Lấy lại tab vừa đóng trong Firefox trên Windows 7, 8, 8.1

Nỗi lo tắt nhầm tab trên Firefox đã không còn là câu chuyện đáng bàn tới bởi người dùng có thể lấy lại tab vừa đóng trong Firefox trên Windows 7, 8, 8.1 dễ dàng mà không mất nhiều công sức để tìm hiểu và tùy chỉnh.

Nếu như người dùng lo lắng rằng, họ sẽ mất đi toàn bộ dữ liệu duyệt web nếu lỡ tay tắt nhầm tab thì họ không cần lo lắng, bởi mỗi trình duyệt web hiện nay như Chrome, Firefox hay Cốc Cốc đều đã tích hợp tính năng cho phép khôi phục lại tab vừa đóng trên trình duyệt dễ dàng.

Tuy vậy sau khi cài Firefox và sử dụng, người dùng có thể lấy lại tab vừa đóng theo nhiều cách khác nhau, áp dụng cho nhiều phiên bản khác nhau và không hề giống hoàn toàn với các trình duyệt web khác như Chrome  hoặc Opera.

Lấy lại tab vừa đóng trong Firefox trên Windows 7, 8, 8.1

Trên Firefox phiên bản cũ

Cách 1: Mặc định người dùng có thể mở ngay các tab đã tắt trong trình duyệt Firefox trong giao diện khởi động của trình duyệt Firefox (Mozilla Firefox Start Page).

lay lai tab vua dong tren firefox

Nếu như Firefox thiết lập trang web khác làm trang khởi động, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn thiết lập đổi trang chủ khi khởi động Firefox trên Windows 7, 8, 8.1..

Trong giao diện khởi động Firefox, bạn click chọn mục Restore Preview Session ở ngay góc dưới bên phải trình duyệt nhé.

Cách 2: Click chuột phải chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang và click chọn mục Restore Previous Session.

khoi phuc tab vua dong tren firefox

Để thiết lập Firefox luôn mở tab đã đóng từ trước, bạn thực hiện theo chỉ dẫn khôi phục tab đã đóng trong giao diện khởi động Firefox  nhé.

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T để mở tab vừa đóng trên Firefox. Cách này cũng tương đồng với cách mở tab vừa đóng trên Chrome cũng sử dụng phím tắt. Đây cũng là cách nhanh nhất để lấy lại tab vừa đóng trên Firefox.

Trên Firefox phiên bản mới

Cách 1: Sử dụng cài đặt trên Menu Bar

Bước 1: Trên thanh Menu Bar, người dùng click chuột phải vào một điểm bất kỳ để hiển thị menu chuột phải.

Bước 2: Chọn Undo Close Tab để mở lại tab vừa đóng trên Firefox.

mo lai tab vua dong tren firefox

Cách 2: Sử dụng History (Lịch sử)

Bước 1: Nhấn biểu tượng ba dấu gạch để mở thanh tùy chọn của trình duyệt Firefox.

cach lay lai tab vua dong tren firefox

Bước 2: Click chọn History >Restore Closed Tabs

cach khoi phuc tab vua dong tren firefox

Để có thể tìm chi tiết và mở lại tab vừa đóng chính xác theo mong muốn, trong mục History, bạn chọn View History Sidebar hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + H.

lay lai tab vua dong trong firefox

Bước 3: Cột History Sidebar cung cấp danh sách lịch sử khá đầy đủ theo tháng, tuần, ngày, hôm qua, hôm nay để người dùng dễ dàng tìm kiếm tab đã mở trên Firefox theo thời gian.

Trường hợp muốn theo dõi cụ thể và dễ dàng hơn, bạn kéo xuống thanh History và chọn Show All History nhé.

khoi phuc lai tab vua dong tren firefox

Nhấn Show All History để mở toàn bộ lịch sử của trình duyệt.

lay lai tab vua dong trong firefox

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + T. Đây là tổ hợp phím khá phổ biến và có thể giúp khôi phục tab vừa đóng trên Google Chrome, Cốc Cốc, Opera.

Cách 4: Nhấn Alt để hiển thị các tùy chỉnh trong thanh menu. Tại đây, bạn nhấn History > chọn  Recently Closed Tabs > chọn tab muốn khôi phục hoặc nhấn chọn Restore All Tabs để khôi phục lại tất cả các tab đã đóng.

khoi phuc tab vua dong tren firefox

Chọn tab muốn khôi phục lại trong danh sách hiện ra.

cach lay lai tab vua dong trong firefox

Nếu muốn khôi phục lại tất cả tab vừa đóng, bạn chỉ việc chọn Restore All Tabs, tuy nhiên lưu ý do mở lại toàn bộ tab có thể dẫn tới hiện tượng ngốn RAM gây treo máy.

Cách lấy lại tab vừa đóng trong Firefox hầu như khá đơn giản và người dùng lại có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để khôi phục lại tab vừa đóng trên Firefox dễ dàng. Cũng trong số những cách đó, người dùng có thể áp dụng để lấy lại tab vừa đóng trên Chrome hoặc các trình duyệt web khác như Opera, Cốc Cốc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lay-lai-tab-vua-dong-trong-firefox-tren-windows-7-8-81-7967n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ẩn, hiển thị mở tab trống New Tab trong Firefox
Khôi phục Tab Google Chrome vừa đóng trên điện thoại
Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên trình duyệt web Firefox
Cách mở tab trống trong Firefox như thế nào?
Tắt IDM trên CocCoc, Chrome, Firefox tạm thời trên Win 7 8 8.1 10 XP
Từ khoá liên quan:

khoi phuc lai tab vua dong tren firefox

, khoi phuc tab vua dong tren fireofox, lay lai tab vua dong tren firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá