Sửa nội dung plugin trên web bị hỏng với NoPlugin

Vì một số plugin trên trình duyệt web có thể gây nguy hiểm cho máy tính của bạn, Google Chrome, Firefox và Opera sẽ chặn hoặc vô hiệu hóa chúng chạy tự động theo mặc định. Vậy làm thế nào để có thể khôi phục cũng như xem được các video trên trình duyệt web. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để có cho mình được cách sửa nội dung plugin trên web bị hỏng với NoPlugin.

Tương lai của các trang web đang chuyển hướng dần sang nền HTML5 và các plugin sẽ chỉ còn là quá khứ khi không còn được sử dụng đến. Trong khi Flash vẫn đang được giữ lại, ít nhất là lâu hơn một chút và tùy thuộc vào trình duyệt mà người dùng đang sử dụng thì các plugin khó có thể không hoạt động được nữa.

sua noi dung plugin tren web bi hong voi noplugin

Mặc dù các trang web hiện nay loại bỏ hỗ trợ các plugin có thể ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng Internet. Tuy nhiên vẫn còn một số ít các trang web vẫn yêu cầu chúng cho một số nội dung nhất định. Khi đó nếu bạn truy cập vào trang web như vậy trên các trình duyệt, bạn thường nhận được thông báo lỗi chẳng hạn như trên Chrome sẽ hiển thị This plugin is not supported (plugin này không được hỗ trợ) hay trên Firefox với thông báo Video format or mime type is not supported (định dạng video hoặc loại mime không được hỗ trợ). Bạn sẽ không biết sẽ phải làm như thế nào để có thể xem được nội dung đó và NoPlugin là một giải pháp cho bạn.

Sửa nội dung plugin trên web bị hỏng với NoPlugin

NoPlugin là một add-on chạy trên trình duyệt web mã nguồn mở Firefox, Chrome và Opera được thiết kế để sửa chữa nội dung web đòi hỏi phải bổ sung trên Internet. Về cơ bản, những gì NoPlugin làm là quét các trang web quét có chứa nội dung plugin (nội dung nhúng).

Tùy thuộc vào nội dung, sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra.

- Nếu trình duyệt có thể chạy các nội dung mà không cần bổ sung, nội dung nhúng sẽ được thay thế bằng một HTML5 Player để các nội dung có thể được chạy trong trình duyệt.

- Nếu nội dung không thể chạy, một tùy chọn tải về sẽ được đề xuất và khi đó nội dung tải về có thể được xem trực tiếp trên máy tính của bạn thông qua các chương trình hỗ trợ xem video.

sua noi dung plugin tren web bi hong voi noplugin 2

Như ảnh trên đây, với thông báo "This page is trying to load plugin content here. Click to open it in your media player" (Trang này đang cố gắng tải nội dung plugin ở đây. Nhấn vào đây để mở nó trong media player của bạn). Bạn đọc chỉ cần nhấn vào Open content để tải tập tin video về máy tính và sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ xem video nào trên máy tính để xem trực tiếp.

NoPlugin có thể hỗ trợ các định dạng mp4, mp3, m4a và wav để xem trực tiếp trên trình duyệt. Bất kỳ các định dạng nào khác sẽ không thể chạy trực tiếp trên trình duyệt mà thay vào đó sẽ là một tùy chọn tải về để thay thế.

NoPlugin được tạo ra như là một biện pháp khắc phục để làm cho các trang web có nội dung nhúng chạy video yêu cầu plugin cũ chạy trên các trình duyệt web nền tảng mới HTML5 và việc sử dụng các phần mở rộng phụ thuộc phần lớn vào thói quen duyệt web của bạn.

Nếu một trong các trang web ưa thích của bạn yêu cầu bổ sung các plugin, bạn sẽ hưởng lợi khi sử dụng NoPlugin miễn là nó phát hiện mã nhúng một cách chính xác và cung cấp cho bạn với một phương thức xem trực tuyến hoặc tùy chọn tải về.

Còn trần trừ gì nữa, hãy tải ngay add-on NoPlugin trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng để có thể thoải mái xem các video trên trình duyệt web mà không còn lo các thông báo nữa.

Download NoPlugin cho Chrome

Download NoPlugin cho Mozilla Firefox

Download NoPlugin cho Opera

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-noi-dung-plugin-tren-web-bi-hong-voi-noplugin-24698n.aspx
Ngoài ra, đối với những người dùng trình duyệt web khác như Cốc Cốc không hẳn là không có lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Đơn giản như nỗi Not Responding cũng làm đau đầu và khó chịu cho khá nhiều người. Tuy nhiên với bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi Not Responding trên Cốc Cốc mà Taimienphi chia sẻ trước đó cũng đã làm dịu đi và là giải pháp hữu hiệu cho người dùng xử lý lỗi này ngay cả trên trình duyệt Chrome.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera tiết lộ chỉnh sửa giao diện người dùng desktop Reborn 3
Cách bật tắt javascript trên Opera
Opera Max, duyệt web nhanh, tiết kiệm dung lượng 3G, 4G trên Android
Opera 51 dựa trên Chromium 64, cập nhật Private Mode trên Mac
Bật, tắt tính năng cuộn mượt trên Opera, bật smooth scrolling trên Opera
Từ khoá liên quan:

Sửa nội dung plugin

, NoPlugin, Sửa nội dung plugin trên web bị hỏng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Opera Beta

    Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

    Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới