Bật tính năng cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt còn khá mới nếu so sánh với Firefox hay Chrome, có rất nhiều tính năng còn thiếu sót trên trình duyệt này. Ngay cả tính năng bật cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Edge cũng không hề có, tuy vậy bạn có thể làm thủ công theo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn trong thời gian đợi Microsoft hoàn thiện tình năng bật cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Edge nhé.

Như các bạn đã biết Microsoft Edge là trình duyệt web thay thế cho IE và là trình duyệt độc quyền trên Windows 10, được ra mắt cách đây khá lâu nhưng so với Firefox hay Chrome thì vẫn còn quá non trẻ, còn thiếu sót cả về tính năng lẫn các phần mềm hỗ trợ. Tuy vậy Microsoft Edge cũng óc ưu điểm riêng của mình, nếu bạn thử tạo Bookmark trên Microsoft Edge thử xem, sử dụng tính năng tạo Bookmark trên Edge vô cùng đơn giản, trực quan và tối ưu đến người dùng.

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge

Tính năng bật cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Edge thực ra đã có rất lâu trên các trình duyệt web khác, không hiểu sao Microsoft vẫn chưa chịu tung ra tính năng này mặc dù nó đã được tích hợp vào trong Microsoft Edge, chính vì vậy mà hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn bật cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Edge, giúp bạn tránh trường hợp tắt nhầm website ngoài ý muốn.

Hướng dẫn bật cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Edge

 

Bước 1: Để bật cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Edge, đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ "Regedit " để mở Registry Editor lên nhé.

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 2

Bước 2: Trong Registry Editor bạn truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Classes > Local Settings > Software > Microsoft > Windows > CurrentVersion > AppContainer > Storage > microsoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbwe > MicrosoftEdge > Main

 

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 3

Bước 3: Trong phần Main . click chuột phải vào khoảng trắng lựa chọn New >DWORD (32bit) Value và đặt tên cho nó là AskToCloseAllTabs .

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 4

Bước 4: Sau đó bạn tiếp tục click đúp vào AskToCloseAllTabs , thay đổi Value data bằng 1 rồi OK để đóng lại nhé.

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 5

Bước 5: Bây giờ bạn mở b lên, gõ "edge " để truy cập vào Microsoft Edge để thử trong trường hợp bạn không tìm thấy nó hoặc không hay dùng nó nhé.

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 6

Bước 6: hãy thử mở hàng loạt tab trên Microsoft Edge ra xem và bấm vào nút X để đóng lại.

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 7

Bước 7: Ngay lập tức sẽ có thông báo hiện lên chặn hành động đóng tab của bạn lại, bạn được hỏi Do you want to close all tabs? và xác nhận đóng hay không.

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 8

Bước 8: Trong trường hợp muốn loại bỏ tính năng này trên Microsoft Edge hãy đóng trình duyệt lại kèm theo tích vào Always close all tabs nhé.

bat tinh nang canh bao khi dong nhieu tab tren microsoft edge 9

Với hướng dẫn trên bạn đã bổ sung cho Microsoft Edge một tính năng cực kỳ hữu ích với người sử dụng, tính năng bật cảnh báo khi đóng nhiều tab trên Edge sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai sót khi bấm nhầm. Theo Taimienphi.vn đây cũng là một tính năng nên sớm cập nhật nếu Microsoft muốn cạnh tranh được với các trình duyệt như Firefox hay Chrome trong cuộc chiến thống trị trình duyệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tinh-nang-canh-bao-khi-dong-nhieu-tab-tren-microsoft-edge-22663n.aspx
Ngoài việc được tối giản giao diện, tối ưu hóa người dùng thì các phím tắt Edge cũng được cài đặt rất logic, giúp người sử dụng các phím tắt Edge dễ dàng làm quen. Nếu bạn mới sử dụng trình duyệt này thì Taimienphi.vn khuyên bạn nên làm quen với các phím tắt để có thể thành thạo trong lướt web, tiết kiệm thời gian hơn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Edge sẽ có thêm hệ thống cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm
Cách sửa lỗi tab nhấp nháy trên trình duyệt Microsoft Edge
Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên Internet Explorer
Tắt chế độ xem trước Tab Preview trên Microsoft Edge
Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên trình duyệt web Firefox
Từ khoá liên quan:

bat canh bao khi đóng nhiều tab trên Edge

, canh bao khi dong website, hien thi canh bao khi dong edge,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

  • Edge Blocker Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10
  • Tab Bucket Đóng nhiều tab cùng lúc
  • TaskInfo Cải thiện tính năng của Task Manager
  • Tab Suspender Treo các tab trên trình duyệt Chrome
  • Tab Snooze Đóng các tab chưa dùng trên trình duyệt

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá