Sau Chrome, đến lượt Edge chặn video tự động phát

Sau Chrome, đến lượt Microsoft Edge chặn video tự động phát khi người dùng truy cập các trang web. Theo đó tính năng chặn video tự động phát mới trên trình duyệt Edge được phát hành hôm nay cho người dùng đăng ký tham gia chương trình Insider program.

Tính năng chặn video tự động phát sẽ được tích hợp trong bản phân phối Edge chính, được phát hành vào mùa thu này khi Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 tiếp theo.

sau chrome den luot edge chan video tu dong phat

Sau Chrome, đến lượt Edge chặn video tự động phát

Hiện tại tính năng này không được kích hoạt theo mặc định. Các kỹ sư của Microsoft đã bổ sung thêm cài đặt mới trong trình duyệt Edge, cho phép người dùng có thể kiểm soát video trên các trang web có thể tự động phát hay không.

Để truy cập cài đặt mới này, trên trình duyệt Edge bạn mở Settings =>Advanced Settings =>Allow sites to automatically play media.

Microsoft cho biết công ty sẽ cải thiện và tối ưu hóa các tùy chọn này trên trình duyệt Edge sẽ được tích hợp trong bản cập Windows 10 tiếp theo được phát hành vào mùa thu này.

Chrome bắt đầu chặn các video tự động phát trên Chrome 66, được phát hành vào tháng 4 vừa qua. Mozilla cũng sẽ hỗ trợ tính năng này cho trình duyệt Firefox trong năm nay.

Edge hỗ trợ tự động hóa

Ngoài chặn video tự động phát, Microsoft cho biết trình duyệt Edge cũng sẽ hỗ trợ WebDriver, chuẩn W3C mới định nghĩa công nghệ phổ biến cho tự động hóa trình duyệt.

Tính năng này cũng được bổ sung trong phiên bản trình duyệt Edge cho người dùng Insider, và sẽ được phát hành cho tất cả người dùng vào mùa thu tới.

Công nghệ WebDriver sẽ thay thế các công cụ hiện có như Selenium mà một số ứng dụng và máy chủ phần mềm sử dụng để tự động tương tác dựa trên trình duyệt, chẳng hạn như chụp ảnh màn hình trang web, tự động click chuôt, tự động điền biểu mẫu, thử nghiệm layout trang web, ... .

Công nghệ WebDriver của Edge cũng hỗ trợ tính năng Feature On Demand, tức là Windows sẽ cập nhật các file liên quan đến WebDriver thông qua cơ chế Windows Update, đảm bảo tự động hóa trên trình duyệt Edge được tự động cập nhật. Để bật tính năng tự động cập nhật WebDriver, chỉ cần kích hoạt chế độ Developer Mode trên Windows 10.

Mở Settings, sau đó truy cập Update & Security =>For developers => chọn Developer Mode. Các phiên bản WebDriver mới sẽ tự động được cài đặt.

Ngoài ra bạn có thể cài đặt các phiên bản WebDriver độc lập theo một trong hai cách dưới đây:

Cách 1: Nhập Manage optional features vào khung Search trên Start menu, chọn Add a Feature =>WebDriver.
Cách 2: Cài đặt thông qua DISM, bằng cách chạy lệnh dưới đây trong cửa sổ Command Prompt dưới quyền Admin:

DISM.exe /Online /Add-Capability /CapabilityName:Microsoft.WebDriver----0.0.1.0

Để chặn hay tắt tính năng video tự động phát trên mọi trình duyệt, bạn có thể tham khảo bài viết tắt tự động phát Video trên trình duyệt tại đây

Sau khi nhận phải không ít những phàn nàn từ người dùng về việc hệ điều hành Windows 10 cập nhật lâu, mất thời gian và hay xảy ra lỗi. Nhà phát triển Windows Microsoft sử dụng AI để cập nhật Windows 10 một cách hợp lý hơn với khả năng phân tích và lựa chọn những thiết bị phù hợp để nhận được bản cập nhật Windows 10 sớm. Từ đó, người dùng hệ điều hành này có thể yên tâm cập nhật Windows 10 mà không lo về vấn đề cập nhật lâu, lỗi xảy ra.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sau-chrome-den-luot-edge-chan-video-tu-dong-phat-35782n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft tiết lộ logo Edge mới với nhiều màu sắc hơn
Kết thúc 2017, Microsoft tung video những cải tiến mới trên trình duyệt Edge
Hướng dẫn tải trình duyệt Edge Chromium
Phím tắt Edge, tổng hợp 21 phím nóng trên Microsoft Edge
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

Edge chặn video tự động phát

, trình duyệt Edge chặn video tự động phát, bản cập nhật Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Edge Blocker

    Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

    Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới