Firefox vượt qua IE chiếm vị trí thứ 2 trên Thế Giới

Firefox vượt qua IE chiếm vị trí thứ 2 trên Thế Giới có lẽ là một thông tin không mấy bất ngờ với người dùng công nghệ. Với sự tuột dốc không phanh của IE và Microsoft Edge, có thể thấy triều đại của Internet Explore đã chính thức khép lại.

Theo dữ liệu thống kê của StatCounter thì trình duyệt web máy tính Firefox đã chính thức vượt mặt IE để vươn lên vị trí thứ 2 trên Thế Giới. Tuy rằng khoảng cách 15,6% thị phần còn kém xa so với ông lớn Google Chrome (60.5%). Nhưng việc vượt mặt "huyền thoại" IE cũng cho thấy sự tiến bộ của trình duyệt web Firefox.

firefox vụot qua ie chiem vi tri thu hai tren the gioi

Trình duyệt IE và Edge có sự tụt lùi là do kỹ thuật đã quá lỗi thời. Khả năng xử lý, duyệt web trên hai trình duyệt của Microsoft này cũng không bằng được các đối thủ. Cộng thêm giao diện rườm rà và ấn tượng không tốt với người dùng đã khiến IE ngày càng trượt dốc. Khoảng cách giữa IE và Firefox chỉ là 0.1%, tuy nhiên khả năng để IE lấy lại vị trí số 2 Thế Giới của mình rất khó xảy ra.

Có lẽ, vị trí thứ 3 Thế Giới hiện nay của IE và Edge còn giữ được phần lớn nhờ đây là trình duyệt mặc định trên máy tính. Người dùng Windows khi mới khởi đầu cài đặt Win chắc chắn phải sử dụng trình duyệt web IE. Nhưng hầu hết trình duyệt này hiện nay chỉ đóng vai trò là công cụ tìm kiếm để người dùng tải về trình duyệt thay thế là Google Chrome hay Firefox. Để thay thế IE bằng Google Chrome, người dùng chỉ cần vài thao tác download đơn giản. Trước đây trên Firefox người dùng đã biết đến tính năng gọi video trên Firefox, đây là một trong những tính năng mà Mozilla đưa vào trình duyệt của mình và đón nhận sự chào đón mạnh mẽ của người dùng.

trinh duyet firefox vuot ie vuon len vi tri thu hai tren the gioi

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-vuot-qua-ie-chiem-vi-tri-thu-2-tren-the-gioi-7016n.aspx
Không chỉ vậy, đối với phần lớn người dùng máy tính Thế Giới hiện nay, việc sử dụng Chrome làm trình duyệt mặc định đã quá quen thuộc. Sở hữu những tính năng vượt trội, khả năng xử lý, tốc độ duyệt web nhanh khiến Chrome là phần mềm hàng đầu Thế Giới. Xứng đáng được đặt làm trình duyệt mặc định trên máy tính hiện nay.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển bookmark, sao lưu, nhập bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome
Bản dựng Edge Canary cho phép nhập lịch sử duyệt web từ Firefox
Firefox 109 chính thức ra mắt, hỗ trợ tiện ích mở rộng Manifest V3
Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Top 5 tiện ích cho Microsoft Edge miễn phí tốt nhất
Từ khoá liên quan:

firefox

, trình duyệt web firefox, xếp hạng trình duyệt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge

    Trình duyệt web hiện đại, tốc độ cao

    Microsoft Edge là trình duyệt của Microsoft hoạt động tốt trên các hệ điều hành từ Windows 7 trở lên với những ưu điểm nổi bật như tốc độ duyệt web nhanh, chế độ riêng tư và bảo mật tốt, khả năng đồng bộ dữ liệu trên các ...

Tin Mới