Khôi phục lại tab vừa đóng trong Chrome, Firefox, Opera và Safari trên máy Mac

Để khôi phục tab vừa đóng của trình duyệt như: Google Chrome, firefox, opera hay safari khi bạn bạn vô tình đóng tất cả các tab trên trình duyệt mà bạn vừa xem và không lưu lại. Để lưu lại cũng như khôi phục những tab bạn đang xem trước khi tắt trình duyệt đi bạn có thể tham khảo cách làm có trong bài viết này.

Tình trạng đóng nhầm tab khi đang duyệt web trên Chrome, Firefox hoặc Opera là tình trạng rất hay gặp, việc đóng nhầm tab dẫn tới việc mất dữ liệu quan trọng đang sử dụng, đồng thời nếu người dùng không biết cách xử lý để khôi phục lại tab vừa đóng trên trình duyệt, họ có thể mất hết toàn bộ dữ liệu và khó có thể khôi phục lại được, cách giải quyết bất đắc dĩ sau đó chỉ còn là việc bắt đầu một phiên làm việc mới.

Tuy nhiên Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn cách thức lấy lại tab vừa đóng trong Chrome, Firefox, Opera trên máy Mac một cách nhanh và dễ dàng nhất nhé.

Lấy lại tab đã đóng trên Google Chrome

Đôi khi sau khi download Chrome và sử dụng trình duyệt này để duyệt web, bạn chẳng may đóng tab chứa các web có nội dung quan trọng và bạn muốn khôi phục lại tab vừa đóng trên Chrome thì các bạn có thể tham khảo cách mở lại các tab vừa đóng đóng trên Chrome như sau:

Bước 1: Mở trình đơn Chrome nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ Chrome.

Bước 2: Click vào Settings để truy cập vào cài đặt của Chrome.

lay lai tab da dong tren chrome

Bước 3: Trong mục On Startup, bạn click vào tùy chọn Continue where I left off để bật tính năng mở lại tab vừa đóng trên Chrome sau khi khởi động trình duyệt nhé.

Gần như toàn bộ tab vừa đóng đã được khôi phục. Ngoài ra, khi sử dụng Google Chrome, một số tab trên trình duyệt cũng thỉnh thoảng bị treo, các bạn có thể tham khảo cách đóng tab bị treo trên Chrome nhé.

Lấy lại tab đã đóng trên Firefox

Tương tự như Chrome, bạn tải Firefox (32-bit) hoặc Firefox (64-bit) và sử dụng Firefox để lướt web nhưng do tắt nhầm tab, nay muốn mở lại các tab vừa đóng có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở Preferencestrong menu Firefox bằng cách nhấn biểu tượng Firefox và click chọn Preferences.

lay lai tab da dong tren firefox

Bước 2: Chọn tab General. Ở mục Startup các bạn chọn "Show my windows and Tabs from last time" trong danh mục xổ xuống ở mục When Firefox start.

Bước 3: Khởi động lại trình duyệt Firefox để mọi thay đổi có hiệu lực.

Lấy lại tab vừa đóng trên Apple Safari

Trình duyệt Apple Safari được sử dụng trên hệ điều hành Mac OS X. Với trình duyệt mặc định trên Mac OS X này, người dùng cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để khôi phục lại tab vừa đóng trên Apple Safari.

Bước 1: Mở Preferences từ menu Safari ở góc trên bên phải.

lay lai tab da dong tren apple safari

Bước 2: Chọntùy chỉnhAll Windows from Previous Session trong mục Safari opens with của Cài đặt.Bước 3: Khởi động lại trình duyệt Apple Safari để mọi thay đổi có hiệu lực.

Lấy lại tab đã đóng trên Opera

Với trình duyệt Opera, cách khôi phục lại tab vừa đóng trên Opera cũng tương tự như  với các trình duyệt khác như Firefox hoặc Chrome. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở trình đơn Preferences trong menu Opera.

lay lai tab da dong tren opera mini

Bước 2: Click vào tùy chọn Continue where I left off trongmục On StartupBước 3: Khởi động lại trình duyệt Opera để lưu lại mọi thiết lập vừa thay đổi.

Lưu ý: Nếu sử dụng phương pháp này với Opera mà không hiệu quả thì bạn có thể làm theo bước sau: History > Reopen last closed window để mở lại tab vừa đóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-phuc-lai-tab-vua-dong-cua-chrome-firefox-opera-va-safari-3762n.aspx
Với cách khôi phục lại tab vừa đóng trên Chrome, Firefox, Opera và Safari, bạn có thể xem tiếp các thông tin quan trọng, không lo mất các tab đang mở hay xem dở dang mà trình duyệt bị treo hoặc bạn có việc và phải đóng chúng lại. Điều này cũng rất hữu ích nếu bạn luôn mở nhiều trang web khi sử dụng trình duyệt web.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng email trên Opera, dùng Gmail bằng trình duyệt Opera
Cách xóa cache trình duyệt
Xóa lịch sử duyệt web, delete dữ liệu Web trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge, Opera
Sửa nội dung plugin trên web bị hỏng với NoPlugin
Opera 38 ra mắt, bổ sung tính năng tiết kiệm pin cho laptop
Từ khoá liên quan:

khoi phuc the dong trinh duyet

, khoi phuc tab dong, khoi phuc the dong,

SOFT LIÊN QUAN
 • WebBrowserPassView

  Khôi phục mật khẩu trên các trình duyệt

  Mỗi một tài khoản online của bạn lại có một mật khẩu riêng. Bạn không dám để các trình duyệt web lưu chúng lại vì sợ bị đánh cắp thông tin. WebBrowserPassView sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn những mật khẩu này bằng cách lưu c ...

Tin Mới

 • Top website tải Clipart miễn phí

  Đội ngũ Taimienphi.vn đã nghiên cứu trên 20 website cho phép tải Clipart miễn phí, và tìm ra danh sách 6 website tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm những bức ảnh và video chất lượng HD miễn phí, hãy trải nghiệm những

 • Top máy chủ proxy cho phép lướt web ẩn danh

  Máy chủ proxy giúp thay đổi địa chỉ IP của một người dùng mà không cần mã hóa lưu lượng. Điều này cho phép lướt web một cách riêng tư, khiến cho phần mềm độc hại không thể xâm nhập và thu thập thông tin dữ liệu duyệt web của bạn. Sử dụng web Proxy cũng sẽ giúp người dùng truy cập vào các trang web bị chặn ở nơi làm việc, trường học và chặn bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet.

 • Công cụ kiểm tra tốc độ web miễn phí năm 2020

  Tốc độ trang web ảnh hưởng đến hiệu suất của hầu hết mọi lĩnh vực, từ trải nghiệm người dùng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Trên thực tế, hầu hết người dùng trang web sẽ chỉ đợi khoảng 4 giây để tải trang trước khi chuyển sang thứ khác. Thế nhưng, ngồi bên máy tính với đồng hồ để kiểm tra thời gian không phải là phương pháp hiệu quả để xem trang web của bạn có đủ nhanh hay không, cùng tham khảo các công cụ kiểm tra tốc độ web miễn phí dưới đây.

 • Bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến

  Các em học sinh muốn hoàn thành tốt phần bình giảng khổ 3 bài thơ Tây Tiến có thể dựa vào bài mẫu của chúng tôi để bổ sung những điều còn thiếu cho bài viết của mình hoàn chỉnh hơn, bên cạnh đó học hỏi thêm cách diễn đạt hay, cách sử dụng từ ngữ chuẩn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá