Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

Hồi đầu năm nay, Microsoft đã giới thiệu thêm các tùy chọn bảo mật mới trên Edge 98 để tăng cường thêm lớp bảo mật cho người dùng. Các tùy chọn này bao gồm vô hiệu hóa JIT (Just-In-Time) để ngăn trang web và ứng dụng web biên dịch mã nhanh chóng. Mặc dù nhiều trang web sử dụng JIT để cải thiện hiệu suất duyệt web nhưng công nghệ này cũng có thể được sử dụng cho các mục đích xấu khác.

Edge ho tro Enhanced Security Mode

Microsoft Edge sẽ mặc định ở chế độ bảo mật cực cao

Link tải Microsoft Edge phiên bản mới nhất:
- Link tải Microsoft Edge cho Android
- Link tải Microsoft Edge cho iPhone
- Link tải Microsoft Edge cho Mac
- Link tải Microsoft Edge cho PC: Microsoft Edge

Tuy nhiên khi JIT bị vô hiệu hóa, phần lớn các trang web sẽ không còn hoạt động như mong đợi. Đây chính là lý do vì sao gã khổng lồ phần mềm bổ sung thêm cấp độ "Basic" mới cho chế độ Enhanced Security Mode.

Theo các nhà phát triển XDA (thông qua Tecnoblog), sau khi kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode ở mức độ Basic, các biện pháp bảo mật chỉ bảo vệ người dùng khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc. Vì thế người dùng vẫn có thể duyệt hầu hết các trang web (ít nhất là các trang web phổ biến) mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Trình duyệt Edge sẽ chỉ vô hiệu hóa JIT và các tính năng khác đối với các trang web ít phổ biến hoặc không được người dùng truy cập thường xuyên.


Tương tự với Microsoft Edge các trình duyệt khác như Cốc Cốc hay Google Chrome cũng là những trình duyệt phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo link tải trực tiếp tại đây để cài đặt và sử dụng nhé.
Tải ngay: Cốc Cốc
Download: Google Chrome

Với tùy chọn mới này, Edge sẽ áp dụng tính năng bảo mật bổ sung cho các trang web ít được truy cập hơn để duy trì trải nghiệm người dùng.

Mặc định Enhanced Security Mode sẽ bị vô hiệu hóa. Người dùng có thể kích hoạt tính năng này bằng cách nhập edge://settings/privacy vào thanh địa chỉ trình duyệt, sau đó tìm và click chọn Privacy, Search, and Services trên cửa sổ hiển thị trên màn hình và chọn các mức độ Basic, BalancedRestricted (trong đó 2 mức độ cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến các trang web nhiều hơn).

kich hoat che do Enhanced Security Mode

Apple đang phát triển tính năng tương tự

Trong một tin tức khác mà Taimienphi.vn cập nhật, Apple cũng đang nghiên cứu và phát triển tính năng tương tự để cải thiện tính bảo mật khi duyệt web bằng cách vô hiệu hóa JIT và các tính năng web khác. Tuy nhiên tính năng này là một của chế độ Lockdown Mode mới (được thiết kế giúp người dùng tự bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng có chủ đích bằng cách tắt các tính năng của thiết bị) và người dùng chưa có tùy chọn để kích hoạt tính năng.

Cách thức mới để import dữ liệu từ Chrome sang Edge

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-edge-moi-nhat-ho-tro-che-do-enhanced-security-mode-70653n.aspx
Tính năng mới khác được thêm vào Microsoft Edge 104 cho phép người dùng dễ dàng import dữ liệu từ Chrome sang Edge ngay cả khi không cài đặt Chrome trên máy tính. Rất đơn giản, người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình, phần còn lại Edge sẽ tải xuống tất cả dữ liệu từ đám mây.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Hướng dẫn cài đặt Extension trên Microsoft Edge, cài phần mở rộng trên Edge
Microsoft Edge Canary hỗ trợ thêm mật khẩu theo cách thủ công
Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới có thể phát video Netflix 4K
Từ khoá liên quan:

microsoft edge se mac dinh o che do bao mat cuc cao

, Microsoft Edge thêm chế độ Enhanced Security Mode, tính năng Enhanced Security Mode trên Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới