Google giới thiệu phím tắt ".new", tạo tài liệu mới trên Docs, Sheets nhanh hơn

Trong một Tweet được đăng tải trên Twitter hôm nay, Google ra mắt phím tắt ".new", tạo tài liệu mới trên Google Docs, Sheets nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bằng cách truy cập một loạt các URL, chẳng hạn như "docs.new" hoặc "slide.new", ngay lập tức người dùng sẽ được chuyển hướng đến một trang tài liệu mới.

Phím tắt mới hoạt động trên tất cả các tài liệu, bao gồm Sheets, Docs, Slides, Sites Forms. Bên cạnh đó gã khổng lồ tìm kiếm cũng đang cố gắng để làm cho tính năng dễ hiểu nhất có thể, với một loạt các tùy chọn có sẵn cho phép người dùng có thể tạo cùng một loại tài liệu. Hiện người dùng có 3 tùy chọn để tạo bảng tính, bao gồm: "sheet.new", "sheets.new" hoặc "spreadsheet.new".

google gioi thieu phim tat new tao tai lieu moi nhanh hon

Google giới thiệu phím tắt ".new", tạo tài liệu mới trên Docs, Sheets nhanh hơn

Với việc bổ sung phím tắt ".new" mới giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, thay vì thao tác các bước để tạo trang tài liệu mới, bây giờ người dùng chỉ cần nhập tên miền bất kỳ cùng ".new", chẳng hạn như "docs.new", "sheets.new", "slides.new", "sites.new" hoặc "forms.new" để mở tài liệu mới.

=> Truy cập Google Docs tại đây
=> Truy cập Google Sheets tại đây

Trên Google Docs có rất nhiều phím tắt khác nhau, nếu chưa nắm được hết, bạn xem danh sách phím tắt Google Docs tại đây

Đây không phải lần đầu tiên mà ông lớn Google thực hiện các cải tiến và cập nhật mới cho Docs trong năm nay. Hồi tháng 7 vừa qua, Google cũng triển khai và bổ sung thêm tính năng Smart Replies mới cho các trò chuyện trên Hangouts, đồng thời sử dụng AI để tìm kiếm và phát hiện các lỗi ngữ pháp trên Docs.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-gioi-thieu-phim-tat-new-tao-tai-lieu-moi-nhanh-hon-40161n.aspx
Bản cập nhật Windows 10 October Update dù đem đến nhiều tính năng mới nhưng nó cũng tồn tại không ít lỗi. Mới đây, Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update mà hệ thống không hề đưa ra bất kì cảnh báo nào cho người dùng, điều này có thể dẫn đến việc bị mất dữ liệu cũ mà người dùng không ngờ tới.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Đánh số trang trong Google Docs
Chia sẻ dữ liệu Google Docs, share văn bản cho người dùng khác trên Google Docs
Kích hoạt Voice Typing trong Google Docs
Cách thay đổi font mặc định trên Google Docs
Từ khoá liên quan:

Google giới thiệu phím tắt ".new"

, phím tắt ".new" mới cho Docs và Sheets, Google,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới

 • Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới

  Google đang triển khai 2 tính năng mới, cho phép bạn truy cập các trang trình duyệt trực tiếp từ thanh địa chỉ và dễ dàng điều hướng giữa các tab đang mở. Bên cạnh đó, công ty cũng đang thử nghiệm một tính năng mới gọi là Tab Search, giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các tab đang mở, đồng thời cải thiện khả năng tích hợp của Chrome với phần mềm chống virus trên Windows 10.

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá