Microsoft Edge sẽ có thêm hệ thống cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm

Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho trình duyệt web Edge của mình, trong đó nổi bật nhất trong Microsoft Edge là hệ thống cảnh báo người dùng nếu thông tin đăng nhập mà họ đã lưu bị xâm phạm.

Ngay cả khi bạn sử dụng một trình quản lý mật khẩu và tính năng xác thực 2 yếu tố, vẫn có khả năng các thông tin đăng nhập của bạn đã bị lộ do hack và rò rỉ. Microsoft đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới cho Edge được gọi là Password Monitor để cho biết mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không.

them tinh nang canh bao khi mat khau bi xam nhap tren microsoft edge

Tính năng cảnh báo bảo mật sẽ được thêm trên Microsoft Edge

Tính năng mới tự động thực hiện quét trang web để kiểm tra xem có mật khẩu nào của bạn được lưu trong trình duyệt Edge bị rò rỉ hay không. Và nếu tìm thấy sự trùng khớp - điều này chỉ có thể có nghĩa là mật khẩu của bạn không còn an toàn nữa, Edge sẽ thông báo cho bạn để cập nhật mật khẩu của mình. Bằng cách đó, bạn có thể giảm thiểu mọi thiệt hại tiềm ẩn, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng lại mật khẩu đó ở bất kỳ nơi nào khác.

microsoft edge se co them he thong canh bao mat khau bi xam pham

Theo một cách nào đó, Microsoft đang cố gắng theo kịp cuộc chơi khi cả ChromeFirefox đã cung cấp chức năng tương tự trong vài năm qua. Tuy nhiên, điều khiến tính năng Password Monitor của Microsoft đặc biệt là nó đang sử dụng một loại phương pháp tương đối mới được gọi là mã hóa đồng hình (homomorphic encryption - HE) để đảm bảo không ai tại công ty, cũng như bất kỳ bên nào khác, có thể tìm ra mật khẩu của bạn. Một trong những cách thuật toán bảo vệ dữ liệu của bạn là cho phép máy tính tương tác với nó mà không cần giải mã thông tin trước. Nó cũng hoạt động với nhiều loại thiết bị, bao gồm cả những máy tính có CPU tương đối cũ, để bất kỳ ai cũng có thể tận dụng Password Monitor.

Link tải Microsoft Edge mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-se-co-them-he-thong-canh-bao-mat-khau-bi-xam-pham-62277n.aspx

Một thông tin không vui tới những ai đang sử dụng thiết bị Android mà không có chứng nhận từ Google Play Services sẽ không được sử dụng ứng dụng Google Dou.
Xem thêm: Google Duo sẽ sớm ngừng hoạt động trên các thiết bị Android không được chứng nhận

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng
Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Microsoft hé lộ những tính năng mới sắp đến với công cụ đọc file PDF trên Edge
Khôi phục tab Microsoft Edge, mở tab vừa đóng trên Microsoft Edge
Bật tính năng cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

microsoft edge se co them he thong canh bao mat khau bi xam pham

, Microsoft bổ sung chức năng cảnh báo thông tin đăng nhập bị xâm phạm, Tính năng cảnh báo bảo mật sẽ có trong Edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới