Các mẹo sử dụng Google Docs hiệu quả hơn

Nắm rõ được các thủ thuật sử dụng Google Docs sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng. Bài viết dưới đây taimienphi.vn xin chia sẻ với các bạn một số mẹo sử dụng Google Docs như sử dụng phím tắt, tính năng kéo - thả, tạo shortcut, phục hồi lại phiên bản cũ của văn bản và dịch thuật nhanh chóng chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc với Google Docs hiệu quả hơn

Nếu đã quen với việc sử dụng Microsoft Office để soạn thảo văn bản thì giờ đây có lẽ bạn sẽ cảm thấy vui mừng hơn khi Google đã chính thức cho người dùng sử dụng Google Docs - một trình soạn thảo online với rất nhiều tính năng thậm chí bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để làm quen. Dưới đây là một số thủ thuật nhỏ giúp bạn dễ dàng làm chủ Google Docs.

1. Khai thác phím tắt trong Google Docs

Google Docs mang đến cho người dùng rất nhiều phím tắt để thực hiện các thao tác với văn bản. Điều đặc biệt, những phím tắt Google Docs này độc lập với trình duyệt. Vì vậy người dùng có thể thao tác dễ dàng mà không ảnh hưởng đến trình duyệt bạn đang sử dụng. Dưới đây là một vài phím tắt thường sử dụng bạn cần biết:

- Ctrl + Alt + C: Sao chép phần văn bản đã được chọn (tương tự Ctrl + C trong Microsoft Word).

- Ctrl + Alt + V: Dán phần văn bản bạn đã sao chép (tương tự Ctrl + V trong Microsoft Word).

- Ctrl +: Xóa tất cả các định dạng của văn bản đang được chọn (loại bỏ in đậm, gạch chân, in nghiêng, màu sắc...).

- Tab và Shift + Tab: Phím Tab giúp đẩy phần văn bản được chọn cách xa lề một khoảng 0.5 inch, còn tổ hợp phím Shift + Tab thì ngược lại.

- Ctrl + Shift + C: Đếm số lượng từ của phần văn bản bạn đang chọn.

cac meo su dung google docs hieu qua hon

Không chỉ có vây, Google Docs còn cung cấp rất nhiều phím tắt hữu dụng khác, bạn có thể tham khảo qua bài viết tổng hợp phím tắt Google Docs để biết thêm thông tin

2. Tính năng kéo thả để up file văn bản lên Google Docs

Tính năng Drag & Drop (kéo thả) trong Google Docs giúp cho việc thao tác Up file lên google Doc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Người dùng muốn thêm tập tin mới như *.doc, *.docx, *.xls... vào tài khoản Google Docs của mình, chỉ cần kéo và thả từ cửa sổ Windows Explorer vào trình duyệt, ngay lập tức, văn bản sẽ được tải lên và bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa trên Google Docs, cách up file lên Google Doc này có thể được coi là mẹo giúp tải file lên nhanh hơn..

3. Shortcut tạo văn bản mới trên desktop

Nếu như trước đây, để tạo một văn bản mới trên Google Docs, người dùng thường phải thực hiện qua nhiều công đoạn, như mở một thẻ mới trên trình duyệt, truy cập vào trang chủ của dịch vụ Google Docs, rồi mới nhấn CREATE. Giờ đây bạn có thể rút ngắn những thao tác này bằng cách đưa địa chỉ https://docs.google.com/document/create vào bookmark trình duyệt của mình.

Hoặc bạn cũng có thể tạo shortcut Google Docs ngay trên màn hình desktop để kích hoạt bất cứ khi nào, cách tạo shortcut Google Docs được thực hiện rât đơn giản. Đầu tiên, nhấn chuột phải lên màn hình, chọn New, Shortcut.

cac meo su dung google docs hieu qua hon 2

Sau đó, nhập địa chỉ https://docs.google.com/document/create vào cửa sổ hiện ra. Tiếp theo, đặt tên bất kỳ cho shortcut sắp tạo, chẳng hạn là “Create Google Docs”. Cuối cùng, nhấn Finish.

cac meo su dung google docs hieu qua hon 3

Lúc này bạn để ý trên màn hình Desktop của mình đã có một shortcut mới, mang biểu tượng của trình duyệt web mặc định. Từ nay, bạn chỉ việc kích hoạt shortcut này để tạo một văn bản mới trên Google Docs, tuy nhiên, trình duyệt phải đang đăng nhập tài khoản Google, nếu không bạn cần phải đăng nhập trước khi sử dụng.

4. Phục hồi lại dữ liệu cũ trên Google Docs

Google Docs cho phép người dùng phục hồi văn bản về một trạng thái cũ hơn bất kỳ dễ dàng thông qua hệ thống lưu trữ lịch sử của tập tin.

Cách thực hiện phục hồi dữ liệu trên Google cũng rất đơn giản. Bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + G để mở danh sách các trạng thái có thể phục hồi của tập tin trước đó.

cac meo su dung google docs hieu qua hon 4

Google Docs thuộc Google Drive, việc khôi phục dữ liệu trên Google Drive bị xóa được nhiều người sử dụng bởi trong quá trình sử dụng, nhiều file quan trọng không may bị xóa nhầm, mẹo khôi phục dữ liệu trên Google Drive cũng rất là đơn giản, nếu quan tâm, các bạn có thể lên Thuthuat.taimienphi.vn để tham khảo nhé.

5. Người dùng có thể sử dụng Google Docs để dịch thuật tài liệu vô cùng tiện lợi.

Với tính năng dịch thuật này, người dùng có thể dịch văn bản qua lại giữa nhiều ngôn ngữ ngay trên giao diện soạn thảo văn bản của mình. Tất cả những gì cần làm là vào Tools, chọn Translate Docs, chỉ định ngôn ngữ đích cần dịch sang và đặt tên cho tập tin mới. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị văn bản mới là nội dung sau khi dịch sang ngôn ngữ khác của văn bản gốc.

cac meo su dung google docs hieu qua hon 5

Trên đây là một số mẹo giúp cho việc sử dụng Google Docs của bạn thêm hiệu quả. Ngoài ra, tiện ích online này còn mang đến cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích khác. Bài viết 8 tính năng trên Google Docs sẽ giúp bạn khám phá thêm những tính năng ẩn thú vị trên công cụ xử lý văn bản này. Hãy tham khảo để dễ dàng làm chủ Google Docs nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-meo-su-dung-google-docs-hieu-qua-hon-23976n.aspx
Ứng dụng Google Drive hiện có mặt trên các thiết bị Android, iPhone, để sử dụng Google Drive trên điện thoại một cách thuần thục, các bạn nên xem qua bài hướng dẫn cách sử dụng Google Drive trên điện thoại mà Taimienphi đã chia sẻ để biết thêm thông tin.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Add ons trên Google Docs
Cách in trong Google Docs
Chia sẻ dữ liệu Google Docs, share văn bản cho người dùng khác trên Google Docs
Tổng hợp các phím tắt trong Google Docs
Tải tài liệu, upload file lên Google Docs
Từ khoá liên quan:

mẹo sử dụng Google Docs

, thủ thuật Google Docs, bí quyết sử dụng Google Docs,

SOFT LIÊN QUAN
  • DocsFlow

    Chỉnh sửa văn bản Google Docs

    DocsFlow là phần mềm cập nhật các thay đổi của tài liệu Google Docs. Khi các tài liệu Google Docs được thay đổi, nó sẽ hiển thị lên màu vàng. Bên cạnh đó bạn sẽ biết được ai đã thay đổi tài liệu, ngày, giờ thay đổi. Các ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá