Microsoft Edge có thể ngăn người dùng tải xuống Mozilla Firefox

Microsoft Edge sử dụng công nghệ Defender SmartScreen để phân tích và phân loại các tệp tải xuống là an toàn hay không an toàn. Gần đây, người dùng trên Reddit cho biết Edge đã gắn thẻ trình cài đặt Firefox là có hại cho máy tính của họ. Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này mặc dù sự cố đã được giải quyết.

Microsoft Defender SmartScreen là một công nghệ được tích hợp sẵn trong trình duyệt Microsoft Edge để phân tích các tệp không xác định được tải xuống từ Internet và quyết định xem chúng có an toàn để chạy trên máy tính của người dùng hay không. Mặc dù công cụ quét của Microsoft thường rất hiệu quả trong việc phát hiện các mối đe dọa từ Internet, nhưng đôi khi nó có thể vô tình xác định các chương trình an toàn là nguy hiểm - chẳng hạn như trình duyệt Firefox của Mozilla.

edge co the ngan nguoi dung tai mozilla firefox

Microsoft Edge có thể ngăn cản người dùng tải xuống FireFox

Theo một số bài đăng của người dùng trên Reddit, file cài đặt trình duyệt Firefox đã bị Microsoft Edge chặn vì trình duyệt cho rằng nó có thể gây hại cho máy tính của người dùng với thông báo có nội dung như sau: "Firefox installer.exe was blocked because it could harm your device".

microsoft edge co the ngan nguoi dung xuong mozilla firefox

Những phiên bản Firefox bị chặn dường như là các bản phát hành không ổn định, chẳng hạn như Beta, Nighty và Developer trong khi các phiên bản thông thường vẫn hoạt động tốt và vượt qua quá trình quét của Microsoft Defender trên máy tính.

Một trong những cách giải quyết vấn đề này là chỉ cần tạm thời vô hiệu hóa Microsoft Defender và kích hoạt lại nó sau khi download Firefox thành công. Taimienphi.vn đã thử nghiệm và tải phiên bản Firefox Beta và vấn đề dường như đã được giải quyết khi Microsoft Defender không còn gắn cờ trình cài đặt là nguy hiểm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-co-the-ngan-nguoi-dung-xuong-mozilla-firefox-63061n.aspx
Mặc dù sự cố đã được khắc phục nhanh chóng nhưng đây không phải là lần duy nhất Microsoft ngăn người dùng sử dụng dịch vụ của đối thủ. Hiện tại, công ty vẫn chưa đưa ra một tuyên bố nào về toàn bộ tình huống.

Bên cạnh đó Microsoft Edge cũng đã được công nhận là trình duyệt Web phổ biến thứ 2 trên Windows chỉ sau Chrome và đẩy Firefox xuống vị trí thấp hơn.
Tìm hiểu ngay:Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục tab Microsoft Edge, mở tab vừa đóng trên Microsoft Edge
Firefox vượt qua IE chiếm vị trí thứ 2 trên Thế Giới
Chuyển bookmark, sao lưu, nhập bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome
Bật tính năng cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Microsoft Edge
Cách reset Microsoft Edge, cài đặt lại Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

microsoft edge ngan nguoi dung tai xuong mozilla firefox

, không tải được Firefox từ Microsoft Edge, Microsoft Edge chặn tải xuống Mozilla Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge

    Trình duyệt web hiện đại, tốc độ cao

    Microsoft Edge là trình duyệt được người dùng win 10 tin dùng nhờ các tính năng hiện đại cho hệ điều hành thế hệ mới, tốc độ duyệt web nhanh và chế độ bảo mật dữ liệu tốt. Microsoft Edge còn tạo khả năng tương tác và kết ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá