Tắt thông báo Java Update trên Windows 10

Tắt thông báo Java Update trên Windows 10 rất đơn giản đối với những người thành thạo Windows 10. Tuy nhiên, đối với các bạn sử dụng chưa thành thạo Windows 10 có thể gặp khó khăn trong vấn đề này. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc trên.

Java là một ngôn ngữ lập trình được lập trình viên sử dụng để viết ứng dụng dành cho máy tính. Đôi khi chúng ta tải một ứng dụng, một phần mềm nào đó mà máy tính yêu cầu thực thi Java, như vậy bắt buộc bạn sẽ phải cài nó trên máy tính. Java được nhà phát triển cập nhật thường xuyên, và nó được thông báo trên bản tin của Windows 10. Bạn có thể tắt thông báo Java Update trên Windows 10 nếu nó gây phiền hà cho bạn.

tat thong bao java update tren windows 10

Làm thế nào đế tắt thông báo Java Update Windows 10 ?

Tắt thông báo Java Update trên Windows 10

Đầu tiên để tắt thông báo Java Update là kiểm tra máy tính của bạn là phiên bản 32 bit hay 64 bit. Bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC hoặc biểu tượng My computer trên Desktop, rồi chọn Properties.

turn off java update windows 10

Tiếp theo đọc mục System type để biết là phiên bản 32 bit hay 64 bit.

bo thong bao java update tren windows 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ vào thanh tìm kiếm “regedit” ấn Enter để mở công cụ Registry.

huy thong bao java update tren windows 10

Bước 2: Tìm theo đường dẫn:

Đối với Windows 10 bản 32 bit: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\JavaSoft\Java Update\Policy.
Đối với Windows 10 bản 64 bit: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node\JavaSoft\Java Update\Policy.

Ở đây Taimienphi.vn áp dụng trên Windows 10 bản 64 bit

tat thong bao java update tren windows 10

Bước 3: Bây giờ nhấn đúp vào EnableJavaUpdate và thay đổi giá trị ở ô Value data bằng 0 để tắt thông báo java update. Sau đó nhấn nút OK.

tat thong bao java update tren windows 10

Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại máy là từ nay bạn đã tắt thông báo java update thành công.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tắt thông báo Java Update trên Windows 10, ngày nay Java không còn phổ biến như trước nữa, ngay đến nhưng trình duyệt đình đám như Firefox mới hãn hĩu vẫn còn sử dụng, và ngoài Firefox ra vẫn còn 1 vài tiến trình, nội dung trong Windows cần tới Java. Không chỉ có Java thôi đâu, còn rất nhiều phần mềm hay tiện ích trên Windows 10 mà bạn cần tắt giống như Cortana chẳng hạn, đây là tiện ích tích hợp vào windows 10 nhưng nếu bạn không cần đến nó, bạn có thể tùy chỉnh bật hay tắt cortana tùy theo ý thích của mình. Tham khảo cách bật Cortana trên Windows 10 và cũng là cách tắt để biết thêm chi tiết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-thong-bao-java-update-tren-windows-10-7839n.aspx
Tắt, chặn cập nhật windows 10 giúp bạn tránh gặp những trường hợp hệ điều hành tự động cập nhật các tính năng mới từ nhà phát hành, làm mất thời gian chờ đợi, thay vì đó, bạn hãy chủ động tắt và chặn cập nhật windows 10 của mình đi nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Firefox là trình duyệt mặc định Windows 10
Tắt IDM trên CocCoc, Chrome, Firefox tạm thời trên Win 7 8 8.1 10 XP
Windows 10 Insider build 17063 gây ra lỗi âm thanh trong Firefox, Audacity
Duyệt web trên Chrome và Firefox an toàn hơn với Extension của Microsoft
Bản build Firefox Nightly mới nhất hỗ trợ giao diện tối màu Windows 10
Từ khoá liên quan:

tat thong bao java update tren windows 10

, bo thong bao java update, huy thong bao java update,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Hướng dẫn tạo ghi chú trên iPhone iPad iPod Touch

  Khi sử dụng điện thoại cũng như máy tính, bạn sẽ không bao giờ muốn bỏ lỡ sự kiện hoặc nhiệm vụ gì đó chỉ bởi “bất ngờ “quên chúng. Chính vì thế, hãy


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá