Kiểm tra phiên bản Chrome, xem phiên bản Chrome, check version Chrome đang chạy

Đối với một số người mới dùng trình duyệt web, việc kiểm tra, xem phiên bản hiện tại Google Chrome đang dùng là một việc khá khó khăn do những cài đặt và chỉnh sửa của trình duyệt gần như khá lạ lẫm. Tuy nhiên cách kiểm tra phiên bản dang dùng trên trình duyệt Chrome lại có cách thực hiện khá đơn giản.

Google Chrome là một trong những top 10 trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Để tận dụng được hết các tính năng của trình duyệt này, người dùng cần luôn chú ý cập nhật các phiên bản mới. Tuy nhiên có khá nhiều người chưa biết đến cách kiểm tra phiên bản Chrome đang dùng khiến việc tiếp cận các tính năng mới và thú vị trên Chrome còn hạn chế. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem phiên bản Chrome hiện tại đang dùng nhé.

Kiểm tra, xem phiên bản hiện tại Google Chrome đang dùng

Cách 1: Kiểm tra phiên bản Google Chrome, xem phiên bản Chrome đang dùng ngay trên menu

Bước 1: Nhấn biểu tượng menu trên thanh công cụ của Chrome. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F hoặc Alt + E hoặc F10 để mở nhanh thanh menu này.

Chọn Help (Trợ giúp) ở cuối thanh menu xuất hiện ở bước 1.

kiem tra phien ban hien tai google chrome dang dung

Bước 2: Click chọn About Google Chrome (Thông tin về Google Chrome).

cach kiem tra phien ban hien tai google chrome dang dung

Cách 2: Kiểm tra phiên bản Chrome đang dùng trong Cài đặt

Bước 1: Nhấn biểu tượng ba dấu chấm trên thanh công cụ của Chrome. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F hoặc Alt + E hoặc F10 để mở nhanh thanh meu này.

xem phien ban hien tai google chrome dang dung

Chọn Settings (Cài đặt) để mở trình quản lý Cài đặt của Google Chrome.

Bước 2: Trong Settings (Cài đặt), bạn chọn About trên thanh công cụ. Sau khi nhấn bạn sẽ có thể kiểm tra phiên bản Google Chrome đang dùng trên máy tính.

cach xem phien ban hien tai google chrome dang dung

Cách 3: Sử dụng lệnh trên thanh địa chỉ của Chrome để xem phiên bản Chrome.

Bạn gõ dòng lệnh sau lên thanh công cụ của Chrome để đọc và kiểm tra phiên bản Chrome đang dùng. Dòng lệnh này cũng có thể áp dụng để xem phiên bản Cốc Cốc.

chrome://version

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách kiểm tra, xem phiên bản Chrome đang dùng chỉ thông qua một số chỉ dẫn cơ bản. Taimienphi.vn hy vọng bạn đọc có thể xác định phiên bản Chrome đang dùng để tiện cho việc nâng cấp, cài đặt extension của Chrome hoặc add-on bổ sung.

Các trình duyệt hiện nay bao gồm cả Chrome, Firefox hay Cốc Cốc đều tích hợp tính năng kiểm tra phiên bản trình duyệt đang dùng. Với trình duyệt Cáo Lửa, việc kiểm tra, xem phiên bản Firefox đang dùng khá đơn giản chỉ bằng cách sử dụng chức năng About Firefox. Người dùng cũng có thể cập nhật phiên bản Firefox mới nhất thông qua chức năng này. Tương tự với Cốc Cốc, cách xác định, xem phiên bản Cốc Cốc đang dùng cũng gần như giống với cách xem phiên bản Chrome.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-xem-phien-ban-hien-tai-google-chrome-dang-dung-7879n.aspx
Như trong hướng dẫn của Taimienphi.vn để có thể thao tác nhanh hơn với phần cài đặt và tùy chỉnh của Chrome, bạn đọc có thể tìm hiểu những phím tắt Chrome hữu ích đã được chúng tôi giới thiệu nhé. Những phím tắt hữu ích trên Chrome đa số đều có thể áp dụng được với nhiều trình duyệt khác nhau.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hạ phiên bản Chrome 39 xuống Chrome 38 tránh lỗi giao diện
Google Chrome 34 ra mắt với những tính năng nổi bật
Lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome
Sửa lỗi Google Chrome không thể update trên máy tính
Tắt tính năng đọc file PDF trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

kiem tra phien ban google chrome dang dung

, kiem tra phien ban hien tai chrome, xem phien ban chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Tổng hợp trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

  Có thể nói rằng phần lớn thời gian bạn sử dụng máy tính thường là để tìm kiếm thông tin, lướt web hay làm việc trên các nền tảng cộng tác online. Đó là lý do vì sao bạn cần có một trình duyệt web tốt nhất để phục vụ những nhu cầu đó. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ đánh giá và chỉ ra những điểm nổi bật của các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm Cốc Cốc, Google Chrome .., để giúp bạn dễ dàng có được lựa chọn hợp gu của mình.

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách sử dụng Clean Master trên máy tính

  Clean Master là phần mềm dọn dẹp miễn phí, chuyên nghiệp cho người dùng máy tính. Cung cấp các phương pháp dọn dẹp toàn diện để xóa bộ nhớ đệm, các file không sử dụng, và xóa lược sử trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng Clean Master để bạn tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá