Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update

Sau một loạt các báo cáo lỗi Windows 10 October 2018 Update không hiển thị cửa sổ cảnh báo người dùng lỗi các file bị trùng trong quá trình trích xuất file ZIP, phía Microsoft cũng đã xác nhận lỗi và cung cấp cho người dùng một số giải pháp sửa lỗi.

Cụ thể vài ngày trước đây, người dùng phát hiện ra rằng trong quá trình trích xuất file ZIP vào thư mục đích có file trùng với file trích xuất ZIP trên Windows 10 October 2018 Update (v1809), nhưng trên màn hình không hề hiển thị bất kỳ cảnh báo nào nói rằng các file bị trùng. Thông thường trong trường hợp này trên màn hình Windows sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo với các tùy chọn:

1. Thay thế hoặc ghi đè các file.
2. Bỏ qua các file.
3. Giữ lại cả 2 file.

Thay vào đó, Windows 10 v1809 sẽ tự động ghi đè file hoặc không thực hiện thao tác nào. Về phía Microsoft, hãng cũng đã thừa nhận lỗi này.

microsoft xac nhan loi ghi de file tren windows 10 october 2018 update

Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update

Theo Microsoft: "Trên Windows 10 October 2018 Update, nếu sao chép hoặc di chuyển file từ file ZIP (mà không cần phải trích xuất) vào thư mục đích có chứa các file bị trùng hoặc bảo vệ chống ghi (write-protected), người dùng sẽ không nhận được các thông báo "'Do you want to replace these files" như trước đây. Mặc dù Windows sẽ hiển thị các file ghi đè, xong thực tế các file sẽ không bị ghi đè và hành động sao chép sẽ thất bại".

Về cơ bản, hành động sao chép các file bị trùng cũng sẽ thất bại, kể cả khi người dùng thực hiện các lệnh sao chép đúng cách.

Mặc dù lỗi này là không nghiêm trọng, tuy nhiên trong một số trường hợp lỗi có thể phá hủy các file chứa nội dung quan trọng của người dùng. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng: "hạn chế cắt và dán các file từ file ZIP. Điều này có thể dẫn đến tình trạng người dùng vô tình xóa nhầm các mục không thể khôi phục được".

Đồng thời công ty cũng cho biết họ đang nghiên cứu các bản sửa lỗi và sẽ sớm phát hành cho người dùng vào đầu tháng 11 tới đây. Từ giờ cho đến lúc đó, người dùng được khuyến cáo nên trích xuất các file ZIP vào thư mục mới để tránh gặp phải lỗi.

Nếu chẳng may lỡ tay xóa mất các file quan trọng nào đó, bạn có thể khôi phục lại các file này từ Recycle Bin. Ngoài ra bạn cũng có thể khôi phục các file từ thư mục Temporary File Directory bằng cách nhấn Windows + R, sau đó nhập %temp% vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm nén và giải nén file Zip, một số phần mềm nổi tiếng như WinRAR hay 7zip được nhiều người dùng sử dụng, trong đó, WinRAR nổi bật hơn hẳn, số lượng người dùng WinRAR để nén file cũng như giải nén là rất lớn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-xac-nhan-loi-ghi-de-file-tren-windows-10-october-2018-update-40162n.aspx
Mới đây, Google đã cập nhật thêm một chức năng, phím tắt mới giúp cho người dùng có thể tiết kiệm thời gian tạo tài liệu mới rất nhiều. Cụ thể, Google giới thiệu phím tắt .new, tạo tài liệu mới trên Docs, Sheets nhanh hơn. Với cập nhật này, người dùng chỉ cần gõ theo tên miền mới mà Google quy định để tạo nhanh những tài liệu mới, vô cùng tiện lợi.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các chú ý trước khi cập nhật Windows 10 October 2018 v1809 quan trọng
Windows 10 cảnh báo người dùng cài đặt Chrome hoặc Firefox
Microsoft kéo dài nâng cấp Windows 10 miễn phí đến ngày 16/1/2018
Sửa lỗi Timeline không hoạt động trên Windows 10 April 2018 Update
Windows 10 Build 19042.608 đã được phát hành với tính năng Meet Now trên thanh tác vụ
Từ khoá liên quan:

Microsoft xác nhận lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update

, lỗi ghi đè file trên Windows 10 October 2018 Update, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 October 2018

  Nâng cấp Windows 10 phiên bản 1890

  Windows 10 October 2018 là bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành Windows 10 được phát hành vào tháng 10 năm 2018, bằng việc đưa ra bản update Windows 10 October 2018 Microsoft hy vọng sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới đồng thời khắc phục các lỗi thường gặp ở phiên bản trước đó.

Tin Mới

 • Google cập nhật chế độ PiP trên trình duyệt Chrome cho Windows

  Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang lên kế hoạch thực hiện thay đổi lớn với chế độ picture-in-picture (PiP) trên trình duyệt Google Chrome, hỗ trợ mở rộng các nội dung đa phương tiện không phải video, cụ thể như hình ảnh hay âm thanh được nhúng trong khi người dùng đang tiếp tục duyệt web.

 • Sử dụng Skype trên nền web Firefox, CocCoc, Google Chrome

  Thay vì tải và cài đặt Skype trên máy tính, bạn có thể sử dụng Skype trên nền tảng web Firefox, CocCoc, Google Chrome dễ dàng và nhanh chóng. Với cách sử dụng Skype Web này, bạn cũng dễ dàng đăng ký skype, tạo tài khoản Skype mới, trò chuyện hay gọi điện.

 • Google Docs bổ sung tùy chọn thêm dấu ngắt trang trước đoạn văn bản

  Hôm nay Google Workspace vừa thông báo tùy chọn thêm dấu ngắt trang trước đoạn văn bản trên Google Docs hiện đã có sẵn và khả dụng trên ứng dụng cho Android và iOS. Tính năng này được triển khai trên nền tảng web vào năm ngoái.

 • Cách nhập Code Roblox Insistent Fire

  Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn các mã Code Insistent Fire, bạn nên đảm bảo đổi những thứ này càng sớm càng tốt vì không biết bao giờ chúng sẽ hết hạn. Tất cả các mã Code ROBLOX Insistent Fire đã được kiểm tra vào ngày bài viết này được xuất bản. Nếu bạn tìm thấy mã đã hết hạn, vui lòng cho chúng tôi biết mã chính xác trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi có thể xóa mã đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá