Chuyển bookmark, sao lưu, nhập bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome

Làm thế nào để chuyển bookmark, nhập bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome là một trong những câu hỏi được nhiều độc giả thắc mắc với Taimienphi.vn, và câu trả lời cho thủ thuật này sẽ được chia sẻ trong bài thủ thuật này.

Với những người dùng trình duyệt Microsoft Edge, một trong những trình duyệt web hoàn toàn mới chắc chắn sẽ lạ lẫm với cách chuyển bookmark từ trình duyệt này sang các trình duyệt khác và ngược lại. Tuy nhiên trên thực tế, kể từ việc tạo bookmark và chuyển bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome hoặc Firefox, Cốc Cốc khá đơn giản nếu bạn nắm được các bước thực hiện chính.

cach chuyen nhap bookmark tu microsoft edge sang chrome

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp người dùng có thể chuyển bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome sau khi đã tạo bookmark trên Microsoft Edge trước đó.

Nhập, chuyển bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome

Lưu ý rằng, Favorites cũng là Bookmark trên Microsoft Edge.

Bước 1: Nhấn tổ hộ phím Windows + R và nhập hoặc dán dòng lệnh dưới đây:

%LocalAppData%\Packages\Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe\AC\MicrosoftEdge\User\Default\Favorites

nhap bookmark tu microsoft edge sang chrome

Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút Start và dán dòng lệnh trên.

Nếu bạn chưa dùng Edge và lưu lại các trang bookmark, bạn sẽ chỉ thấy thư mục Links. Nếu bạn đã lưu bookmark trên Microsoft Edge, bạn sẽ thấy thư mục Favorites. Tiếp đó, bạn bôi đen toàn bộ dữ liệu trong thư mục Favorites bằng cách nhấn Ctrl + A và sao chép (Ctrl + C).

Bước 2: Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ hoặc dán dòng lệnh sau:

%UserProfile%\Favorites

cach chuyen bookmark tu microsoft edge sang chrome

Dòng lệnh này sẽ mở thư mục lưu trữ các trang web đã lưu trong bookmark của trình duyệt Internet Explorer.

nhap bookmark tu microsoft edge sang chrome

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để nhập bookmark của Microsoft Edge vào Internet Explorer.

Bước 3: Nhập bookmark từ Internet Explorer sang Chrome.

Trong trình duyệt Chrome, bạn click chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > chọn tiếp Bookmarks > chọn Import bookmarks and settings.

cach nhap bookmark tu microsoft edge sang chrome

Bước 4: Trong hộp lệnh nhập bookmark và cài đặt, bạn click chọn Microsoft Internet Explorer trong mục From.

Tiếp đó, bạn có thể lựa chọn các nội dung muốn chuyển từ Internet Explorer hoặc Microsoft Edge sang Chrome.

Nhấn Import để nhập.

cach chuyen bookmark tu microsoft edge sang chrome

Nếu lượng dữ liệu lịch sử trình duyệt, trang web yêu thích (favourites) hay trang web đã lưu (bookmark) của người dùng lớn, thời gian chuyển có thể lâu hơn dự kiến nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Nhập bookmark từ Microsoft Edge sang Chrome bắt buộc phải trải qua nhiều công đoạn do hiện tại trình duyệt web Microsoft Edge và các trình duyệt web tốt nhất như Firefox, Chrome hoặc Cốc Cốc chưa hỗ trợ chuyển trực tiếp bookmark từ Microsoft Edge sang.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-bookmark-sao-luu-nhap-bookmark-tu-microsoft-edge-sang-chrome-8949n.aspx
Trình duyệt Microsoft Edge là một trong những sự lột xác mới nhất của Microsoft, đồng nghĩa với đó sẽ còn nhiều hạn chế, ví dụ như lỗi không gõ được Tiếng Việt. Tuy vậy lỗi không gõ được Tiếng Việt chủ yếu do người dùng chưa biết cách kết hợp các công cụ gõ tiếng việt như Unikey hoặc Vietkey với trình duyệt.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Tìm mật khẩu, password đã lưu trên Microsoft Edge trong Windows 10
Microsoft chính thức phát hành Edge Dev 77.0.235.4
Cách Pin trang yêu thích trên Microsoft edge
Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

chuyen bookmark tu microsoft edge sang chrome

, dong bo bookmark tu microsoft edge, nhap bookmark tu microsoft edge sang chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không

  Google phát hành công cụ có tên Password Checkup, giúp người dùng có thể kiểm tra xem mật khẩu của mình có đang bị kẻ xấu đánh cắp hay không trên trình duyệt Google Chrome. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sử dụng Password Checkup kiểm tra mật khẩu có bị lộ hay không.

 • Top 5 plugins Google Chrome tốt nhất cho doanh nghiệp

  Với top 5 plugin Google Chrome tốt nhất cho doanh nghiệp, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các công việc dễ dàng, bảo mật và theo đó hiệu quả công việc cũng gia tang. Cùng tìm hiểu để chọn lựa cho mình một plugin tốt

 • Cách sửa lỗi âm thanh nghe trên Google Chrome nhỏ

  Nếu bạn đang nghe và gặp lỗi âm thanh trên Google Chrome bị nhỏ mặc dù đã bật loa trên máy tính hết cỡ rồi mà không vẫn không phát hiện ra nguyên nhân chính là gì, hãy cùng taimienphi.vn tìm hiểu và khắc phục lỗi Google

 • Dọn dẹp máy tính, xóa file rác cho PC, Laptop

  Dọn dẹp máy tính không chỉ là công việc bạn phải làm định kỳ mà chúng ta thực sự cần phải quan tâm đến nó bởi nó ảnh hưởng không nhỏ hiệu suất của máy và một phần nào đó ảnh hưởng tuổi thọ. Vậy để dọn dẹp máy tính, laptop bạn phải làm gì và bất đầu từ đâu. Hướng dẫn dưới đây sẽ chri cho bạn cách xóa file rác cho PC, laptop theo cách chuẩn nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá