Google Docs, mời các bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách dùng Pivot Table trong Google Docs Spreadsheet:

Bước 1: Mở file dữ liệu lớn mà bạn cần xử lý dữ liệu.

cach dung pivot table trong gogle docs spreadshet

Bước 2: Chọn toàn bộ dữ liệu, sau đó Click Data > Pivot Table Report.

cach dung pivot table trong gogle docs spreadshet

Bước 3: Một bảng mới là Pivot Table 1 xuất hiện. Và chức năng Report Editor đóng vai trò là công cụ để xây dựng bảng tính tổng quát với quy mô thu nhỏ. Chỉ cần chọn dòng và cột tương ứng, dữ liệu sẽ được thêm vào.

cach dung pivot table trong gogle docs spreadshet

Bước 4: Khi tiến hành gán tham số trong Values vào bảng Pivot. Các bạn thay đổi thiết lập trong phần Summarize by. Để hiển thị thống kê tổng quát, chọn hàm COUNTA.

cach dung pivot table trong gogle docs spreadshet

Vậy là bạn đã thống kê được dữ liệu đơn giản với tính năng Pivot table.

cach dung pivot table trong gogle docs spreadshet

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dung-pivot-table-trong-gogle-docs-spreadshet-7308n.aspx
Các bạn cũng có thể chỉnh sửa thêm dữ liệu vào Google Docs bằng cách thêm dòng, cột vào bảng. Thủ thuật thêm dòng vào bảng Google Docs giúp bổ sung các vị trí để hoàn thiện bảng thống kê bạn đang tạo.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm, chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs
Facebook hỗ trợ chuyển bài đăng, ghi chú sang Google Docs và Wordpress
Cách tạo bảng trong Word
Phím tắt tạo tài liệu Google Docs mới
Đánh số trang trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

Cách dùng Pivot Table trong Google Docs

, sử dụng google docs, hướng dẫn dùng google docs,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Analytics

  Phân tích, thống kê thông tin website

  Google Analytics là một công cụ giúp thống kê những thông tin về Website, giúp phân tích Website một cách nhanh chóng, chính xác, để qua đó những người làm Web hoặc các SEOer có thể đưa ra những chiến dịch tăng lượt t ...

Tin Mới

 • Cách mute Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram

  Với giao diện thân thiện và nhiều tính năng đặc biệt, Telegram được cho là một ứng dụng đa nền tảng giúp người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm với số lượng gần lớn, nhưng đôi khi có quá nhiều thông báo tin nhắn làm phiền bạn, bạn có thể Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram chỉ với vài thao tác.

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Top 7 phần mềm download video Youtube hiệu quả nhất

  Lựa chọn một trong những phần mềm tải video Youtube về máy tính dưới đây như IDM hay Free YouTube Downloader ... chúng ta dễ dàng xem lại video Youtube thông qua các phần mềm hỗ trợ phát video trên PC, mỗi ứng dụng tải video trên Youtube đều có những ưu điểm khác nhau để các bạn trải nghiệm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá