Lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome

Tham khảo cách lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome ở phiên bản mới nhất - Google Chrome 76 trong trường hợp người dùng muốn mang cách hiển thị URL cũ quay trở lại thanh địa chỉ mà không phải nhấn đúp vào thanh địa chỉ để xem toàn bộ URL.

Phiên bản Google Chrome 76 mới gần đây mang tới khá nhiều thay đổi như mặc định chặn Flash, loại bỏ htttps và www ra khỏi thanh địa chỉ của trình duyệt, giúp URL dễ đọc và hiểu hơn, xóa bỏ các phiền nhiễu từ những tên miền đã đăng ký, tăng tính đơn giản cũng như quá trình bảo mật của bề mặt giao diện (UI). Để xem toàn bộ URL, người dùng cần phải nhấn đúp chuột vào thanh địa chỉ của trình duyệt, tuy nhiên, bạn có thể đưa https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome quay lại như trước nhờ mẹo nhỏ được hướng dẫn trong bài viết này.

lay lai https va www tren thanh dia chi google chrome

Hiển thị lại https và www trên thanh địa chỉ của Google Chrome

Cách Lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome

Trước khi đi vào chi tiết cách lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome, mời các bạn xem trước hình ảnh thanh địa chỉ Chrome ở phiên bản mới nhất khi người dùng truy cập và khi nhấn đúp vào thanh địa chỉ để xem toàn bộ URL.

Hình dưới là thanh địa chỉ Chrome mới khi vào một website. Chrome 76 loại bỏ hoàn toàn https và www trên thanh địa chỉ khi người dùng truy cập web.

lay lai https va www tren thanh dia chi google chrome 2

Còn đây là hình ảnh người dùng nhấn đúp vào thanh địa chỉ để xem toàn bộ URL.

lay lai https va www tren thanh dia chi google chrome 3

Để hiển thị lại https và www trên thanh địa chỉ của Chrome, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại thanh địa chỉ, bạn gõ đường dẫn chrome://flags

lay lai https va www tren thanh dia chi google chrome 4

Bước 2: Thực hiện lăn chuột để tìm tới mục Omnibox UI Hide Steady-State URL Trivial Subdomains hoặc bạn thực hiện truy cập nhanh bằng cách gõ đường dẫn chrome://flags/#omnibox-ui-hide-steady-state-url-trivial-subdomains. Tại Omnibox UI Hide Steady-State URL Trivial Subdomains, bạn nhìn sang phải -> nhấn vào menu xổ xuống, rồi chọn Disabled để vô hiệu hóa tính năng này.

lay lai https va www tren thanh dia chi google chrome 5

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa vừa thực hiện ở trên.

lay lai https va www tren thanh dia chi google chrome 6

Kết quả là khi bạn vào website sẽ thấy đầy đủ URL là HTTPS và tên miền phụ đặc biệt WWW trên thanh địa chỉ khi bạn truy cập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/laylai-https-va-www-tren-thanh-dia-chi-google-chrome-52078n.aspx
Trên đây là mẹo nhỏ giúp bạn lấy lại https và www trên thanh địa chỉ Google Chrome khá đơn giản để quay lại cách hiển thị cũ như trước đây. Dù flag vừa đề cập ở trên là cách nhanh nhất giúp người dùng lấy lại https và www nhưng hiện vẫn chưa rõ ở những bản cập nhật Chrome trong tương lai thì cách hiển thị này sẽ vẫn bị loại bỏ hay sẽ được khôi phục trở lại. Việc đó sẽ phải chờ thôi! Chúng ta hãy theo dõi và chờ ở bản cập nhật Chrome mới sắp tới nhé. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng Google Chrome, nếu bạn gặp lỗi không gõ được tiếng việt, đừng lo lắng, hãy tham khảo cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên Chrome tại đây.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome - Khắc phục lỗi không hiển thị khi ẩn xuống thanh công cụ
Cách sửa lỗi chính tả Chrome khi tìm kiếm, lỗi ký tự Unicode
Google Chrome cải thiện tích hợp chống virus và bổ sung tính năng tìm kiếm tab mới
Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ chrome
Đặt Google.com.vn làm trang chủ trên trình duyệt Google Chrome
Từ khoá liên quan:

lay lai https va www tren thanh dia chi google chrome

, hien thi lai https va www tren thanh dia chi google chrome, dua https va www quay lai thanh dia chi chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome

  Cách sử dụng Tab Groups trên Google Chrome sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây giúp bạn có thể sử dụng Tab Groups dễ dàng để quản lý tab có chung nội dung hoặc chung tên miền hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tạo tab Group theo màu để dễ phân biệt.

 • Cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại

  Không chỉ có Chrome, FireFox ..., bạn có thể bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Cách này giúp bạn thay đổi nền Cốc Cốc sang màu mới, lướt web trở nên thú vị hơn, đặc biệt là hạn chế gây ảnh hưởng tới mắt hiệu quả. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo cách bật chế độ tối trên Cốc Cốc cho điện thoại Android, iOS dưới đây.

 • Cách bật chế độ Dark Mode trên Firefox

  Không chỉ có Cốc Cốc, Chrome, cách bật chế độ Dark Mode trên Firefox cũng được áp dụng cho phép người dùng có thể chuyển trình duyệt Firefox chuyển sang chế độ nền tối dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài bật chế độ trên máy tính, bạn có thể bật Dark Mode trên Firefox trên điện thoại Android, iOS.

 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm

  Chụp ảnh màn hình máy tính không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng laptop, pc hiện nay, khi biết cách chụp màn hình máy tính bạn có thể dễ dàng lưu lại các thông tin và dữ liệu quan trọng để xem lại khi cần hoặc gửi cho bạn bè. Dưới đây là các cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá