Firefox 47, đồng bộ tab đang mở trên điện thoại và máy tính, xem video không cần Flash

Đây chỉ là một trong số những tính năng rất mới của Firefox 47 vừa ra mắt. Ngoài tính năng trên, Firefox 47 còn có nhiều tính năng mới khác đang chờ bạn khám phá. Bạn đã sẵn sàng cho bản nâng cấp mới náy chưa?

Theo công bố của Mozilla, Firefox 47 đem tới nhiều tính năng mới chắc chắn sẽ giúp cải thiện rất nhiều trải nghiệm người dùng. Một trong số nhiều tính năng thú vị trên phiên bản mới của trình duyệt Cáo Lửa đó là đồng bộ tab đang bật trên điện thoại với phiên bản desktop.

Một tính năng khác được nhiều người dùng khá thích thú đó là các video YouTube sử dụng HTML5 hiện đã có thể phát dễ dàng mà không cần đến flash.

Firefox 47 – Tính năng đồng bộ tab thật sự tiện dụng

Như đã nói tính năng đồng bộ tab giữa Firefox phiên bản desktop và Firefox phiên bản di động khá hữu dụng vì bạn sẽ có thể sử dụng cùng lúc các tab đã mở trên di động hoặc máy tính. Nhờ đó, ngay cả khi bạn không thể truy cập Firefox trên máy tính, bạn đã có thể tiếp tục sử dụng các tab đã mở trên Firefox desktop ngay từ trên chiếc di động của mình.

Để có thể sử dụng tính năng Syned Tabs (Đồng bộ hóa tab), bạn cần thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây của taimienphi.vn.

Trước hết bạn cần tải về sẵn hai phiên bản Firefox 47 mới nhất.

Tải về Firefox trên máy tính.

- Download Firefox 47 32bit

- Download Firefox 47 64bit

Tải về Firefox trên di động. Download Firefox 47 cho Android

Bước 1: Để đồng bộ, bạn sẽ cần một tài khoản Firefox để phục vụ cho việc đồng bộ dữ liệu. Ngay khi khởi động Firefox phiên bản mới trên di động, trình duyệt sẽ yêu cầu bạn cần đăng nhập tài khoản này hoặc lập tài khoản mới.

firefox 47 bat tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Trước hết để có thể đồng bộ hóa các tab giữa Firefox 47 trên di động và phiên bản desktop, bạn cần phải cài đặt tính năng tự động đồng bộ hóa trong cài đặt của điện thoại Android.

trinh duyet firefox 47 bat tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Truy cập Settings (Cài đặt) -> Chọn mục Tài khoản -> nhấn chọn "dấu ba chấm" để thiết lập Tự động đồng bộ hóa dữ liệu.

Bước 2: Sau khi đã thiết lập tự động đồng bộ hóa dữ liệu, bạn chọn icon phần mềm Firefox để bắt đầu quá trình đồng bộ hóa.

Bạn cần nhấn chọn Configure Sync để mở giao iện đồng bộ chính của Firefox.

trinh duyet firefox 47 ho tro bat tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Bước 3: Nhấn Sync now để bắt đầu quá trình đồng bộ.

firefox 47 chuyen tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Lưu ý trước đó phải bật mục Tự động đồng bộ như đã nói ở bước 1.

Bước 4: Sau quá trình đồng bộ trên Firefox phiên bản Android, bạn vào Firefox trên desktop, nhấn chọn mục tùy chỉnh tại icon “ba dấu gạch ngang” -> chọn Synced Tabs.

firefox 47chuyen doi tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Bước 5: Tại đây, Firefox đưa ra tùy chọn hiển thị thanh Synced Tabs Sidebar ở cạnh bên phải của Firefox. Bạn hãy chọn vào đây để kích hoạt thanh Sidebar.

firefox 47 dong bo tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Tuy nhiên thanh Sidebar chưa xuất hiện bất kỳ tab đồng bộ nào do bạn chưa khởi động quá trình đồng bộ với phiên bản đi động.

trinh duyet firefox 47 doi tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Bước 6: Bạn tiếp tục nhấn Sync Now để đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy tính và di động.

firefox 47 chuyen tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Kết quả sau khi đồng bộ hóa sẽ xuất hiện các tab đã mở trên Firefox phiên bản di động.

trinh duyet firefox 47 doi tab dang mo tren dien thoai tu may tinh

Lưu ý: Để đồng bộ hóa dữ liệu, bắt buộc bạn cần bật tính năng Tự đồng đồng bộ dữ liệu trên điện thoại Android. Điều này có thể sẽ khiến ngốn dữ liệu mạng và pin của thiết bị.

Ngoài ra, quá trình đồng bộ hóa trên Firefox gặp một bất tiện lớn khi trình duyệt không tích hợp sẵn nút đồng bộ. Người dùng sẽ phải đồng bộ bằng cách truy cập vào mục Đồng bộ trong Cài đặt của điện thoại Android.

Một số tính năng khác của Firefox 47 đã được nhắc đến ở trên còn có khả năng chơi video chuẩn HTML5 ngay cả khi máy tính chưa cài đặt flash. Lợi thế này có được nhờ chủ yếu việc tích hợp sẵn mã nguồn mở VP9 video codec. Tức là trước đây để xem video trên trình duyệt Firefox người dùng cần phải tải và cài thêm phần mềm hỗ trợ xem video là Adobe Flash Player nhưng với phiên bản Firefox 47 này thì bạn sẽ không cần phải cài thêm Adobe Flash Player nữa, thật tuyệt vời phải không nào?

Firefox là một trình duyệt nhanh và mạnh. Kỳ phùng địch thủ của trình duyệt web này còn có các trình duyệt khác như Google Chrome hay Oprea IE. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tham khảo trình duyệt web tốt nhất hiện nay để có thêm những tùy chọn hay khi lướt web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-47-bat-tab-dang-mo-tren-dien-thoai-tu-may-tinh-7156n.aspx
Ngoài Firefox, Opera mới đây cũng đã cập nhật thêm nhiều tính năng mới trên phiên bản Opera 37, trong đó có tính năng chặn quảng cáo và tiết kiệm pin. Nếu đang sử dụng thêm trình duyệt này, bạn có thể xem hướng dẫn chặn quảng cáo với Opera 37 nhé.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome
Cài IDM CC cho Firefox 47
Đặt Google.com.vn làm trang chủ Firefox
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Cách cập nhật trình duyệt Firefox 32-bit lên 64-bit
Từ khoá liên quan:

dong bo tab dien thoai va may tinh tren firefox 47

, cách đồng bộ tab đang mở trên firefox 47, chuyển tab đang mở trên điện thoại sang máy tính trong firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Store Foxified

  Cài đặt tiện ích Chrome cho trình duyệt Firefox

  Chrome Store Foxified hỗ trợ bạn cài đặt các tiện ích mở rộng của Chrome trên trình duyệt FireFox, giúp bạn tận hưởng được nhiều tính năng của Chrome mà FireFox không hỗ trợ. Điều này rất quan trọng và hữu ích khi bạn đa ...

Tin Mới

 • Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

  Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone, Android

  Mạng xã hội Facebook hiện nay đã có hơn 1 tỷ người dùng, nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng mạng xã hội Facebook nữa hay nhận thấy Facebook tiềm tàng nhiều nguy hiểm thì bạn có thể thực hiện xóa tài khoản Facebook trên điện thoại vĩnh viễn hoặc tạm thời để đảm bảo sự riêng tư và bảo mật thông tin cá nhân.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá