Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge

Thủ thuật tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge là mong đợi của khá nhiều độc giả quan tâm gửi về Taimienphi.vn nhằm giải quyết tình trạng sau khi tải về các bài hát, file người dùng không thể nào tự chọn được các vị trí download mong muốn mà trình duyệt luôn tự động tải về.

Có một thực tế rằng không chỉ riêng Microsoft Edge mà rất nhiều trình duyệt web khác, ngay cả những trình duyệt web tốt nhất hiện  nay như Chrome hay Firefox đều luôn tự động download khi người dùng tải về các file hoặc ứng dụng trên web. Điều này gây khó khăn cho người dùng khi muốn lưu trữ nhanh các file vào một thư mục lưu trữ nhất định.

Để ngăn chặn tự động download trên Microsoft Edge, người dùng sẽ phải kích hoạt tính năng hỏi người dùng trước khi download để dễ dàng kiểm soát file sẽ tải về trên máy tính.

Cách chặn tự động download trên Microsoft Edge

Bước 1: Truy cập Settings trên Microsoft Edge bằng cách click chọn biểu tượng ba dấu gạch và chọn Settings.

chan tu dong download tren microsoft edge

Bước 2: Trong giao diện Settings, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Advanced Setting để lựa chọn các thiết lập cài đặt bổ sung và cải tiến.

chan tu dong download file tren microsoft edge

Bước 3: Trong mục Advanced settings, bạn kéo xuống và tiếp tục gạt nút chọn sang phải từ Off >On để kích hoạt mục Ask Microsoft Edge what to do with each download.

chan tu dong tai ve tren microsoft edge

Đây chính là mục tùy chỉnh cho phép trình duyệt Microsoft Edge luôn tự động hỏi vị trí download của file trước khi bắt đầu tải file về máy tính.

Như vậy là đã có thể hoàn tất yêu cầu Microsoft Edge hỏi chọn vị trí download file trong trình duyệt.

Thông thường trong trường hợp này, nếu bạn đã có một thư mục quen thuộc để tải file, bạn hãy nhấn Change trong mục Download và lựa chọn thư mục mong muốn để tải file về sau này nhằm tránh phải lựa chọn thư mục download trên Microsoft Edge nhiều lần. Cách đổi vị trí download trong Microsoft Edge cũng rất hữu dụng để bạn không cần lo lắng việc phải đi tìm các file sau khi tải về máy.

doi thu muc download tren microsoft edge

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách chặn tự động download trên Microsoft Edge Với rất nhiều những tính năng mới được bổ sung, Microsoft Edge đang ngày càng hoàn thiện, không chỉ có thêm tính năng bổ sung extension, người dùng đã có thể tạo bookmark trên Microsoft Edge cũng như chuyển bookmark từ Google Chrome, IE sang Microsoft Edge dễ dàng và ngược lại. Thực tế việc tạo bookmark trên Microsoft Edge sẽ có phần hiển thị và lưu trữ hơi khác so với IE trước đó nên không phải nhiều người dùng cũng quen với tính năng này.

Cuối cùng, Taimienphi.vn cũng đã từng giới thiệu tới bạn đọc một mẹo nhỏ để tăng tốc Microsoft Edge khá dễ dàng chỉ bằng cách tắt và vô hiệu hóa flash, đặc biệt khi nhiều nội dung flash thực sự rất vô vị và cản trở trải nghiệm của người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-tu-dong-download-tren-microsoft-edge-9071n.aspx
Chúc các bạn trải nghiệm thú vị với những tính năng mới trên Microsoft Edge. Và nếu như không thích phải điều chỉnh tự dộng download, bạn cũng có thể sử dụng Firefox, trên Firefox tính năng này vốn đã được kích hoạt nên bạn hoàn toàn yên tâm không bị tự động tải trên trình duyệt Firefox.


Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi IDM không tự động bắt link trên Microsoft Edge
Kích hoạt Save As Trên Microsoft Edge
Tự động xóa lịch sử, dọn dẹp sau khi tắt Microsoft Edge
Microsoft Edge có thể ngăn người dùng tải xuống Mozilla Firefox
Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium
Từ khoá liên quan:

chan tu dong download tren microsoft edge

, chan tu dong download file tren microsoft edge, chan tu dong tai ve tren microsoft edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge

    Trình duyệt web hiện đại, tốc độ cao

    Microsoft Edge là trình duyệt của Microsoft hoạt động tốt trên các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên với những ưu điểm nổi bật như tốc độ duyệt web nhanh, chế độ riêng tư và bảo mật tốt, khả năng đồng bộ dữ liệu trên các ...

Tin Mới