Cách ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên Internet Explorer

Với những ai mới câp nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10 Creator Update chắc hẳn sẽ ít để ý đến một tính năng đang tồn tại trên trình duyệt IE là sự xuất hiện của biểu tượng Microsoft Edge ngay cạnh, và trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách để Microsoft Edge trên IE nhé.

Đây chắc hẳn là một ý đồ cố tình đến từ Microsoft trong phiên bản Windows 10 mới nhất này. Với hàng loạt update giành cho Microsoft Edge nên không có gì lạ khi hãng muốn người dùng từ bỏ trình duyệt cũ kĩ mà chuyển sang Microsoft Edge này,

cach an bieu tuong microsoft edge tren internet explorer

Cụ thể khi bạn nhìn mở trình duyệt IE trên Windows 10 phiên bản mới nhất ra sẽ thấy bên cạnh thanh Address của IE xuất hiện thêm một biểu tượng lạ giống với biểu tượng Microsoft Edge, và tất nhiên nếu bạn click vào đó thì sẽ mở nhanh trình duyệt Microsoft Edge lên ngay lập tức. Chúng ta cũng có thể thấy thời gian vừa qua Microsoft Edge đang phát triển rất tốt, có rất nhiều cuộc tranh luận nổ ra về việc nên sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome trên Windos 10, nhưng cho dù sử dụng Microsfot Edge hay Chrome trên Windows 10 đều tốt cả, miễn sao người dùng được hưởng lợi nhiều nhất từ cuộc chiến này thay vì các tính năng làm nặng trình duyệt.

Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE,bỏ biểu tượng Edge trên IE

Cách 1 : Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE bằng chính IE

Bước 1: Có 2 cách để làm việc trên và cách đợn giản nhất là thực hiện ngay trên trình duyệt IE bằng cách click vào biểu tượng răng cưa sao đó chọn Internet Options .

cach an bieu tuong microsoft edge tren internet explorer 2

Bước 2: Trong phần internet Options bạn chuyển sang tab Advanced và tích chọn vào Hide the button (next to the New Tab buttion) để đồng ý việc Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE đi sau đó xác nhận lại OK .

cach an bieu tuong microsoft edge tren internet explorer 3

Cách 2: Sử dụng Local Group Policy Editor để bỏ biểu tượng Microsoft Edge trên IE.

 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ "gpedit.msc " rồi truy cập vào Local Group Policy Editor .

cach an bieu tuong microsoft edge tren internet explorer 4

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor bạn truy cập theo đường dẫn sau: User Configuration > Administrative Templates > Windows Components/Internet Explorer > Internet Settings > Advanced Settings > Browsing >.

Khi vào dến mục Browsing , bạn tìm Hide the button (next to the New Tab button) that opens Microsfot Edge và click đúp vào.

cach an bieu tuong microsoft edge tren internet explorer 5

Bước 3: Trong mục Hide the button (next to the New Tab button) that opens Microsfot Edge có 3 lựa chọn là Not Configured, Enabled và Disabled thì bạn chọn Enabled để đồng ý Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE nhé.

cach an bieu tuong microsoft edge tren internet explorer 6

Bước 4: Cuối cùng bạn thoát Local Group Policy Editor, thoát luôn cả trình duyệt IE đi rồi sau đó mở lại sẽ thấy không còn biểu tượng Microsoft Edge trên IE nữa.

cach an bieu tuong microsoft edge tren internet explorer 7

Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách Ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên IE, một trong những tính năng thú vị có trên bản Windwos 10 Creator Update này, vẫn còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác có trong phiên bản Update lần này đang chờ các bạn khám phá đấy, hãy cập nhật Win 10 của mình lên phiên bản mới nhất nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-bieu-tuong-microsoft-edge-tren-internet-explorer-22910n.aspx
Ngoài ra với những ai đang sử dụng Microsoft Edge cũng nên tìm hiểu thêm các phím tắt Edge phục vụ cho phiên bản mới này. Với việc sử dụng thành thạo các phím tắt Edge sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian thao tác khi dùng trình duyệt này.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Rò rỉ biểu tượng và ảnh màn hình trình duyệt Edge dựa trên Chromium
Khôi phục tab Microsoft Edge, mở tab vừa đóng trên Microsoft Edge
Microsoft chính thức phát hành Edge Dev 77.0.235.4
Phím tắt Edge, tổng hợp 21 phím nóng trên Microsoft Edge
Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?
Từ khoá liên quan:

an bieu tuong edge tren ie

, bo bieu tuong edge tren ie, loai bo bieu tuong edge tren ie,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới