Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

Sau vụ cựu nhân viên Microsoft tố Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge bằng cách làm các trang web như YouTube hoạt động không đúng cách trên trình duyệt. Google lại tiếp tục bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ, cụ thể là Firefox.

Không còn gì phải bàn cãi, Google Chrome được xem là trình duyệt số 1 hiện nay. Mặc dù hiệu suất và các cải tiến của trình duyệt là minh chứng cụ thể, xong một số người dùng vẫn tin rằng Google đang "cố tình" phá hoại các trình duyệt đối thủ khác để "giành ngôi vua".

Cụ thể, mới đây một cựu giám đốc của Mozilla đã đả kích gã khổng lồ xứ Mountain View vì không thể tìm ra cách quảng bá trình duyệt nào hiệu quả.

google lai bi to pha hoai trinh duyet cua doi thu

Vào cuối tuần trước, Jonathan Nightingale của Mozilla đã đăng tải một loạt các Tweet nói về chi tiết một số sự kiện diễn ra giữa Google và Mozilla trong suốt những năm qua. Mở đầu người này tiết lộ mối quan hệ giữa Google và công ty "rất tốt", tuy nhiên mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Google cho ra mắt trình duyệt của mình. Các dịch vụ của Google dường như bị "phá vỡ" trên trình duyệt Firefox mà không có lý do.

Theo Nightingale, hiệu suất các dịch vụ của Google như Google DocsGmail thực sự có vấn đề trên trình duyệt web Firefox, các trang web demo không tương thích với trình duyệt, ... . Mozilla cũng đã nhiều lần phàn nàn về các vấn đề này, phía Google cũng đã xin lỗi và hứa hẹn sẽ khắc phục các lỗi này, tuy nhiên sau cùng đâu lại vào đó. Cứ như vậy Firefox dần mất hết người dùng, và hầu hết người dùng dần chuyển qua sử dụng Chrome, khiến cho trình duyệt trở lên phổ biến như hiện nay.

Sau cùng đưa ra một loạt lý do, Nightingale cũng phải thừa nhận thất bại của Firefox là do chính Mozilla gây ra. Đây không phải là lần đầu tiên Google bị "cáo buộc" là cố tình phá vỡ cách thức các trang web hoạt động trên các trình duyệt của đối thủ.

Còn nhớ năm ngoái, CEO của Mozilla và cựu nhân viên của Microsoft đã tố cáo Google cố tình phá hoại trình duyệt Edge và Firefox bằng cách làm các trang web như YouTube không chạy đúng cách. Cuối cùng Microsoft đành chịu phải từ bỏ nỗ lực của mình và phát triển trình duyệt Edge dựa trên Chromium. Trình duyệt này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm có sẵn cho tất cả người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-lai-bi-to-pha-hoai-trinh-duyet-cua-doi-thu-45993n.aspx
Một tin tốt với người dùng Messenger trên toàn thế giới đó là Facebook Messenger triển khai chế độ tối Dark Mode cho tất cả người dùng hiện nay, thay vì phải gửi biểu tượng mặt trăng như trước đây nữa.

Tác giả: Ngọc Link     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

YouTube TV hỗ trợ trình duyệt Firefox
Cách cập nhật trình duyệt Firefox 32-bit lên 64-bit
Mozilla phát hành trình duyệt Firefox 10 cho iPhone, iPad
Firefox 74.0 - Lướt web nhanh, hiệu suất ổn định hơn
Cách xóa bỏ Ask Toolbar trên Google Chrome, Firefox
Từ khoá liên quan:

Google lại bị tố phá hoại trình duyệt của đối thủ

, Google lại bị tố phá hoại trình duyệt Firefox, Google,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Bing Translator - Dịch nhanh văn bản trên Word

  Bạn có thể dịch văn bản trực tiếp trong Word bằng công cụ Bing Translator, giúp tiết kiệm thời gian mở các phần mềm dịch khác. Cách dịch nhanh văn bản trên Word bằng Bing Translator sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn cụ

 • Adobe sắp phát hành Photoshop phiên bản web miễn phí cho tất cả người dùng

  Adobe hiện đang thử nghiệm phiên bản Photoshop Online miễn phí cho tất cả người dùng. Bản dùng thử hiện giới hạn cho người dùng ở Canada nhưng sẽ sớm mở rộng cho người dùng ở các khu vực khác. Hiện tại người dùng ở Canada có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí.

 • Facebook Messenger có phiên bản trên Web rất tiện dụng

  Ngay từ lúc ra mắt, Facebook Messenger phiên bản web đã được nhiều người lựa chọn bởi tính năng tiện dụng, đáp ứng được người dùng. Thay vì truy cập vào Facebook, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trò chuyện dễ dàng. Chúng ta cùng trải nghiệm phiên bản Facebook Messenger trên Web này nhé.

 • Cách quay nhanh spins Coin Master, quay nhiều một lúc

  Bet là một tính năng mới trong Coin Master giúp người chơi quay nhanh được nhiều spin Coin Master hơn, số phần thưởng cũng được nhân lên sau khi hoàn thanhd. Càng nhiều Spins trong kho, bạn càng có thể đặt cược cao hơn.