Kiểm tra phiên bản Edge, check version trình duyệt web Microsoft Edge

Bạn là một người dùng thường hay nhà lập trình web và bạn muốn kiểm tra phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10, cách xem phiên bản của Microsoft Edge này là khá đơn giản và chỉ cần thông qua một vài thao tác trong Settings, cùng Taimienphi.vn theo dõi chi tiết cách thực hiện nhé.

So với cách kiểm tra phiên bản Chrome, Cốc Cốc, đối với cách kiểm tra phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10, người dùng sẽ chỉ có thể áp dụng được một cách duy nhất mà thôi. Đó là chưa kể việc kiểm tra phiên bản Chrome, Cốc Cốc, Firefox thuận tiện hơn nhờ việc có thể áp dụng các câu lệnh tắt, trong khi Microsoft Edge sẽ chỉ có thể thao tác trên menu.

Kiểm tra phiên bản Microsoft Edge , xem phiên bản Microsoft Edge, check version Microsoft Edge đang chạy

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng menu tùy chỉnh Microsoft Edge (...) > chọn Settings.

kiem tra phien ban microsoft edge

Bước 2: Trong giao diện Settings, bạn kéo xuống dưới cùng và tìm tới mục About this app để kiểm tra phiên bản Microsoft Edge đang chạy trên máy tính.

check version microsoft edge

Trong đó, bạn sẽ thấy có hai chỉ số bao gồm:

- Microsoft Edge : 38.14393.0.0

Đây chính là số phiên bản Microsoft Edge hiện tại đang chạy trên máy tính Windows 10 của bạn. Phiên bản cụ thể là 38, số hiệu phiên bản Window 10 là 14393.0.0.

- Microsoft EdgeHTML: 14.14393

Đây là số phiên bản của chương trình phát triển trình duyệt, đây thường là số phiên bản phát triển của các nhà lập trình web.

Lưu ý rằng, đây là hai chỉ số khác nhau và nếu bạn chỉ là một người dùng bình thường, bạn chỉ cần quan tâm tới chỉ số Microsoft Edge: 38.14393.0.0 mà thôi. Chỉ số Microsoft EdgeHTML chỉ dành cho các nhà lập trình web.

Như vậy Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn cách kiểm tra phiên bản Microsoft Edge trên Windows 10 nhé.

Microsoft Edge là một trình duyệt web mới và khó có thể so sánh được với các trình duyệt web tốt nhất như Google Chrome, Firefox hay gần nhất là trình duyệt web cốc cốc và độ ổn định và các tính năng tùy biến, tuy nhiên Microsoft Edge nổi lên như một hiện tượng bởi độ gọn nhẹ, tiết kiệm pin và hơn hết tích hợp sâu trong Windows 10.

Tuy nhiên Microsoft Edge không thể tự cập nhật mà người dùng sẽ phải cập nhật Microsoft Edge thông qua các bản cập nhật Windows 10 để có được các tính năng mới. Trường hợp không muốn cập nhật Windows 10, bạn sẽ chẳng thể nào cập nhật được Microsoft Edge. Đó là chưa kể người dùng còn hay phàn nàn về lỗi Microsoft Edge chạy chậm khiến trải nghiệm duyệt web trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Với lỗi Microsoft Edge chạy chậm, bạn chỉ việc áp dụng cách reset Microsoft Edge để thiết lập lại toàn bộ cài đặt cho Microsoft Edge và duyệt web bình thường trở lại thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-phien-ban-microsoft-edge-9262n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Trình duyệt Edge dựa trên Chromium đã có sẵn cho Windows 7, 8 và 8.1
Phím tắt Edge, tổng hợp 21 phím nóng trên Microsoft Edge
Sau Chrome, đến lượt Edge chặn video tự động phát
Khôi phục tab Microsoft Edge, mở tab vừa đóng trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

kiem tra phien ban microsoft edge

, check version microsoft edge, xem phien ban microsoft edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá