Mặc định mở tab vừa đóng, khôi phục tab vừa đóng khi mở Firefox

Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn đọc cách mặc định mở tab vừa đóng khi mở Firefox trên máy tính, do thông thường Firefox sẽ hiển thị trang khởi động hoăc tab trắng nhưng người dùng hoàn toàn có thể thay đổi hiển thị tab vừa đóng trên Firefoxbằng thiết lập cài đặt.

Mặc định Firefox hay tải Cốc Cốc sẽ có luôn hiển thị trang khởi động trình duyệt Firefox hoặc mở tab trống new tab hoặc một trang cụ thể theo ý muốn của người dùng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang chế độ mặc định mở tab vừa đóng khi khởi động Firefox trên máy tính.

Trái ngược với cách mở tab trống New Tab trong Firefox, hướng dẫn sau đây sẽ kích hoạt tính năng hiển thị tab vừa đóng khi khởi động Firefox, như vậy bạn có thể khôi phục tất cả tab vừa đóng trong phiên làm việc trước đó.

Mặc định mở tab vừa đóng khi khởi động Firefox

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang, chọn Settings (Cài đặt).

mac dinh mo tab vua dong tren firefox

Bước 2: Trong giao diện Settings (Cài đặt), bạn tìm đến tab General > mục When Firefox starts (Khi Firefox khởi động).

Click vào tùy chọn xổ xuống và chọn Show windows and tabs from last time (Hiển thị cửa sổ và tab từ lần mở cuối).

luon hien thi tab vua dong khi mo firefox

Bước 3:  Đóng cửa sổ Settings và khởi động lại Firefox để thấy kết quả.

Như vậy Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách mặc định mở tab vừa đóng khi khởi động Firefox trên máy tính, thủ thuật này cũng có thể áp dụng được cho nhiều trình duyệt web khác như Chrome hoặc Opera. Tuy vậy  đối với Opera, Google Chrome hoặc Cốc Cốc, cách truy cập vào Cài đặt và thiết lập mặc định mở tab vừa đóng sẽ có chút khác biệt.

Nếu không muốn mở tab vừa đóng trước đó để hạn chế ngốn RAM khi mở Firefox, bạn có thể chuyển sang mở tab trống New Tab trong Firefox để giảm tiêu thụ RAM và mở tab nhanh hơn.

Cũng giống như Firefox, bạn đọc có thể tìm hiểu hướng dẫn cách khôi phục lại tab vừa đóng trên Chrome nếu đang dùng trình duyệt này nhé. Với những người dùng chuyên nghiệp, việc lựa chọn trình duyệt web tốt nhất như hai trình duyệt trên không có gì khó khăn, đặc biệt Firefox và Chrome đều thuộc top những trình duyệt web tốt nhất 2016 do người dùng bình chọn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mac-dinh-mo-tab-vua-dong-khoi-phuc-tab-vua-dong-khi-mo-firefox-7968n.aspx
Chúc các bạn thành công khi áp dụng thủ thuật này trên Firefox.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khôi phục lại tab vừa đóng trên Internet Explorer
Lấy lại tab vừa đóng trong Firefox trên Windows 7, 8, 8.1
Lấy lại tab vừa đóng trên Google Chrome như thế nào?
Cách mở tab trống trong Firefox như thế nào?
Ẩn, hiển thị mở tab trống New Tab trong Firefox
Từ khoá liên quan:

mac dinh mo tab vua dong tren firefox

, hien thi tab vua dong khi khoi dong firefox, luon hien thi tab vua dong khi mo firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá