Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9

Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9. Theo đó hôm nay Google vừa thông báo kế hoạch sẽ sớm loại bỏ chỉ báo Secure khỏi thanh địa chỉ Chrome URL và chỉ hiển thị biểu tượng hình khóa khi người dùng điều hướng đến trang web được bảo mật HTTPS

Việc loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS sẽ được áp dụng trên bản phát hành Chrome 69, dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9 năm nay.

google chrome loai bo chi bao secure

Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vào tháng 9

Emily Schechter, Giám đốc sản phẩm Chrome Security cho biết công ty hiện đang triển khai việc loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS vì hầu hết lưu lượng truy cập Chrome thông qua HTTPS.

Vì hầu hết lưu lượng truy cập là HTTPS nên không cần thu hút người dùng bằng chỉ báo Secure trên thanh địa chỉ trình duyệt nữa.

Thay vào đó Chrome sẽ tập trung làm nổi bật cảnh báo khi người dùng truy cập trang web HTTP không an toàn. Đó là lý do tại sao Google sẽ đánh dấu tất cả các trang web HTTP là "Not Secure" (không an toàn), bắt đầu kể từ Chrome 68, dự kiến được phát hành vào tháng 7 tới đây.

google chrome loai bo chi bao secure 2

Ngoài ra Google cũng đang có kế hoạch cải thiện chỉ báo "Not Secure" trên Chrome 70 bằng cách thêm hoạt ảnh chuyển đổi cảnh báo Not Secure sang màu đỏ bất cứ khi nào người dùng nhập dữ liệu bên trong biểu mẫu trên trang web HTTP.

google chrome loai bo chi bao secure 3

Tham khảo Các bước tạo HTTPS cho website đơn giản tại đây

Các bản cập nhật này là một phần kế hoạch mà Google gọi là "HTTPS 100%" nhằm mục đích để tất cả các trang web được tải trong Chrome sử dụng HTTPS.

"Chúng tôi hy vọng những thay đổi này sẽ tiếp tục mở đường cho các trang web trở nên an toàn hơn theo mặc định", Schechter cho biết. "HTTPS rẻ hơn và dễ sử dụng hơn, quan trọng hơn cả là khả năng bảo mật tốt hơn".

Nếu như Google Chrome sẽ được cập nhật để loại bỏ cảnh báo Secure, đảm bảo người dùng được an toàn với những trang web HTTPS thì Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox nhằm giúp người dùng có thể duyệt web, chuyển đổi và quản lý giữa các tab dễ dàng hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-loai-bo-chi-bao-secure-35217n.aspx

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome hiển thị tất cả cảnh báo các mối nguy hại tiềm ẩn
Google Chrome có thể sẽ sớm sử dụng HTTPS làm giao thức mặc định
Chrome sẽ hiển thị cảnh báo các chứng chỉ SSL chưa đăng ký Certificate Transparency (CT)
Google đang thử nghiệm tính năng Chrome mới có thể ngăn các trang web lạm dụng thông báo đẩy
Cách xóa bỏ Ask Toolbar trên Google Chrome, Firefox
Từ khoá liên quan:

Google Chrome loại bỏ chỉ báo Secure khỏi trang web HTTPS

, Google Chrome, chỉ báo Secure,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chrome Cleanup Tool

    Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

    Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới