Chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X

Trong một số trường hợp để truy cập các trang web cụ thể nào đó yêu cầu phải sử dụng trình duyệt Edge, đặc biệt là các nhà phát triển web hay các nhà thiết kế web cần phải sử dụng nhiều trình duyệt web cho mục đích thử nghiệm. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X.

Microsoft Edgelà trình duyệt web mới nhất của Microsoft, thay thế trình duyệt Internet Explorer trên các phiên bản Windows mới nhất cho máy tính, Surface và Windows Phone.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tập trung vào hướng dẫn sử dụng máy ảo để thử nghiệm và chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X, tại thời điểm này thì đây là cách duy nhất để chạy trình duyệt Edge trên máy Mac mà không cần sử dụng Boot Camp hoặc cài đặt Windows 10 trên Mac OS X.

Cuối cùng Microsoft Edge sẽ có sẵn thông qua Azure tương tự như cách người dùng OS X có thể chạy Internet Explorer 11 trên Mac thông qua Microsoft Remote Desktop, tuy nhiên dưới đây là phương pháp sử dụng máy máy ảo để chạy trình duyệt Edge trên Mac.

Chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X

Việc chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X sẽ “mượt” hơn nếu chạy trên Mac mới và có bộ nhớ RAM lớn. Trước tiên để chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X, những gì bạn cần là VirtualBox và MS Edge Virtual Machine tương thích với Windows 10:

Bước 1: Tải VirtualBox và cài đặt trên máy Mac của bạn tại đây : Download VirtualBox for Mac

Bước 2: Truy cập trang chủ Windows VM TẠI ĐÂY, sau đó truy cập tab Mac.

Bước 3: Chọn MSEdge for Win10 từ menu dropdown, sau đó chọn nút Download .zip để tải file. File này có dung lượng khoảng 5GB, việc tải file sẽ mất một khoảng thời gian và quá trình tải nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn.

Bước 4: Sau khi tải xong file zip MS Edge Virtual Machine (file có thể nằm trong thư mục ~/Downloads/), mở file zip trong Unarchiver để giải nén file, tiếp theo kích đúp chuột vào disk image virtual machine để mở trong VirtualBox.

Bước 5: Tại cửa sổ Appliance Settings trên VirtualBox, click chọn nút Import để đưa Windows 10 và Microsoft Edge Virtual Machine vào VirtualBox, các file này chiếm khoảng 11GB.

chay trinh duyet microsoft edge tren mac os x

Bước 6: Sau khi quá trình import kết thúc, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ VM VirtualBox Manager, tại đây bạn chọn tùy chọn IE 11 - Win10 ở khung bên trái (gọi là IE 11 nhưng thực chất đây là Microsoft Edge) rồi click chọn nút Start.

chay trinh duyet microsoft edge tren mac os x 2

Bước 7: Chờ cho đến khi Microsoft Edge Virtual Machine load xong, trên màn hình bạn sẽ nhận được một thông báo trên máy ảo Windows mở sẵn trình duyệt Edge.

chay trinh duyet microsoft edge tren mac os x 3

Và như vậy là bạn đã có thể sử dụng trình duyệt Edge trên Mac của mình.

Mac chạy phiên bản Microsoft hoàn chỉnh trên máy ảo Windows, đầy đủ các tính năng để chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X và bạn có thể truy cập web như bình thường.

chay trinh duyet microsoft edge tren mac os x 4

Bộ công cụ Microsoft Edge Developer Tools hoàn chỉnh cũng đã có sẵn, và đó là lý do tại sao nhiều người dùng Mac truy cập VM (máy ảo) để sử dụng trình duyệt Edge.

chay trinh duyet microsoft edge tren mac os x 5

Ngoài ra bạn có thể thoát và tắt máy ảo bất cứ lúc nào muốn khởi động bình thường hoặc tạo trạng thái đã lưu nếu muốn trở lại chính xác vị trí mà bạn đã rời trong VM (máy ảo).

Việc chạy máy ảo Windows sẽ có một số lợi ích khi sử dụng Remote Desktop để chạy Internet Explorer, bao gồm việc truy cập ngoại tuyến (truy cập offline), tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là ngốn nhiều tài nguyên hệ thống và máy ảo chiếm khoảng 11GB không gian trống.

Tuy nhiên phương pháp này chủ yếu dành cho các nhà phát triển và các nhà thiết kế, hoặc những người cần sử dụng trình duyệt MS Edge để truy cập các trang web cụ thể. Hoặc nếu muốn bạn có thể chạy Windows 10 trực tiếp trên phần cứng Mac như thể là Mac chứ không phải là máy ảo chạy Windows trên OS X bằng cách sử dụng Boot Camp.

chay trinh duyet microsoft edge tren mac os x 6

Ngoài ra để tránh việc biến file zip MSEdge for Win10 thành cpgz, tốt nhất bạn nên sử dụng Unarchiver để giải nén file. Thêm nữa, Unarchiver có khả năng tương thích rộng rãi để giải nén các định dạng file và đây công cụ giải nén tuyệt vời cho người dùng Mac.

Sử dụng Edge trên Mac, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các phím tắt Edge để thao tác với trình duyệt được nhanh hơn, tổng hợp danh sách phím tắt Edge sẽ giúp bạn nắm được chúng

https://thuthuat.taimienphi.vn/chay-trinh-duyet-microsoft-edge-tren-mac-os-x-25973n.aspx
Mặc dù người dùng Mac có nhiều lựa chọn, trình duyệt để sử dụng, không cần phải truy cập hoặc sử dụng trình duyệt Microsoft Edge. Tuy nhiên trong trường hợp nếu cần thiết bạn có thể chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X bằng cách thực hiện các bước mà Taimienphi.vn hướng dẫn ở trên. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tải trình duyệt Edge Chromium
Microsoft Edge cho Windows 10 và Mac có thêm các tính năng mới
Cách chặn quảng cáo trong trình duyệt Microsoft Edge
Phím tắt Edge, tổng hợp 21 phím nóng trên Microsoft Edge
Cách tạo bookmark trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium
Từ khoá liên quan:

Chạy trình duyệt Microsoft Edge trên Mac OS X

, chạy trình duyệt Edge trên Mac OS X, chạy trình duyệt Edge trên máy Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới