Firefox - Khôi phục cài đặt mặc định cho trình duyệt

Máy tính của bạn sử dụng Firefox là trình duyệt mặc định. Tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng, tốc độ duyệt Web của trình duyệt này giảm xuống đáng kể. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục cài đặt mặc định cho Firefox.

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy trình duyệt Firefox của mình hoạt động chậm đi mặc dù bạn đã thực hiện xóa dữ liệu duyệt web nhưng cũng không thấy cải thiện. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cách duy nhất mà Taimienphi muốn chia sẻ với các bạn lúc này đó là khôi phục cài đặt mặc định Firefox để xóa toàn bộ dữ liệu đã lưu, những thiết lập đã tùy biến, loại bỏ hoàn toàn adware hoặc malware đã nhiễm để cải thiện tốc độ duyệt web.

khoi phuc mac dinh cho firefox

Khôi phục cài đặt mặc định cho Firefox

Lưu ý: Các phần mở rộng và dữ liệu tiện ích sẽ bị xóa. Hồ sơ Firefox cũ của bạn sẽ được đặt trên máy tính để bàn của bạn trong một thư mục có tên "Old Firefox Data". Nếu việc làm mới không khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể khôi phục lại một số thông tin không được lưu bằng cách sao chép các tệp vào hồ sơ mới đã được tạo . Nếu bạn không cần thư mục này nữa, bạn nên xóa nó vì nó chứa thông tin nhạy cảm.

Firefox sẽ tự động lưu lại các mục: Dấu trang, Lịch sử duyệt và tải xuống, Mật khẩu, Mở cửa sổ và tab, Cookie, Thông tin tự động điền thông tin web, Từ điển cá nhân

Các mục và cài đặt sẽ bị xóa: Tiện ích mở rộng và chủ đề , quyền truy cập trang web, tùy chọn đã sửa đổi, công cụ tìm kiếm đã thêm, lưu trữ DOM, chứng chỉ bảo mật và cài đặt thiết bị, hành động tải xuống, cài đặt plugin, tuỳ chỉnh thanh công cụ, kiểu người dùng và các tính năng xã hội sẽ bị xóa.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần truy cập vào đường dẫn hỗ trợ khôi phục mặc định Firefox Quantum TẠI ĐÂY

Bước 2: Tại đây các bạn tìm và nhấn vào nút Refesh Firefox như hình dưới đây

khoi phuc cai dat goc firefox

Bước 3: Một hộp thoại cảnh báo nhỏ xuất hiện, các bạn nhấn vào Refresh Firefox

khoi phuc cai dat goc firefox

Bước 4: Ngay lập tức trình duyệt Firefox sẽ tắt đi và tiến hành khôi phục mặc định. Nhấn Finish ở hộp thoại xuất hiện sau đó.

khoi phuc cai dat goc firefox

Bước 5: Cuối cùng, nhấn Let's go để tiếp tục sử dụng Firefox

khoi phuc cai dat goc firefox

Khôi phục cài đặt mặc định Firefox trên phiên bản cũ

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox. Tại mục Firefox trên góc trên bên trái màn hình, chọn Help --> Troubleshooting Information

khoi phuc cai dat mac dinh firefox

Bước 2: Trên cửa sổ Trubleshooting Information --> Reset Firefox

Mozilla firefox

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-khoi-phuc-cai-dat-mac-dinh-cho-trinh-duyet-368n.aspx
Sau khi đã nhấn tính năng này, trình duyệt sẽ tự động được khôi phục lại trở về trạng thái như lúc mới cài đặt. Lúc này, trình duyệt này sẽ lại duyệt Web nhanh như ban đầu.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đặt Firefox làm trình duyệt mặc định khi mở link bất kỳ trên máy tính
Firefox - Bật, tắt thanh công cụ Navigation Bar
Thiết lập chế độ ẩn danh làm mặc định cho trình duyệt Firefox
Đổi hình nền trình duyệt web Firefox
Mặc định mở tab vừa đóng, khôi phục tab vừa đóng khi mở Firefox
Từ khoá liên quan:

khôi phục cài đặt của Firefox

, reset Firefox, cách khôi phục cài đặt mặc định cho Firefox,
SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá