So sánh tốc độ duyệt web của Chrome, Opera, Firefox và Cốc Cốc

So sánh tốc độ duyệt web của 4 trình duyệt web hàng đầu hiện nay là Google Chrome, Opera, Firefox và CocCoc. Hãy cùng Taimienphi.vn xem xem trình duyệt nào mới thực sự là số 1 nhé.

Bốn trình duyệt web hàng đầu không còn xa lạ gì với các bạn là Google Chrome, Opera, FireFox và Cốc Cốc. Tuy nhiên vẫn còn có những trình duyệt web khác tuy không nối tiếng bằng nhưng sử dụng lại rất tuyệt vời như Torch Browser chằng hạn. Torch Browser là trình duyệt web với nhiều tính năng hay mà bạn nên sử dụng thử.

so sanh toc do duyet web của chrome, opera, firefox va coc coc

Như tiêu đề bài viết đã nói, đây là cuộc chiến được test bằng những công cụ hàng đầu để lựa chọn ra nhà vô địch tính đến thời điểm hiện tại mà thôi.

Ở Việt Nam, đa phần người dùng sử dụng Chrome và CocCoc, Chrome đã quá quen thuộc rồi còn Cốc Cốc là một sản phẩm giành cho người Việt. Do đó cũng rất thân thiện, và nếu bạn mới sử dụng cũng đừng quên các phím tắt hữu ích trong Cốc Cốc nhé. Các phím tắt trong CocCocsẽ giúp bạn duyệt web nhanh hơn đấy.

So sánh tốc độ duyệt web của Chrome, Opera, Firefox và Cốc Cốc

Trước tiên bạn có thể tải phiên bản mới nhất của các trình duyệt tại đây:

Tải trình duyệt web Chrome: Download Google Chrome
Tải trình duyệt web Opera: Download Opera
Tải trình duyệt web FireFox: Download FireFox
Tải trình duyệt web Cốc Cốc: Download CocCoc

Công cụ Speedometer

Đây là công cụ giúp chúng ta kiểm tra tốc độ tải trang chuẩn cho 1 website, kết quả hiển thị sẽ là kết quả trung bình cho tổng thời gian tải.

so sanh toc do duyet web giua chrome, opera, firefox va coc coc

Giành chiến thằng là Chrome với số điểm 46 cao nhất, theo sát đó là Cốc Cốc, FireFox bị bỏ xa ở đây lại là Opera.

Công cụ JetStream

so sanh toc do duyet web của cac trinh duyet chrome, opera, firefox va coc coc

Ở công cụ này thể hiện kết quả tính toán liên quan đến xử lý hình ảnh, giải mã và đo độ trễ. Không ngoài ngạc nhiên khi Chrome và Cốc Cốc luôn ở ví trị thứ 1 và 2, kế tiếp sau đó vẫn là Firefox và cuối cùng là Opera với khoảng cách đến 5000 điểm.

Kiểm tra HTML5

so sanh toc do duyet web giua trinh duyet chrome, opera, firefox va coc coc

HTML5 được coi là sự thay thế cho Java trong các trình duyệt hiện nay. Ở bài kiểm tra này, Cốc Cốc và Chrome ngang nhau, cùng đạt 521 điểm, kế sau đó là Firefox với 466 điểm và cuỗi cùng là Opera với 397 điểm.

Speed Battle

so sanh toc do duyet web chrome, opera, firefox va coc coc

Bài kiểm tra này sẽ cho chúng ta biết về khả năng xử lý, lưu trữ và dựng hình của trình duyệt. Thật bất ngờ khi Firefox lại xếp thứ 1, kế sau đó lại là một bất ngờ nữa mang tên Opera. Ở vị trí cuối cùng là Chrome và Cốc Cốc.

Qua 4 bài kiểm tra chúng ta được các điểm số như hình dưới đây, qua đây bạn đọc có thể tự lựa chọn cho mình một trình duyệt thích hợp nhất. Sự lựa chọn sẽ tùy thuộc vào việc bạn muốn sử dụng trình duyệt đó cho mục đích nào, ví dụ như lướt web, chơi webgame hay xử lý đồ họa trực tuyến.

so sanh toc do duyet web cua trinh duyet chrome, opera, firefox va coc coc

Qua bài viết chắc hẳn bạn đọc đã phần nào biết thêm về sức mạnh của các trình duyệt cũng như điểm mạnh, điểm yếu rồi phải không. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các phím tắt trình duyệt phổ biến ở trên nhé. Với các phím tắt trên Firefoxgoogle chromecũng như IE sẽ giúp bạn sử dụng web nhanh hơn.

Ngoài ra, để tăng tốc trình duyệt web, bạn tham khảo cách bật Hardware Acceleration để cải thiện tốc dộ duyệt web của mình nhé, cách Bật Hardware Acceleration khá đơn giản tùy vào từng trình duyệt mà bạn sử dụng

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-toc-do-duyet-web-cua-chrome-opera-firefox-va-coc-coc-7083n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển bookmark từ Chrome sang Cốc Cốc
Giao diện hoàn toàn mới cho Facebook trên Chrome, Cốc Cốc
Đưa tính năng tự động bắt Link của Cốc Cốc vào Google Chrome
Cách tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc
Sửa lỗi "ERR_CONNECTION_CLOSED" trên Chrome, Cốc Cốc khi truy cập web
Từ khoá liên quan:

So sánh tốc độ duyệt web của Chrome

, Opera, Firefox và Cốc Cốc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá