Microsoft đã chịu vá lỗi Administrator Mode Detected trên trình duyệt Edge Canary

Hồi đầu tuần này Microsoft đã công bố danh sách các tính năng và bản sửa lỗi mới cho trình duyệt Edge. Cuối cùng thì gã khổng lồ phần mềm cũng chịu vá lỗi Administrator Mode Detected trên bản build Edge Canary mới nhất, tức phiên bản v78.0.253.0.

Theo phản hồi từ phía người dùng, Microsoft đã phát hiện ra lỗi trong đó người dùng nhận được thông báo Administrator Mode Detected (yêu cầu người dùng đóng và khởi chạy lại trình duyệt Microsoft Edge mới dựa trên Chromium ở chế độ không phải Admin) mỗi khi khởi chạy trình duyệt.

microsoft da chiu va loi administrator mode detected tren trinh duyet edge canary

Lỗi Administrator Mode Detected trên Edge Canary đã cập nhật bản vá

- Download Edge cho Android
- Download Edge cho iPhone

Phía công ty bổ sung thêm flag mới được mô tả là "De-elevate browser on launch" để khắc phục lỗi này. Flag mới hoạt động như dưới đây:

"Khi trình duyệt được khởi chạy ở chế độ Admin sẽ tự động khởi chạy lại với tư cách là người dùng đang đăng nhập - Windows".

Việc khắc phục lỗi được đánh giá là quan trọng vì khi chạy trình duyệt web ở chế độ Admin có thể khiến người dùng gặp phải các rủi ro đáng kể. Đặc biệt trong trường hợp nếu truy cập trang web hoặc ứng dụng độc hại trên trình duyệt ở chế độ Admin sẽ cung cấp cho kẻ tấn công đặc quyền truy cập các file hệ thống và gây ra một loạt các vấn đề nghiêm trọng khác.

Nếu cài đặt và sử dụng bản build Edge Chromium Canary mới nhất, người dùng chỉ cần nhập edge://flags trên thanh địa chỉ trình duyệt và tìm kiếm flag mới ở trên. Mặc định flag mới được kích hoạt trên trình duyệt.

Ngoài ra theo một số báo cáo khác, Microsoft hiện đang thử nghiệm thêm các tính năng mới cho trình duyệt cưng của mình. Cụ thể gần đây công ty vừa bổ sung thêm tính năng global media controls trên bản build Edge Canary, đồng thời bổ sung hỗ trợ đăng nhập từ tài khoản doanh nghiệp và trường học.

Bên cạnh đó hãng cũng vừa phát hành trình duyệt Edge mới trên kênh beta, hứa hẹn phiên bản ổn định sắp được triển khai cho người dùng.

Một thông tin mới đáng chú ý về an ninh, bảo mật trong ngày hôm nay, đó là cảnh báo chiến dịch Phishing mới nhắm mục tiêu người dùng Instagram. Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát đi cảnh báo Phishing mới nhắm tới người dùng Instagram, theo đó kẻ tấn công sẽ dùng các cảnh báo đăng nhập cùng mã "giống" mã xác thực 2 lớp (2FA) để đánh lừa người dùng. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem phần Tin mobile trên website https://9mobi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-da-chiu-va-loi-administrator-mode-detected-tren-trinh-duyet-edge-canary-52264n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cập nhật lộ trình cho trình duyệt Edge mới cho doanh nghiệp
Bật tính năng đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10
Khôi phục tab Microsoft Edge, mở tab vừa đóng trên Microsoft Edge
Microsoft tiết lộ logo Edge mới với nhiều màu sắc hơn
Microsoft chính thức phát hành Edge Dev 77.0.235.4
Từ khoá liên quan:

Microsoft đã chịu vá lỗi Administrator Mode Detected trên trình duyệt Edge Canary

, Microsoft vá lỗi Administrator Mode Detected trên trình duyệt Edge, trình duyệt Edge mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá