Tìm lịch sử Update trong Windows 10

Tim lịch sử update Windows 10 giúp người dùng dễ dàng xác định được phiên bản Windows 10 đang sử dụng và có kế hoạch cập nhật hoặc nâng cấp lên phiên bản Windows 10 tiếp theo dễ dàng hơn ngay khi có thông tin về bản cập nhật Win 10 tiếp theo.

Nhiều người dùng Windows 10 sau khi cập nhật hoặc cài Win 10 không biết bản build hiện tại là bao nhiêu và có các chức năng nào, đó là chưa kể nhiều người sau khi cài Win 10 bản mới gặp hiện tượng lỗi Windows 10 do các phần mềm driver trong gói cài đặt cập nhật Win 10 không tương thích. Lỗi này không phải hiếm gặp trên Windows 7 hoặc Windows 8.

tim lich su update windows 10

Lúc này việc tìm lịch sử update Windows 10 và gỡ các gói cài đặt gây lỗi Windows 10 là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tìm lịch sử update trên Windows 10

Bước 1: Truy cập Settings trên Windows 10. Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn rất nhiều cách để vào Settings Win 10, các bạn có thể tìm cho mình một cách phù hợp nhất với thói quen sử dụng máy tính nhé.

kiem tra lich su cap nhat windows 10

Truy cập vào mục Update & Secuirty trên Windows 10.

lich su cap nhat win 10

Bước 2: Trong giao diện Update & Secuirty, các bạn nhấn chọn mục Windows Update.

Tiếp tục nhấn chọn Update history để truy cập vào trang tìm lịch sử update trên Windows 10.

Bước 3: Trong danh sách lịch sử các bản cập nhật trên Windows 10, các bạn có thể tìm thấy tên gói cài đặt cập nhật, ngày giờ tải về bản cập nhật và cài đặt thành công trên máy tính. Thậm chí khi nhấn vào đường link bạn có thể đọc được sơ qua nội dung của bản cập nhật.

tim lich su update windows 10

Để xem chi tiết các thay đổi, bạn chỉ việc nhấn More info.

Bước 4: Để gỡ cài đặt các gói cài đặt, bản cập nhật trên Windows 10, các bạn nhấn vào mục Uninstall updates.

kiem tra lich su cap nhat windows 10

Trong giao diện gỡ cài đặt cập nhật Windows 10, các bạn sẽ thấy một danh sách các bản cập nhật được phân chia theo ứng dụng và hệ điều hành.

tim lich su cap nhat windows 10

 Nếu bạn muốn gỡ cài đặt cập nhật tính năng cho ứng dụng Microsoft Office, Adobe Acrobat Reader hay Microsoft Visual C++,…các bản chỉ việc click vào từng bản cài đặt, sau đó nhấp chuột phải chọn Uninstall.

kiem tra lich su cap nhat tron windows 10

Trong khi đó đối với bản cập nhật hệ điều hành, các bạn cần hết sức chú ý trước khi gỡ cài đặt cập nhật Win 10 bởi một số tính năng mới và bản vá lỗi đi kèm các bản cập nhật này có thể bị mất và gây lỗi Windows 10. Việc tự động update Win 10 là điều kiện để hệ thống của bạn cập nhật được những tính năng mới mà Windows phát hành, tuy nhiên, có đôi lúc việc update này lại mang tới điều phiền phức và nhất là mất thời gian, vì thế nếu không muốn, bạn có thể tắt update win 10 đi nhé.

Windows 10 là một phiên bản hệ điều hành khá mới so với Windows 7, 8 và còn gặp rất nhiều lỗi Windows 10 phát sinh trong quá trình sử dụng. Mặc dù người dùng có thể áp dụng cách ghost Windows 10 để thiết lập lại hệ điều hành tuy nhiên cách ghost Windows 10 nhiều lần quả không phải là cách làm thực sự hay. Do đó người dùng nên tìm hiểu thật kỹ các bản cập nhật Windows 10 trước khi quyết định cập nhật để tránh các lỗi phát sinh không mong muốn.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra lịch sử cập nhật Windows 10 sẽ giúp bạn nắm được tình hình của phiên bản Win 10 hiện tại, qua đó có biện pháp khắc phục , sửa lỗi Windows 10 bằng cách gỡ cập nhật hoặc cài driver khác cho Win 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-lich-su-update-windows-10-15722n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt?
Tắt thông báo Java Update trên Windows 10
Có nên update Windows 10 Spring Creators Update
Tắt chức năng Windows Update Delivery Optimization trên Windows 10
Windows 10 Build 9926 có những thay đổi gì trong Menu Start
Từ khoá liên quan:

tim lich su update windows 10

, kiem tra lich su cap nhat windows 10, lich su cap nhat win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows 10

  Nếu bạn để ý thấy mạng Internet đột nhiên chậm lại, thì có lẽ ứng dụng nào đó trên máy tính đang sử dụng băng thông trong nền. Windows 10 có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang dùng mạng và lượng dữ liệu chúng đang sử dụng. Và dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để xem được những thông tin đó.

 • Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10

  Nhiều người dùng đang gặp phải lỗi micro không hoạt động trên máy tính sau khi cập nhật lên các phiên bản Windows 10 gần đây và họ không biết làm thế nào để kiểm tra và giải quyết vấn đề, chính vì thế,

 • Cách đưa âm thanh từ mic sang loa trên Windows 10

  Nếu bạn muốn hát Karaoke trên máy tính, laptop Windows 10 thì tất nhiên bạn cần phải thiết lập lại máy tính hay laptop để thiết bị của bạn có thể Đưa âm thanh từ MIC sang LOA theo ý muốn của bạn. Hãy xem thủ thuật ngay

 • Malvertising là gì? Những cách phòng tránh Malvertising

  Kẻ tấn công đang cố gắng thỏa hiệp trình duyệt web và các trình cắm được cài đặt trên trình duyệt. Malvertising (quảng cáo độc hại) sử dụng mạng quảng cáo của bên thứ 3 để nhúng các cuộc tấn công trên các trang web hợp lệ ngày càng phổ biến. Để tìm hiểu Malvertising là gì? Những cách phòng tránh Malvertising, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá