3 Cách tạo đường viền trên Google Docs đơn giản

Khác với Word, Google Docs không hỗ trợ các công cụ tạo đường viền. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là người dùng không thể tạo đường viền trên Google Docs.

Mặc dù không thể thao tác trực tiếp và nhanh chóng với công cụ có sẵn như trong Word, nhưng người dùng vẫn có thể thêm đường viền trong Docs, cụ thể dưới đây là chi tiết 3 cách tạo đường viền trên Google Docs đơn giản mà bạn có thể thực hiện theo.

Tham khảo: Cách tạo đường viền trong Word

huong dan cach tao duong vien tren google docs

Hướng dẫn tạo đường viền trên Google Docs


Mục Lục bài viết:
Cách 1. Tạo đường viền trên Google Docs bằng cách thêm bảng.
Cách 2. Tạo đường viền trên Google Docs bằng công cụ Drawing.
Cách 3. Tạo đường viền Google Docs bằng khung ảnh.

3 cách tạo đường viền trên Google Docs đơn giản


Cách 1: Tạo đường viền trên Google Docs bằng cách thêm bảng

Cách dễ nhất để tạo đường viền trên Google Docs là tạo một bảng. Đầu tiên, chọn mục Insert (chèn), click vào Table (bảng), sau đó chọn bảng 1x1 (1 hàng 1 cột).

tao duong vien Google Docs

Đưa con trỏ chuột vào từng cạnh bảng để điều chỉnh chiều dài và rộng cho phù hợp. Lúc này, bảng sẽ trông giống như đường viền trang. Bạn hoàn toàn có thể điền văn bản vào và căn lề, định dạng văn bản như bình thường.

cach them duong vien tai lieu tren google docs

Nếu muốn định dạng đường viền, nhấn chọn đường viền bảng. Sau đó, nhấn vào biểu tượng cây bút trên thanh công cụ để đổi màu đường viền, hoặc bạn cũng có thể chỉnh độ dày hoặc kiểu đường viền bằng 2 biểu tượng bên cạnh.

cach tao khung bia google docs


Nếu bạn đang tìm cách chèn chữ ký vào trong Google docs nhưng chưa biết làm như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.
Xem thêm: Cách chèn chữ ký trong Google Docs

Cách 2: Tạo đường viền trên Google Docs bằng công cụ Drawing

Đầu tiên, trong mục Insert (chèn) chọn Drawing (vẽ), tiếp tục chọn New (mới).

them duong vien google Docs

Trong menu hiển thị trên màn hình, chọn Shape (hình dạng), sau đó click vào hình chữ nhật đầu tiên để thêm hình này vào trang văn bản.

cach tao duong vien Google tai lieu

Lúc này bạn có thể kéo cạnh để điều chỉnh kích cỡ hình chữ nhật, hoặc bạn cũng có thể chỉnh sau. Click vào Save and Close (lưu và đóng).

cach tao va them vien trong google docs

Hình chữ nhật này có nền xanh, vì vậy nếu bạn muốn đổi màu nền, chỉ cần click chọn vào hình và chọn mục Edit (chỉnh sửa) hiển thị bên dưới. Ngay lập tức, một thanh công cụ định dạng sẽ hiện ra. Tại đây, bạn có thể đổi màu nền, đổi màu đường viền, tùy chỉnh độ dày hoặc kiểu đường viền.

them khung vien vao tai lieu google docs

Khi đã định dạng xong, chọn Save and Close (lưu và đóng) để lưu lại.


Cách 3: Tạo đường viền Google Docs bằng khung ảnh

Cách này đặc biệt hữu dụng khi bạn muốn tạo đường viền có họa tiết độc đáo và nhiều màu sắc.

Đầu tiên, trong mục Insert (chèn) chọn Image (ảnh), tiếp tục click vào Search the web (tìm kiếm trên web).

cach tao duong vien cho tai lieu tren google docs

Tiếp theo nhập từ khóa tìm kiếm "borders" (viền) hoặc các từ khóa tương tự để tìm ảnh khung viền. Sau khi chọn được khung ưng ý, nhấn Insert (chèn) bên dưới.

meo theo duong vien vao google docs

Lúc này, khung ảnh sẽ xuất hiện. Bạn có thể kéo các cạnh của ảnh để điều chỉnh kích cỡ hoặc kéo thả ảnh đến các vị trí trong trang văn bản tùy ý muốn.

Tuy nhiên, đây là ảnh nên không thể điền văn bản vào một cách trực tiếp như 2 cách trên. Để điền văn bản, click vào ảnh và chọn mục Behind text ở bên dưới. Lúc này, khung ảnh sẽ thành ảnh nền và bạn có thể bắt đầu điền văn bản vào như thông thường.

ke bang trong Google Docs

https://thuthuat.taimienphi.vn/3-cach-tao-duong-vien-tren-google-docs-don-gian-68739n.aspx
Trên đây là 3 cách đơn giản giúp bạn tạo đường viền trên Google Docs. Nếu bạn muốn làm nhanh và dễ dàng định dạng văn bản, hãy dùng bảng hoặc công cụ vẽ hình. Nếu bạn muốn đường viền độc đáo và sáng tạo hơn, hãy dùng cách thứ 3. Taimienphi.vn mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể tự tin tạo đường viền phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải tài liệu, upload file lên Google Docs
Chia, gộp các cột trong Google Docs trực tuyến
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs
Cách tạo tài liệu mới trên Google Docs
Từ khoá liên quan:

cach tao duong vien tren google docs

, thêm đường viền trên google Docs, Tạo và thêm đường viền trên Google tài liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • DocsFlow

  Chỉnh sửa văn bản Google Docs

  DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...
 • Google Docs Soạn thảo văn bản và tài liệu trực tuyến, hỗ trợ làm việc nhóm
 • Text Cleaner Công cụ định dạng và xóa text cho Google Docs
 • Docs for mac Quản lý file, dữ liệu
 • Docs To Go Ứng dụng chỉnh sửa Word, Excel cho di động
 • View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF

Tin Mới

 • Cách đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt

  Tương tự với Word, giao diện Google Docs cũng được cài đặt ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh do đó nhiều người muốn chuyển đổi giao diện Google Docs tiếng Anh sang tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn khi dùng các tính năng soạn thảo.

 • 3 Cách tạo đường viền trên Google Docs đơn giản

  Khác với Word, Google Docs không hỗ trợ các công cụ tạo đường viền. Tuy nhiên nói như thế không có nghĩa là người dùng không thể tạo đường viền trên Google Docs.

 • Cách chèn chữ ký trong Google Docs

  Chèn chữ ký trong Google Docs là giải pháp tiện lợi, nhất là cho dân văn phòng khi soạn thảo văn bản, hợp đồng. Ngoài ra đây cũng là cách để tài liệu người dùng "chính thức" hơn, để cá nhân hóa nó hoặc vì các lý do pháp

 • Code Siêu Bảo Bối Mobile mới nhất

  Đã đến lúc các nhà huấn luyện bắt đầu hành trình chinh phục Pokemon huyền thoại, trở thành những HLV tài năng nhất sau khi nhập Code Siêu Bảo Bối Mobile, game đấu trường chiến thuật đỉnh cao nhất mọi thời đại.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá