Firefox 69 sẽ có tính năng tối ưu hóa hiệu suất tab đang hoạt động

Mozilla đang lên kế hoạch triển khai tính năng mới có tên gọi Process Priority Manager trên Firefox 69 để cải thiện, tối ưu hóa hiệu suất các tab đang hoạt động.

Mục đích của công ty là phát triển tính năng mới trên Firefox để phân chia tài nguyên được sử dụng bởi các tab đang hoạt động, chạy trên nền background tại một thời điểm cụ thể nào đó.

Theo Mozilla, bằng cách này giúp cải thiện hiệu suất tổng thể trình duyệt tốt hơn vì về mặt kỹ thuật, Windows sẽ cung cấp các tab foreground với các tài nguyên cần thiết để hiển thị nội dung trên trang được tải.

firefox 69 se co tinh nang toi uu hoa hieu suat tab dang hoat dong

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

Tính năng mới được kích hoạt trên Nightly

Theo nguồn tin trên TechDows, trong một bài đăng trên Bugzilla các kỹ sư của Mozilla cho biết tính năng Process Priority Manager mới không hề cải thiện được hiệu suất tổng thể trình duyệt.

"Trong thử nghiệm Beta, chúng tôi phát hiện ra rằng Process Priority Manager không hề tác động và ảnh hưởng đến thời gian tải trang, thời gian chuyển đổi giữa các tab hay duy trì người dùng", theo Mike Conley, kỹ sư của Mozilla giải thích.

"Tuy nhiên chúng tôi hiểu được rằng việc giảm mức độ ưu tiên process của các tab trên nền background cho phép hệ điều hành ưu tiên các tab foreground trước. Ít nhất tính năng mới cũng giúp giảm việc chiếm dụng tài nguyên".

Đáng nói là tính năng mới không phân bổ được tài nguyên cho các tab đa phương tiện. Mục đích của Mozilla là mong muốn các trang web như YouTube tiếp tục chạy trên nền background mà không bị gián đoạn. Vì vậy các process đa phương tiện trên nền background sẽ được bỏ qua để tiếp tục phát lại.

Tính năng Process Priority Manager hiện có sẵn và được kích hoạt trên phiên bản Firefox Nightly mới nhất, và là một phần tính năng trên Firefox 69 dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 3/9 tới đây.

Nếu chưa cài Firefox trên máy tính của mình, các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cài Firefox tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-69-se-co-tinh-nang-toi-uu-hoa-hieu-suat-tab-dang-hoat-dong-48046n.aspx
Thông tin iPad cũng có hệ điều hành riêng mang tới nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, nếu quan tâm, các bạn xem bài viết Cuối cùng iPad cũng có hệ điều hành riêng tại đây.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 49 ra mắt, cải tiến Reader Mode, bỏ Hello, cải thiện hiệu suất
Mặc định mở tab vừa đóng, khôi phục tab vừa đóng khi mở Firefox
Firefox 47, đồng bộ tab đang mở trên điện thoại và máy tính, xem video không cần Flash
Firefox 50 ra mắt, cải tiến hiệu suất khởi động gấp 35%
Cách mở tab trống trong Firefox như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Firefox 69 sẽ có tính năng tối ưu hóa hiệu suất tab đang hoạt động

, Firefox 69, Mozilla,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Điểm mới trong Wise Data Recovery 5.1.1.329

  Công cụ phục hồi dữ liệu Wise Data Recovery cho phép người dùng khôi phục lại thông tin đã bị mất từ nhiều thiết bị lưu trữ khác một cách hiệu quả, trong phiên bản 5.1.1.329 được cập nhật gần đây công cụ này sẽ giúp người dùng phục hồi nhiều file với nhiều định dạng hơn.

 • Điểm mới trong Nox App Player 6.5.0.3

  Phần mềm giả lập Android - NoxPlayer chắc hẳn không xa lạ gì đối với những người thường xuyên chơi game trên máy tính, mới đây phần mềm này đã được cập nhật lên phiên bản 6.5.0.3 với việc bổ sung rất nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm Android mượt mà hơn.

 • Điểm mới trong XviD Codec 1.3.6

  Phần mềm nén video XviD khá quen thuộc với khả năng nén với tỷ lệ 200:1 và cao hơn thế nữa, các file video Xvid có thể phát được trên nhiều thiết bị, nền tảng khác nhau. Phiên bản mới 1.3.6 của ứng dụng này hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và khả năng bảo mật cao hơn.

 • Cách Remote Desktop trong Windows 7, thiết lập, mở, kết nối

  Remote Desktop trong Windows 7 cần những điều kiện gì và làm thế nào để có thể remote Desktop trong Win 7. 2 vấn đề trên sẽ được giải quyết trong bài viết dưới đây với cách thiết lập remote Desktop trong Windows 7, giúp người dùng có thể thiết lập, mở hay kết nối với Windows 7 từ một máy tính khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá