Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn và mượt hơn

Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn và mượt hơn. Trí tuệ nhân tạo AI sẽ xác định xem người dùng nào có nhiều khả năng cài đặt bản cập nhật Windows 10 April 2018 nhanh nhất

Còn nhớ tháng trước, nhà sản xuất nền tảng quảng cáo từng tiết lộ quá trình cập nhật Win 10 April 2018 (v1803) sẽ nhanh hơn so với các bản cập nhật trước đó.

Nhiều suy đoán cho rằng có thể gã khổng lồ phần mềm đang cải thiện tốc độ cập nhật để đẩy các bản cập nhật cho người dùng không lựa chọn cập nhật phiên bản mới ngay tại thời điểm đó.

microsoft su dung ai de cap nhat windows 10

Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn và mượt hơn

Tuy nhiên theo Microsoft cho biết tốc độ cập nhật Windows 10 v1803 nhanh hơn là kết quả của việc sử dụng thuật toán AI chưa từng được tiết lộ trước đó, theo đó thuật toán AI có thể phát hiện những thiết bị nào sẵn sàng cập nhật.

Trong bài đăng trên blog của công ty, Microsoft cho biết phương pháp tiếp cận AI/machine learning được bắt đầu triển khai trong một chương trình thí điểm trong quá trình công ty phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall creators update.

Trong quá trình thử nghiệm giới hạn trên bản cập nhật Fall Creators update, kết quả trải nghiệm cập nhật trên các thiết bị được xác định bằng AI cũng khả quan hơn, với số lần khôi phục, gỡ bỏ cài đặt, các sự cố về độ tin cậy và phản hồi tiêu cực của người dùng cũng giảm.

Để triển khai bản cập nhật April 2018, gã khổng lồ phần mềm đã mở rộng quy mô AI bằng cách phát triển mô hình AI machine learning để "hướng dẫn" hệ thống cách xác định các thiết bị mục tiêu tốt nhất.

Khi mô hình AI hoặc telemetry data phát hiện bản cập nhật có thể gây ra sự cố cho các thiết bị riêng lẻ, nó sẽ ngăn người dùng cập nhật cho đến khi Microsoft tìm ra nguyên nhân và cho phép cập nhật khi vấn đề đã được giải quyết.

Gã khổng lồ phần mềm cho biết bản cập nhật April 2018 sẽ là phiên bản Windows 10 nhanh nhất của hãng, để đạt được mục tiêu cài đặt và sử dụng trên 250 triệu thiết bị. Tổng số các phiên bản Windows 10 của hãng hiện tiếp cận 700 triệu thiết bị hoạt động mỗi tháng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-su-dung-ai-de-cap-nhat-windows-10-35781n.aspx
Bên cạnh việc đem đến một sự bổ sung lớn cho hệ điều hành Windows 10 của mình, Microsoft còn cập nhật tính năng mới cho trình duyệt Edge.Tiếp bước Google, sau Chrome, đến lượt Microsoft Edge chặn video tự động phát để ngăn những video tự động được bật lên gây phiền nhiễu tới người dùng.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vô hiệu hóa Game Bar trên Windows 10
Tìm lịch sử Update trong Windows 10
Link tải file ISO Windows 10 2004
Microsoft cung cấp bản cập nhật Windows 10 Home miễn phí cho người dùng Windows 10 S
Hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8, 7 an toàn và nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 nhanh hơn

, Microsoft, AI,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới