Duyệt web trên Chrome và Firefox an toàn hơn với Extension của Microsoft

Microsoft đang triển khai tiện ích mở rộng sandbox Windows 10 cho Chrome và Firefox. Với tiện ích mở rộng này người dùng có thể truy cập và duyệt các trang web không đáng tin cậy mà không lo bị nhiễm virus và các phần mềm độc hại.

Microsoft vừa bắt đầu thử nghiệm công cụ bảo mật trình duyệt cho Chrome và Firefox hoạt động như "sandbox mode", cho phép người dùng truy cập an toàn các trang web không đáng tin cậy mà không sợ bị nhiễm virus và các phần mềm độc hại.

Tiện ích mở rộng Windows Defender Application Guard hiện có sẵn trên trình duyệt Edge sẽ tự động chuyển hướng các trang web chưa được đưa vào danh sách Whitelist vào môi trường "sandbox" bị cô lập. Điều này để ngắt kết nối phiên duyệt web, dữ liệu cũng như các file khỏi máy tính của người dùng.

Tương tự như cách hoạt động trên trình duyệt Edge, tiện ích mở rộng sẽ kiểm tra URL dựa trên danh sách các trang web đáng tin cậy được xác định bởi các Admin và hướng dẫn người dùng truy cập phiên duyệt web bị cô lập. Sau đó người dùng có thể sử dụng phiên này để tự do duyệt các trang web chưa được liệt vào danh sách Whitelist mà không lo bị lây nhiễm.

duyet web tren chrome va firefox an toan hon voi extension cua microsoft

Microsoft hiện đang thử nghiệm tính năng này trước khi triển khai là một phần của bản cập nhật Windows lớn tiếp theo có tên gọi là April 2019 hay 19H1. Tính năng hiện đang có sẵn cho người dùng Windows Insider, và chỉ có sẵn trong các phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise sau khi được phát hành vào mùa xuân này.

Tiện ích mở rộng trình duyệt hoạt động dựa trên chính sách nhóm của tổ chức, tức là một khi được thiết lập bởi Admin hệ thống mạng, nó có thể được áp dụng trên toàn bộ các thiết bị của công ty. Ngoài ra theo hướng dẫn của Microsoft, công cụ này cũng có thể được cấu hình bằng cách cô lập mạng hoặc ứng dụng.

Sau khi được cài đặt và triển khai đầy đủ, khi người dùng mở trình duyệt Chrome hoặc Firefox, trên màn hình sẽ hiển thị landing page Windows Defender Application Guard.

Trong quá trình duyệt web, các URL không có trong danh sách Whitelist sẽ được mở trong cửa sổ Application Guard mới. Người dùng cũng có thể mở một phiên sandbox bằng cách chuyển đổi nút trong menu Settings (cài đặt).

Lưu ý tiện ích mở rộng không mở phiên "sandbox" trên trình duyệt gốc của người dùng, chẳng hạn như trên Chrome hoặc Firefox nhưng trên tab trình duyệt Edge sẽ bị cô lập, tức là người dùng buộc phải sử dụng Edge khi duyệt các trang web không đáng tin cậy. Một tin đáng mừng cho người dùng Cốc Cốc là do cùng sử dụng nhân Chrorium nên nhiều khả năng tiện ích này cũng có thể sử dụng được trên Cốc Cốc.

Tiện ích mở rộng là một trong những tính năng bảo mật mà Microsoft phát triển cho người dùng doanh nghiệp. Gần đây gã khổng lồ phần mềm cũng đang mở rộng ý tưởng mang trải nghiệm "sandbox" cho người dùng sử dụng trình duyệt trên máy tính, và sẽ được triển khai thành tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 lớn tiếp theo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/duyet-web-tren-chrome-va-firefox-an-toan-hon-voi-extension-cua-microsoft-44902n.aspx
Ngoài ra công cụ Windows Sandbox hiện đang được thử nghiệm, chuyển hướng người dùng doanh nghiệp vào môi trường máy tính như máy ảo để chạy các phần mềm đáng ngờ. Điều này sẽ cho phép người dùng chạy các ứng dụng trong cài đặt Windows 10 sạch mà không phải chạy một máy ảo hoàn chỉnh, loại bỏ nguy cơ mở các ứng dụng độc hại tiềm ẩn trên thiết bị người dùng.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật WiFi Service trên Windows 10, hiển thị Wifi Sense
Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến
Cách xóa lịch sử duyệt web trên Mac OS
Top 10 trình duyệt Web được đánh giá cao nhất 2017
Từ khoá liên quan:

Microsoft triển khai tiện ích mở rộng sandbox Windows 10

, Microsoft, Windows Defender Application Guard,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox VPN

  Ứng dụng ẩn IP, truy cập web ẩn danh cho Android, iPhone, Windows 10.

  Firefox VPN là một ứng dụng mạng riêng ảo nhanh, an toàn và dễ sử dụng mà bạn có thể tin tưởng vì được phát triển bởi Mozilla, với Firefox VPN, bạn có thể truy cập trang web bị chặn, ẩn vị trí và mã hóa các kết nối của mình.

Tin Mới

 • Windows 10X sẽ ra mắt kèm theo tính năng bảo mật thông minh

  Windows 10X là một phần của dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra Windows 10X trên PC một màn hình với Start Menu, Action Center, Taskbar mới và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay.

 • Microsoft tăng giới hạn kích thước tệp OneDrive lên 250GB

  Microsoft vừa thông báo rằng công ty sẽ tăng giới hạn kích thước tệp trên OneDrive từ 100GB lên 250GB. Thay đổi này sẽ áp dụng cho việc tải tệp lên SharePoint, Teams và OneDrive. Với giới hạn mới này, người dùng sẽ có nhiều không gian để làm việc hơn.

 • Microsoft phát hành bản cập nhật Patch Tuesday mới cho Win 10

  Microsoft đã ra mắt một loạt các bản cập nhật tích lũy mới cho Win 10 như một phần của chu kỳ cập nhật Patch Tuesday hàng tháng, mang đến các thay đổi và bản sửa lỗi để cải thiện chất lượng và bảo mật của Windows 10.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá