Tìm mật khẩu, password đã lưu trên Microsoft Edge trong Windows 10

Bạn muốn tìm mật khẩu đã lưu trên Microsoft Edge để tiện đăng nhập vào một dịch vụ nào đó không may quên mất mật khẩu, điều này rất dễ dàng chỉ với vài thao tác trong cài đặt hệ thống của trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10. Tính năng lưu mật khẩu cũng xuất hiện trên nhiều trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc hay Firefox.

Trình duyệt Microsoft Edge vốn nổi tiếng với khả năng bảo mật cao, hỗ trợ chặn quảng cáo trên edge và phím tắt edge. Tuy nhiên Microsoft Edge là một trình duyệt web còn khá non trẻ so với Google Chrome, CocCoc hay Firefox, trong đó phần cài đặt, thiết lập phím tắt edge để tìm mật khẩu đã lưu trên Microsoft Edge khá khó khăn đối với người dùng lần đầu.

tim va quan ly mat khau da luu tren microsoft edge

Hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn chắc chắn sẽ giúp đỡ phần nào cho bạn trong việc tìm được mật khẩu dịch vụ mong muốn hoặc xóa bỏ mật khẩu đã lưu trên Microsoft Edge để bảo mật thông tin.

Tìm mật khẩu đã lưu trên Microsoft Edge

Bước 1:  Từ giao diện chính của trình duyệt Microsoft Edge, các bạn nhấn biểu tượng menu (ba dấu chấm) > click chọn Settings (Cài đặt).

tim mat khau da luu tren microsoft edge

Bước 2: Trong giao diện Settings (Cài đặt), các bạn kéo xuống và click chọn View advanced settings (Hiển thị cài đặt nâng cao)

xem mat khau da luu tren microsoft edge

Bước 3: Tiếp tục trong mục View advanced settings, các bạn kéo xuống và nhấp chọn mục Manage my saved passwords (Quản lý mật khẩu đã lưu của tôi).

xem lai mat khau da luu tren microsoft edge

Bước 4: Tại đây, các bạn có thể thấy danh sách các mật khẩu mà bạn đã lưu trước đó trên Microsoft Edge.

xem mat khau da luu trong microsoft edge

Khi click vào từng mật khẩu, bạn có thể đổi tên và mật khẩu để dễ dàng xác định mật khẩu đó được sử dụng cho dịch vụ nào trên Microsoft Edge.

xem mat khau da luu trong edge

Bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ các mật khẩu đó trong danh sách mật khẩu bằng cách click vào dấu “X”.

xem lai mat khau da luu trong edge

* Cách lưu mật khẩu dịch vụ vào trong Microsoft Edge:

Mặc định mỗi khi bạn đăng nhập vào bất cứ dịch vụ nào trên Microsoft Edge, dịch vụ sẽ luôn tự động hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu đó vào trong trình quản lý mật khẩu của trình duyệt hay không. Bạn nhấn Yes để lưu lại và No để bỏ qua. Tất nhiên bạn có thể tìm mật khẩu đã lưu trên Microsoft Edge theo cách trên sau khi thực hiện lưu mật khẩu ở hướng dẫn này.

xem mat khau da luu tren edge

Tuy nhiên bạn cần lưu ý luôn kích hoạt tính năng hiển thị thông báo lưu mật khẩu bằng cách bật chế độ Offer to save passwords ở trạng thái On.

xem và quan ly mat khau da luu trong edge

Như vậy, bạn đọc đã có thể tìm mật khẩu đã lưu trên Microsoft Edge. Bên cạnh khả năng chặn quảng trên edge hay hỗ trợ cài addon trên edge mà còn nhờ tính năng tăng tốc edge giúp cải thiện tốc độ duyệt web và trải nghiệm người dùng. Tuy vậy khi tăng tốc edge, người dùng sẽ phải chấp nhận tạm thời tắt các nội dung flash.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-mat-khau-da-luu-tren-microsoft-edge-13585n.aspx
Ngoài sử dụng Microsoft Edge, nhiều người dùng cũng dùng kết hợp với CocCoc, Google Chrome, Firefox và Opera để duyệt web trên máy tính để tối ưu hóa những ưu điểm của mỗi trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Tương tự như, Edge, người dùng có thể xem mật khẩu đã lưu trên CocCoc hoặc Chrome hay Firefox


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Pin trang yêu thích trên Microsoft edge
Microsoft đã tung ra phiên bản Microsoft Edge 81 mới
Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Trình duyệt Edge mới và Chrome sắp được bổ sung nút hiển thị mật khẩu
Từ khoá liên quan:

tim mat khau da luu tren microsoft edge

, xem mat khau da luu tren microsoft edge, xem lai mat khau da luu tren microsoft edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới