Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox

Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox, giúp người dùng quản lý các tab trên trình duyệt tốt hơn, giảm thiểu việc mở nhầm các tab trong trường hợp nếu cần gấp

Mozilla đang cố gắng khắc phục vấn đề tab lộn xộn, ảnh hưởng trên tất cả các trình duyệt, đặc biệt là trên Chrome. Vấn đề này xảy ra khi người dùng mở quá nhiều tab trên trình duyệt của họ, là nguyên nhân khiến kích thước thanh tab bị biến dạng và đôi khi có thể khiến trình duyệt bị treo, bị đơ vì phải xử lý quá nhiều tab.

mozilla firefox an cac tab giam lon xon

Mozilla triển khai ẩn các tab, giảm lộn xộn trên trình duyệt Firefox

Trên trình duyệt Chrome, nếu người dùng mở quá nhiều tab, chiều rộng của các tab có thể bị thay đổi và bị co lại.

Firefox của Mozilla là trình duyệt đầu tiên khắc phục vấn đề này. Hồi năm ngoái công ty bắt đầu áp dụng chiều rộng tab tối thiểu và tạo vùng cuộn ngang trên trình duyệt của mình.

mozilla firefox an cac tab giam lon xon 2

Tuy nhiên người dùng vẫn chưa hài lòng với cách xử lý này và vẫn mong muốn nhà sản xuất trình duyệt sẽ cung cấp giải pháp tốt hơn. Đặc biệt là trong những tình huống nếu người dùng cần ẩn các tab trong một khoảng thời gian cụ thể, giống như cách mà họ đã từng làm với tính năng Tab Groups cũ, hiện đã bị xóa khỏi Firefox.

Mozilla cho biết họ đã tạo ra một hàm "tabs.hide()" mới cho API WebExtension vào tháng 11 năm ngoái.

Tính năng API mới này đã được thử nghiệm bởi cộng đồng phát triển add-on Firefox. Cuộc thảo luận gần đây cho thấy tính năng này đã thành công. Tring một bài đăng mới đây trên blog của mình, Mozilla cho biết tính năng mới này sẽ chính thức được bổ sung vào API WebExtension trên Firefox.

Bắt đầu kể từ Firefox 62, các nhà phát triển add-on có thể tạo các tiện ích mở rộng dựa trên tính năng này mà không cần thiết lập giá trị của (extensions.webextensions.tabhide.enabled) thành True trong bảng about:config để API này hoạt động.

Người dùng có thể tận dụng lợi ích của tính năng này ngay bây giờ và cài đặt một số tiện ích mở rộng để ẩn các tab tạm thời trong Firefox.

Tiện ích mở rộng đầu tiên mà Taimienphi.vn đề cập ở đây là Hide Tabs. Tiện ích này hoạt động bằng cách ẩn các tab dưới mũi tên menu thả xuống nằm bên phải cửa sổ Firefox.

Tải Hide Tabs về máy và cài đặt tại đây: Hide Tabs Button Android

mozilla firefox an cac tab giam lon xon 3

Hoặc một tiện ích mở rộng khác là Panorama View, tiện ích này sao chép tính năng Tab Groups cũ trên Firefox, cho phép người dùng nhóm và ẩn các tab lại với nhau.

Tải Panorama View về máy và cài đặt tại đây: Panorama View cho Firefox

mozilla firefox an cac tab giam lon xon 4

Ngoài Firefox, Opera cũng đang triển khai các tính năng mới để giảm bớt sự lộn xộn các tab trên trình.

mozilla firefox an cac tab giam lon xon 5

Trong bản phát hành mới đây nhất, tức Opera 53 đã tối ưu hóa các tab được hiển thị trên thanh Tab bar khi người dùng mở nhiều tab cùng lúc, giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm 1 tab cụ thể trong vô số các tab mà họ đã mở. Tuy nhiên vấn đề tab lộn xộn trong Opera vẫn chưa được giải quyết triệt để.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-firefox-an-cac-tab-giam-lon-xon-35219n.aspx
Có rất nhiều người dùng internet có thể bị tấn công từ trang web này thông qua một trang web khác, hình thức tấn công này được gọi là CSFR (cross-site request forgery). Để ngăn chặn, giảm thiểu những khả năng bị tấn công cho người dùng của mình, Microsoft bắt đầu thử nghiệm Same-Site Cookie trên Windows 10 và sẽ sớm được cập nhật chính thức trong thời gian tới.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 95.0.2 sửa lỗi trình duyệt bị treo trên máy tính trang bị CPU AMD
5 add-on tùy chỉnh tab mới thú vị trên Firefox
Firefox 69 sẽ có tính năng tối ưu hóa hiệu suất tab đang hoạt động
Firefox sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công
Firefox 2FA là gì? Cách bật xác thực 2 yếu tố trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Mozilla

, Mozilla triển khai ẩn các tab trình duyệt Firefox, Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới