Cách chặn quảng cáo trong trình duyệt Microsoft Edge

Nếu vẫn còn cảm thấy khó chịu với quảng cáo phiền phức trên Microsoft Edge, hãy thử cách chặn quảng cáo trong trình duyệt Microsoft Edge mới nhất mà Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết này nhé. Cách thực hiện sẽ yêu cầu bạn phải tải về extension để chặn quảng cáo.

Khác với phiên bản Edge đầu tiên, người dùng gần như sẽ không có cách nào để chặn quảng cáo trong Microsoft Edge nhưng với bản cập nhật mới nhất trên Windows 10 Anniversary người dùng đã có thể cài thêm extension AdBlock hoặc Adblock Plus để chặn quảng cáo trong Edge.

Cách chặn quảng cáo trong duyệt Edge

Bước 1: Trong giao diện Microsoft Edge, click chọn biểu tượng ba dấu chấm, sau đó chọn Extensions >Get extensions from the Store.

cach chan quang cao tren trinh duyet microsoft edge

Chọn Extensions để truy cập trang tải về extension cho Microsoft Edge.

chan quang cao tren microsoft edge

Bước 2:  Trong giao diện Store bao gồm các extension trên Microsoft Edge, bạn click chọn AdBlock hoặc Adblock Plus để cài một trong hai công cụ chặn quảng cáo hàng đầu này.

chan quang cao tren edge

Bước 3: Nhấn Get để tải về một trong hai extension hỗ trợ chặn quảng cáo trong Microsoft Edge nhé. Lưu ý rằng, đây mới chỉ là phiên bản beta và chưa phải là bản chính thức cho Microsoft Edge. Đợi cài đặt extension Adblock Plus.

chan quang cao kho chiu tren edge

Chờ đợi trong giây lát để extension được tải về máy tính của người dùng.

chan quang cao trong microsoft edge

Sau khi cài đặt xong nhấn Launch để khởi động extension trên Microsoft Edge. Mặc định bạn sẽ thấy một thông báo về extension mới, bạn hãy nhấn Turn it on để khởi động extension chặn quảng cáo trên Microsoft Edge nhé.

chan quang cao cho microsoft edge

Thông báo Adblock Plus đã được cài đặt trên Microsoft Edge.

chan quang cao tren trinh duyet microsoft edge

Bước 4: Để chặn quảng cáo trên trang web bất kỳ, bạn thực hiện theo hai cách sau:

Cách 1: Mặc định, Adblock Plus sẽ luôn tự bất trên tất cả mọi trang. Để hủy chặn quảng cáo trên Microsoft Edge , bạn nhấn biểu tượng ba dấu chấm > click chọn extension Adblock Plus ở ngay trên đầu.

block quang cao tren trinh duyet microsoft edge

Sau đó bỏ chọn Enable on this site để bỏ chặn quảng cáo trên Microsoft Edge nhé.

block quang cao tren microsoft edge

Cách 2: Click trực tiếp vào quảng cáo muốn chặn bằng cách click chuột phải lên quảng cáo và chọn Block element.

chan quang cao tren microsoft edge

Lưu ý rằng, thủ thuật này chỉ áp dụng cho người dùng Microsoft Edge trên phiên bản Windows 10 Anniversary do kể từ phiên bản này,  người dùng mới có cài extension trên Microsoft Edge. Sau khi thêm extension cho Microsoft Edge, trong đó có Adblock hoặc Adblock Plus, người dùng mới có thể chặn quảng cáo trong Microsoft Edge dễ dàng.

Không giống như Opera nay đã tích hợp tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt web, Microsoft Edge cũng như Google Chrome và Firefox đều phải phụ thuộc vào extension và add-on hỗ trợ chặn quảng cáo, và đa số người dùng đều muốn chặn quảng cáo trên facebook và youtube nhiều hơn để tránh bị làm phiền. tuy nhiên hiện nay chặn quảng cáo trên youtube thông qua Chrome hay Firefox đã không còn hiệu quả do Google thay đổi thuật toán.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-quang-cao-trong-trinh-duyet-microsoft-edge-9072n.aspx
Tuy nhiên với nhu cầu cơ bản hàng ngày khi duyệt web, những phần mềm chặn quảng cáo, pop-up như AdBlock hay Adblock Plus chắc chắn sẽ là một ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua bởi sức mạnh chặn quảng cáo đáng nể và hoàn toàn miễn phí. Nếu muốn duyệt web mượt mà hơn, nhẹ nhàng hơn, tránh quảng cáo rối rắm, hãy thử nghiệm những extension và add-on này thôi nhé.


Tác giả: Nguyễn Văn Sơn     (3.9★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Edge, check version trình duyệt web Microsoft Edge
Microsoft Edge và Google Chrome, So sánh trình duyệt nào tốt hơn?
Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Sau Chrome, đến lượt Edge chặn video tự động phát
Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium
Từ khoá liên quan:

cach chan quang cao tren trinh duyet microsoft edge

, chan quang cao tren microsoft edge, chan quang cao tren edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới