Microsoft cập nhật lộ trình cho trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp

Nguồn tin trên Neowin cho hay, Microsoft vừa cập nhật lộ trình cho trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium cho doanh nghiệp, theo đó trình duyệt mới hiện đã được đưa lên nhánh Dev, chưa rõ khi nào sẽ được đưa lên nhánh Beta.

Tại sự kiện Microsoft Inspire 2019 bắt đầu diễn ra hôm 14/7 tuần trước, gã khổng lồ phần mềm thông báo trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium của hãng hiện đang thử nghiệm và sẽ sớm triển khai cho các doanh nghiệp.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản hôm nay, Microsoft tiết lộ các tính năng mới sắp có mặt trên trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp, bao gồm các nền tảng được hỗ trợ và khả năng tương thích của trình duyệt. Ngoài ra chế độ IE cũng sẽ được tích hợp, cho phép người dùng mở các trang web trên trình duyệt Internet Explorer ngay trong một tab mới trên trình duyệt Edge.

microsoft cap nhat lo trinh cho trinh duyet edge moi cho doanh nghiep

Lộ trình cập nhật trình duyệt Microsoft Edge cho doanh nghiệp

Ngoài ra trình duyệt còn hỗ trợ Group Policies, cho phép người dùng có thể tải xuống các mẫu chính sách ngay trên trang Edge Insider cho doanh nghiệp, và tải xuống ngoại tuyến các gói được triển khai ở định dạng MSI và PKG cho các nền tảng Windows và macOS tương ứng. Đồng thời Group Policies cho phép các Admin kiểm soát các cập nhật, tạm dừng trên các phiên bản cụ thể.

Chưa kể trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp cũng hỗ trợ Mobile Device Management thông qua các sản phẩm Intune hoặc của bên thứ ba.

Về các tính năng bảo mật, Microsoft cho biết sẽ sớm bổ sung tính năng Microsoft Defender SmartScreen, vốn đã được bổ sung trên trình duyệt Edge hiện tại, cùng các tính năng khác như Application Guard, Azure AD Conditional Access, Microsoft Information Protection và một tính năng bảo mật trên Chromium như sandbox và site isolation.

Tất nhiên người dùng có thể đăng nhập Edge bằng chính tài khoản Azure AD. Cuối cùng trình duyệt mới sẽ được bổ sung hỗ trợ Microsoft Search, cho phép người dùng tìm kiếm trong tổ chức của mình ngay trên thanh URL.

Trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp hiện đã được đưa lên nhánh Dev, chưa rõ khi nào sẽ có sẵn trên nhánh Beta.

Thêm một thông tin đáng chú ý trong ngày 17/7 hằng năm, đó là cả Apple và Google đồng loạt công bố loạt emoji mới nhân ngày Emoji thế giới (World Emoji Day). Một loạt emoji, biểu tượng cảm xúc mới sẽ được triển khai trên các nền tảng vào cuối năm nay, bao gồm các biểu tượng chú chó dẫn đường, xe lăn, con lười ... Chi tiết nội dung bài viết, cùng hình ảnh emoji các bạn xem trực tiếp trên https://9mobi.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-cap-nhat-lo-trinh-cho-trinh-duyet-edge-moi-cho-doanh-nghiep-50639n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật các tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cập nhật trình duyệt Edge với các tính năng giống ChatGPT
Sau Chrome, đến lượt Edge chặn video tự động phát
Microsoft Edge 84 giới thiệu Storage Access API để cải thiện quyền riêng tư
Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode
Chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

Microsoft cập nhật lộ trình cho trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp

, trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp, trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới