Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs nhanh chóng

Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc tạo bảng, nhập liệu và căn chỉnh văn bản. Dưới đây là bài hướng dẫn cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs nhanh chóng, hiệu quả nhất

Trong bài viết đưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs. Các bước thực hiện tương tự để chèn bảng tính vào Google Slides

cach chen bang tinh google sheets vao goole docs

Hướng dẫn chèn Google Sheets vào trong Google Docs


Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs

Để chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, tiến hành tạo biểu đồ trong bảng tính Google Sheets của mình. Để làm được điều này, bạn truy cập trang chủ Google Sheets và mở một bảng tính mới hoặc mở bảng tính hiện có. Bước tiếp theo tiến hành nhập dữ liệu và lưu trong bảng tính.

cach chen google sheets vao google docs

Chọn tất cả các ô rồi click chọn Insert trên thanh menu =>Chart (biểu đồ). Chọn biểu đồ bất kỳ và thực hiện các tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Sau khi hoàn tát tiến hàng đóng trang tính, Google Sheets lại. Google sẽ tự động lưu lại tất cả thay đổi bạn đã thực hiện.

Sau khi tạo xong biểu đồ trong Google Sheets, mở file tài liệu Google Docs mà bạn muốn chèn bảng tính hoặc tạo file mới. Click chọn Insert trên thanh menu =>Chart (biểu đồ) =>From Sheets (từ trang tính).

cach chen sheets vao google docs

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách bảng tính có sẵn, chọn bảng tính bất kỳ mà bạn muốn rồi click chọn Select (chọn).

insert google sheets vao google docs

Trên cửa sổ tiếp theo, chọn biểu đồ bất kỳ trên trang tính có sẵn rồi click chọn Import (nhập).

cach chen bang tinh google sheets vao google docs

Ngoài ra tại đây bạn tìm và đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Link to Spreadsheet (liên kết đến bảng tính) để liên kết biểu đồ trên bảng tính Google Sheets với Google Docs. Khi bạn thực hiện thay đổi bất kỳ trên trang tính, biểu đồ được chèn trên Google Docs cũng sẽ được cập nhật khi bạn click chọn nút Update (cập nhật).

cach them bang tinh google sheets vao google docs

Vì các biểu đồ được lưu dưới dạng hình ảnh nên khi sử dụng tính năng Insert (chèn), một số điểm dữ liệu có thể bị cắt khi cập nhật.

them google sheets vao google docs

Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs.

Giả sử trong trường hợp vì lý do nào đó mà bạn không muốn cập nhật biểu đồ, không muốn liên kết với dữ liệu trang tính Google Sheets trên tài liệu Docs của mình, chỉ cần click chọn biểu đồ => click chọn tiếp biểu tượng hình ghim giấy như dưới đây =>Unlink (hủy liên kết) để xóa tính năng liên kết.

cach chen bang tinh google sheets vao google docs

Thao tác này để tắt đồng bộ các thay đổi được thực hiện trên Google Sheets và không cần chèn lại bảnh tính vào Google Docs.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-bang-tinh-google-sheets-vao-google-docs-62114n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs. Ngoài ra nếu không muốn người dùng khác chỉnh sửa công thức, dữ liệu bảng tính của bạn, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khóa công thức trong Google Sheets nhé.

Xem thêm: Cách khóa công thức trong Google Sheets.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chèn biểu tượng cảm xúc trong Google Docs
Cách thêm, chèn Watermark vào tài liệu trong Google Docs
Sử dụng chức năng tìm kiếm và chèn Link trên Google Docs
Chèn link trong văn bản Google Docs
Cách tạo, thêm viền trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

cach chen bang tinh google sheets vao google docs

, chèn bảng tính vào Google Docs, Cách chèn Sheets vào trong Google tài liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới

 • Cách đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt

  Tương tự với Word, giao diện Google Docs cũng được cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh do đó nhiều người muốn chuyển đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn khi dùng các tính năng soạn thảo.

 • Cách sử dụng Pageless trong Google Docs

  Nếu bạn đang đau đầu về việc trình bày bố cục trang web sao cho liền mạch khi soạn thảo văn bản trên Google Docs, thì việc sử dụng Pageless trong Google Docs sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách hiệu quả nhất, nhìn

 • Cách xuống dòng trong Google Sheet nhanh chóng, đơn giản nhất

  Để xử lý đoạn dữ liệu dài trên Google Sheets, bạn có thể thêm nhiều dòng văn bản vào một ô trong bảng tính hoặc xuống dòng để nhập thêm nội dung. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuống dòng trong Google Sheet, giúp bạn xử lý dữ liệu có trong bảng tính của mình một cách linh hoạt, nhanh chóng.

 • Code Kiếm Vũ CMN nhận KC, Thú Cưỡi, Vé Tầm Bảo mới nhất

  Bài viết này tổng hợp toàn bộ các mã code game Kiếm Vũ CMN mới nhất và hướng dẫn nhập chi tiết để người chơi có thêm phần thưởng, nhanh chóng tham