Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9

Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9. Theo đó hôm nay Google vừa thông báo kế hoạch sẽ sớm loại bỏ chỉ báo Secure khỏi thanh địa chỉ Chrome URL và chỉ hiển thị biểu tượng hình khóa khi người dùng điều hướng đến trang web được bảo mật HTTPS

Việc loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS sẽ được áp dụng trên bản phát hành Chrome 69, dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay.

google chrome loai bo chi bao secure

Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9

Emily Schechter, Giám đốc sản phẩm Chrome Security cho biết công ty hiện đang triển khai việc loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vì hầu hết lưu lượng truy cập Chrome thông qua HTTPS.

Vì hầu hết lưu lượng truy cập là HTTPS nên không cần thu hút người dùng bằng chỉ báo Secure trên thanh địa chỉ trình duyệt nữa.

Thay vào đó Chrome sẽ tập trung làm nổi bật cảnh báo khi người dùng truy cập trang web HTTP không an toàn. Đó là lý do tại sao Google sẽ đánh dấu tất cả các trang web HTTP là "Not Secure" (không an toàn), bắt đầu kể từ Chrome 68, dự kiến được phát hành vào tháng 7 tới đây.

google chrome loai bo chi bao secure 2

Ngoài ra Google cũng đang có kế hoạch cải thiện chỉ báo "Not Secure" trên Chrome 70 bằng cách thêm hoạt ảnh chuyển đổi cảnh báo Not Secure sang màu đỏ bất cứ khi nào người dùng nhập dữ liệu bên trong biểu mẫu trên trang web HTTP.

google chrome loai bo chi bao secure 3

Tham khảo Các bước tạo HTTPS cho website đơn giản tại đây

Các bản cập nhật này là một phần kế hoạch mà Google gọi là "HTTPS 100%" nhằm mục đích để tất cả các trang web được tải trong Chrome sử dụng HTTPS.

"Chúng tôi hy vọng những thay đổi này sẽ tiếp tục mở đường cho các trang web trở nên an toàn hơn theo mặc định", Schechter cho biết. "HTTPS rẻ hơn và dễ sử dụng hơn, quan trọng hơn cả là khả năng bảo mật tốt hơn".

Nếu như Google Chrome sẽ được cập nhật để loại bỏ cảnh báo Secure, đảm bảo người dùng được an toàn với những trang web HTTPS thì Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox nhằm giúp người dùng có thể duyệt web, chuyển đổi và quản lý giữa các tab dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-loai-bo-chi-bao-secure-35217n.aspx

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi This site can’t be reached trên Google Chrome, lỗi không vào được mạng
Cách tạo Note trên Google Chrome với DashNotes
Xóa các Web truy cập nhiều nhất trên trang chủ Chrome
Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Từ khoá liên quan:

Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS

, Google Chrome, chỉ báo Secure,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Firefox 72.0.2

  Trình duyệt web Firefox hiệu quả và đáng tin cậy nhất hiện nay nhờ vào giao diện đơn giản, tốc độ nhanh và tính năng bảo mật mạnh mẽ, trong phiên bản 72.0.2 của trình duyệt này đã được sửa một số lỗi nhỏ về tính ổn định và tương thích

 • Điểm mới trong WPS Office Free 11.2.0.9144

  Người dùng là nhân viên văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ với bộ ứng dụng WPS Office từ nhà phát triển Kingsoft, bộ ứng dụng miễn phí này mới đây đã được cập nhật một số tính năng mới trong phiên bản 11.2.0.9144 giúp nâng cao hiệu suất làm việc cũng như tính ổn định của chương trình.

 • Google cho phép tắt âm thanh các tab trên Chrome dễ dàng hơn

  Việc các tab trên trình duyệt Chrome phát âm thanh gây khó chịu cho rất nhiều người dùng và Google đã mang đến một giải pháp mới, cho phép tắt tiếng tab trên trình duyệt một cách dễ dàng hơn.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá