Top 5 tiện ích cho Microsoft Edge miễn phí tốt nhất

Microsoft Edge, phần mềm độc quyền chạy trên Windows 10 và cũng là kẻ thay thế cho IE già cỗi. Ra đời cũng khá lâu nhưng thực sự chưa có nhiều tiện ích hỗ trợ cho Microsoft Edge. Tuy nhiên vẫn có tiện ích hay mà bạn đọc có thể sử dụng được. Top 5 tiện ích cho Microsoft Edge sau đây là 1 trong số chúng.

Nhìn về quá khứ, Internet Explorer (IE) từng là trình duyệt phổ biến nhất với 95% người dùng sử dụng. Nhưng kể từ khi Mozilla Firefox ra mắt năm 2004, IE tụt dốc không phanh và chưa bao giờ lấy lại được vị trí của mình. Năm 2015, IE chính thức bị khai tử. Người thừa kế của IE, Microsoft Edge chính thức bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt với Google Chrome and Firefox.

top 5 tien ich cho microsoft edge

Top 5 tiện ích cho Microsoft Edge miễn phí tốt nhất

Ngay khi ra mắt, Edge đã gây bất ngờ lớn với giao diện hiện đại và tốc độ khá nhanh. Tuy nhiên, một điểm trừ của Edge khi đó là chưa hỗ trợ cài tiện ích mở rộng. Với bản cập nhật Windows 10 Anniversary, cuối cùng Edge đã được bổ sung tính năng này. Sau đây là Top 5 tiên ích mở rộng miễn phí tốt và hữu ích nhất dành cho trình duyệt Edge mà bạn không nên bỏ qua.

Top 5 bài tiện ích cho Microsoft Edge tốt, miễn phí

1. Microsoft Translator

Tải Microsoft Translator tại đây: Download Microsoft Translator.

Đây sẽ là công cụ đắc lực cho các biên dịch, biên tập viên và những người thường xuyên tiếp xúc với ngoại ngữ.

top 5 tien ich cho microsoft edge

Đúng như tên gọi, Microsoft Translator hỗ trợ dịch thuật tới 50 ngôn ngữ khác nhau. Sau khi cài tiện ích, biểu tượng Microsoft Translator sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ web. Bạn chỉ cần bôi đen nội dung cần dịch và ấn chuột phải để Microsoft Translator giúp bạn dịch một cách nhanh chóng.

2. Mouse Gestures

Tải Mouse Gestures tại đây: Download Mouse Gestures.

Mouse Gestures cũng là một tiện ích bạn không nên bỏ qua. Bạn sẽ không cần click chuột mỗi khi muốn chuyển trang hay phải lăn chuột để kéo lên xuống trong bài viết nữa.

top 5 tien ich cho microsoft edge

Tiện ích sẽ cho phép bạn cài đặt các cử chỉ với chuột khi lướt web. Ví dụ, bạn chỉ cần di chuột sang trái để về trang trước, di sang phải để tới trang tiếp hoặc viết chữ L để đóng tất cả các tab… Vô cùng tiện lợi cho những ai yêu thích lướt web.

3. Office Online

Tải Office Online tại đây: Download Office Online.

Phiên bản Office Online giúp bạn chỉnh sửa và quản lý các văn bản của mình mọi lúc mọi nơi ngay trên trình duyệt.

top 5 tien ich cho microsoft edge

Tiện ích này cung cấp tinh năng tạo, soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên Word, PowerPoint, Excel, OneNote, Sway và đồng bộ dữ liệu với tài khoản OneDrive của bạn. Thật quá tiện lợi phải không?

4. LastPass Password Manager.

Tải LastPass Password Manager tại đây: Download LastPass Password Manager.

LastPass là ứng dụng quản lý mật khẩu đa nền tảng giúp lưu giữ và bảo vệ an toàn các mật khẩu của bạn trên Internet. Bạn sẽ không còn phải vò đầu bứt tai mỗi lần quên mật khẩu nữa. LastPass là tiện ích được sử dụng rất phổ biến trên Chrome, Firefox… và nay đã đến tay người dùng của Edge.

top 5 tien ich cho microsoft edge

5. Amazon Assistant

Tải Amazon Assistant tại đây: Download Amazon Assistant.

Bạn là tín đồ mua sắm và luôn cháy túi dù chưa hết tháng? Hãy cài đặt trợ lý mua sắm của Amazon giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.

top 5 tien ich cho microsoft edge

Tiện ích nghiên cứu sở thích và thói quen mua sắm của bạn, từ đó đưa ra các lời khuyên thiết thực. Tiện ích còn cho phép bạn so sánh các sản phẩm tương tự, tạo danh sách món đồ mơ ước (wishlists) và thông báo món hời trong ngày (Deal of the Day) dành cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-bai-tien-ich-cho-microsoft-edge-tot-mien-phi-12854n.aspx
Như vậy Microsoft đã đem đến một phiên bản cập nhật Windows 10 Anniversary chất lượng với điểm nhấn chính là việc Microsoft Edge tích hợp thêm các tiện ích, mặc dù số lượng không nhiều nhưng có thể thấy các tiện ích đều chất lượng và bước đầu hoạt động rất ổn định, nếu bạn chưa cập nhật Win 10 thì đừng ngần ngại mà nâng cáp lên để tận hưởng những tiện ích đem lại từ hệ điều hành này nhé.


Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm nút tìm kiếm với Google trên Edge
Chặn mở Windows Store khi truy cập từ Chrome và Firefox trên Windows 10
Tìm mật khẩu, password đã lưu trên Microsoft Edge trong Windows 10
Sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome trên Windows 10?
Cách đổi giao diện, thay theme Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

tien ich cho microsoft edge

, add on cho microsoft edge, extension cho edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới