Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs, mặc dù không thể chèn trực tiếp các ô và hàng từ Sheets nhưng bạn có thể tạo bảng, biểu đồ hoặc slide, sau đó chèn vào Docs.

Trong bài viết đưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs. Các bước thực hiện tương tự để chèn bảng tính vào Google Slides

cach chen bang tinh google sheets vao goole docs

Hướng dẫn chèn Google Sheets vào trong Google Docs


Cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs

Để chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, tiến hành tạo biểu đồ trong bảng tính Google Sheets của mình. Để làm được điều này, bạn truy cập trang chủ Google Sheets và mở một bảng tính mới hoặc mở bảng tính hiện có. Bước tiếp theo tiến hành nhập dữ liệu và lưu trong bảng tính.

cach chen google sheets vao google docs

Chọn tất cả các ô rồi click chọn Insert trên thanh menu =>Chart (biểu đồ). Chọn biểu đồ bất kỳ và thực hiện các tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Sau khi hoàn tát tiến hàng đóng trang tính, Google Sheets lại. Google sẽ tự động lưu lại tất cả thay đổi bạn đã thực hiện.

Sau khi tạo xong biểu đồ trong Google Sheets, mở file tài liệu Google Docs mà bạn muốn chèn bảng tính hoặc tạo file mới. Click chọn Insert trên thanh menu =>Chart (biểu đồ) =>From Sheets (từ trang tính).

cach chen sheets vao google docs

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách bảng tính có sẵn, chọn bảng tính bất kỳ mà bạn muốn rồi click chọn Select (chọn).

insert google sheets vao google docs

Trên cửa sổ tiếp theo, chọn biểu đồ bất kỳ trên trang tính có sẵn rồi click chọn Import (nhập).

cach chen bang tinh google sheets vao google docs

Ngoài ra tại đây bạn tìm và đánh tích chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Link to Spreadsheet (liên kết đến bảng tính) để liên kết biểu đồ trên bảng tính Google Sheets với Google Docs. Khi bạn thực hiện thay đổi bất kỳ trên trang tính, biểu đồ được chèn trên Google Docs cũng sẽ được cập nhật khi bạn click chọn nút Update (cập nhật).

cach them bang tinh google sheets vao google docs

Vì các biểu đồ được lưu dưới dạng hình ảnh nên khi sử dụng tính năng Insert (chèn), một số điểm dữ liệu có thể bị cắt khi cập nhật.

them google sheets vao google docs

Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs.

Giả sử trong trường hợp vì lý do nào đó mà bạn không muốn cập nhật biểu đồ, không muốn liên kết với dữ liệu trang tính Google Sheets trên tài liệu Docs của mình, chỉ cần click chọn biểu đồ => click chọn tiếp biểu tượng hình ghim giấy như dưới đây =>Unlink (hủy liên kết) để xóa tính năng liên kết.

cach chen bang tinh google sheets vao google docs

Thao tác này để tắt đồng bộ các thay đổi được thực hiện trên Google Sheets và không cần chèn lại bảnh tính vào Google Docs.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chen-bang-tinh-google-sheets-vao-google-docs-62114n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách chèn bảng tính Google Sheets vào Google Docs. Ngoài ra nếu không muốn người dùng khác chỉnh sửa công thức, dữ liệu bảng tính của bạn, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khóa công thức trong Google Sheets nhé.

Xem thêm: Cách khóa công thức trong Google Sheets.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt Google Sheets trên Windows
Thêm dòng, cột vào bảng trong Google Docs
Tính năng cảnh báo đáng ngờ Google Drive "cập bến" Docs, Sheets và Slides
Cách viết gạch ngang chữ trong Google Sheet, Google Docs
Google cập nhật giao diện Material Design cho Docs, Sheets, Slides và Sites
Từ khoá liên quan:

cach chen bang tinh google sheets vao google docs

, chèn bảng tính vào Google Docs, Cách chèn Sheets vào trong Google tài liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Sheets

  Ứng dụng tạo trang tính của Google

  Google Sheets là ứng dụng bảng tính trực tuyến của Google cho phép bạn thực hiện các công việc với bảng trực tuyến tương tự như Excel trên máy tính. Google Sheets có những tính năng ưu việt như nhập liệu dễ dàng, giúp là ...

Tin Mới

 • Cách đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt

  Tương tự với Word, giao diện Google Docs cũng được cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh do đó nhiều người muốn chuyển đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn khi dùng các tính năng soạn thảo.

 • 3 Cách tạo đường viền trên Google Docs đơn giản

  Khác với Word, Google Docs không hỗ trợ các công cụ tạo đường viền. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là người dùng không thể tạo đường viền trên Google Docs.

 • Cách chèn chữ ký trong Google Docs

  Chèn chữ ký trong Google Docs là giải pháp tiện lợi, nhất là cho dân văn phòng khi soạn thảo văn bản, hợp đồng. Ngoài ra đây cũng là cách để tài liệu người dùng "chính thức" hơn, để cá nhân hóa nó hoặc vì các lý do pháp

 • Code Black Desert Mobile mới nhất 2022

  Việc train level trong các game MMORPG như Black Desert Mobile mà không có bất kỳ vật phẩm bổ sung nào có thể rất khó khăn. Để giúp Taimienphi đã mang đến cho bạn danh sách mã Code Black Desert Mobile mới nhất 2022 được cập nhật liên tục, bạn có thể đổi mã này để nhận các vật phẩm độc quyền trong trò chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá