Hướng dẫn tải trình duyệt Edge Chromium

Hiện tại trình duyệt Edge đang rất tích cực cho thử nghiệm các phiên bản của mình với Edge Chromium Dev và Edge Chromium Canary. Người dùng cũng có thể tự mình tải trình duyệt Edge Chromium với 2 phiên bản trên và trải nghiệm

Chắc hẳn với người dùng Windows 10 không còn xa lạ gì với trình duyệt web Microsoft Edge của Windows 10, tuy nhiên nó cũng như IE dễ bị rơi vào quên lãng bởi chính người dùng khi mà có vô vàn lựa chọn tốt hơn. Nhưng hãy thử tải trình duyệt Edge Chromium và trải nghiệm một lần xem, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với 2 phiên bản hiện tại là Edge Chromium Dev và Edge Chromium Canary. 2 Phiên bản thử nghiệm được cập nhật liên tục theo hàng ngày và hàng tuần trước khi cho ra mắt bản Edge Chromium Beta.

huong dan tai trinh duyet edge chromium

Tải tải trình duyệt Edge Chromium

Hướng dẫn tải trình duyệt Edge Chromium

Edge Chromium là gì ?

huong dan tai trinh duyet edge chromium 2

Edge Chromium là phiên bản mới nhất được Microsoft công bố với sự cải tiến vượt bậc nhờ sự bổ sung của Chromium, một nền tảng mã nguồn mở đã xây dựng nên rất nhiều trình duyệt như Cốc Cốc hay Google Chrome.

Hiện tại Edge Chromium đang có 2 phiên bản là Edge Chromium Dev cho lập trình viên và Edge Chromium Canary cho người dùng test, bạn cũng có thể tải cả 2 phiên bản và sử dụng thử.

- Tải Edge Chromium Dev tại đây.
- Tải Edge Chromium Canary tại đây.

Bước 1: Sau khi tải theo link ở trên về máy tính chúng ta chỉ việc chạy để cài đặt tải trình duyệt Edge Chromium, như trong bài viết này chúng tôi đang thử chạy tải trình duyệt Edge Chromium Canary, phiên bản được cập nhật liên tục để update tính năng mới cũng như fix lỗi ở phiên bản cũ.

huong dan tai trinh duyet edge chromium 3

Bước 2: Đợi một lát bạn sẽ được trải nghiệm sau khi tải trình duyệt Edge Chromium và cài đặt hoàn tất. Người dùng sẽ được yêu cầu thiết lập một vài thiết lập cơ bản.

huong dan tai trinh duyet edge chromium 4

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ chính thức được trải nghiệm Edge Chromium với một vài thay đổi nho nhỏ về giao diện của Edge Chromium.

huong dan tai trinh duyet edge chromium 5

Bước 4: Điểm dễ nhận thấy nhất là cóa rất nhiều icon và tính năng được bổ sung trên thành menu của Edge Chromium, người dùng có thể tự mình khám phá thêm về các tính năng này.

huong dan tai trinh duyet edge chromium 6

Khi tiến hành test tốc độ kết quả tổng quát cho thấy Edge Chromium đạt khoảng 1028 điểm, số điểm này dựa trên kiểm tra của rất nhiều user.

huong dan tai trinh duyet edge chromium 7

Nếu so nó với Edge phiên bản cũ thì con số này chỉ là 573 tức là chỉ bằng một nửa của Edge Chromium. Do đó việc tải trình duyệt Edge Chromium và trải nghiệm là hoàn toàn xứng đáng.

huong dan tai trinh duyet edge chromium 8

Nhưng hãy thử so sánh với Firefox thì con số này là 1424, Edge Chromium vẫn còn rất nhiều điểm phải làm để có thể đạt số điêm tương đương. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào phiên bản chính thức của Edge Chromium.

huong dan tai trinh duyet edge chromium 9

Trong cuộc chiến trình duyệt IE đã từng là một kẻ thất bại và được thay thế bằng Edge, tuy vậy Edge vẫn quá yếu để có thể đánh bại được những đối thủ như Google Chrome hay Firefox tuy nhiên nếu bạn so sánh trình duyệt Edge và Chrome vẫn có rất nhiều điểm để người dùng có thể trải nghiệm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tai-trinh-duyet-edge-chromium-46043n.aspx
Chưa kể với top 5 tiện ích cho Microsoft Edge, có lẽ bạn sẽ nghĩ lại nếu như cho rằng trình duyệt này không có gì để khám phá. Cùng tham khảo thêm Top 5 tiện ích cho Microsoft Edge để khám phá thêm nhiều tính năng về Edge.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cập nhật lộ trình cho trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp
Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác?
Phím tắt Edge, tổng hợp 21 phím nóng trên Microsoft Edge
Microsoft hé lộ các tính mới sắp đến với Chromium Edge
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

tai trình duyet Edge Chromium

, su dung Edge Chromium dev, su dung Edge Chromium canary,

SOFT LIÊN QUAN
  • Edge Blocker

    Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

    Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới