Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR

Mozilla vừa công bố phiên bản Firefox 55 cho Windows, Mac và Linux. Phiên bản Firefox dành cho Android 55.0 cũng sắp được trình làng. Theo đó phiên bản Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR.

Một số tính năng nổi bật của Firefox 55 bao gồm việc mở lại tab vừa đóng với số lượng lớn các tab, khả năng định vị lại sidebar và tính năng chụp ảnh màn hình các trang web trực tiếp từ trình duyệt.

firefox 55 cai tien hieu suat bo sung nhieu tinh nang moi va ho tro vr

Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR

Firefox 55 cũng được cải tiến về hiệu suất, người dùng đã có thể mở tab vừa đóng trên Firefox số lượng lớn các tab đang mở, thay vì phải đóng vợi các tab để mở tab mới như trước đây.

Người dùng nâng cao có thêm 2 tùy chọn mới tinh chỉnh hiệu suất: Use hardware acceleration when availableSet maximum content processes, có thể thiết lập các tùy chọn này thông qua Options =>General (bỏ tích tùy chọn Use recommended performance settings).

Máy tính chạy phiên bản Windows 10 Anniversary hỗ trợ Hardware acceleration VP9 được hỗ trợ sử dụng ít CPU và kéo dài tuổi thọ pin.

Người dùng có thể đặt thanh sidebar trình duyệt Firefox (tại đây bạn có thể đánh dấu trang, truy cập lịch sử hoặc đồng bộ hóa các tab) ở phía bên phải cửa sổ chương trình bằng cách click vào thanh tiêu đề ở góc trên cùng sau đó chọn Move Sidebar to Right (di chuyển sidebar sang phải).

Selected user (người dùng được lựa chọn) có khả năng chụp trang web Firefiox, chụp ảnh màn hình ngay trong trình duyệt mà không cần phải cài đặt thêm add-on hỗ trợ chụp trang web Firefox. Selected user (người dùng được lựa chọn) là một phần của chương trình thử nghiệm A/B.

Người dùng này sẽ nhìn thấy biểu tượng hình cái kéo (hiển thị cho tính năng mới) trên thanh công cụ của chương trình. Click vào biểu tượng đó, sau đó click hoặc kéo để chọn khu vực cần lấy.

Ảnh chụp màn hình có thể được lưu vào thư viện ảnh chụp màn hình cá nhân dựa trên dịch vụ đám mây, nơi người dùng có thể sao chép hình ảnh vào clipboard hoặc chia sẻ thông qua các mạng xã hội hoặc link web, hoặc có thể tải ảnh xuống (ở định dạng PNG). Mặc định tất cả ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trữ trong vòng 2 tuần, tuy nhiên người dùng có thể tự xóa bất cứ lúc nào hoặc gia hạn thời hạn lưu trữ ảnh.

Nếu công cụ Firefox Screenshot không xuất hiện người dùng có thể mở công cụ thông qua trang about:config. Tại đây tìm và kích đúp chuột vào "extensions.screenshots.system-disabled", thay đổi giá trị thành False, và công cụ sẽ xuất hiện ngay lập tức.

firefox 55 cai tien hieu suat bo sung nhieu tinh nang moi va ho tro vr 2

Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR

Các tính năng bổ sung cho các nền tảng khác bao gồm: người dùng MacOS có khả năng thiết lập phím tắt tùy chỉnh cho các mục menu, trình cài đặt Windows stub tự động cài đặt Firefox 64-bit trên các hệ thống 64-bit với RAM lớn hơn 2GB.

Firefox 55 cũng hỗ trợ WebVR, cho phép người dùng sử dụng thiết bị thực tế ảo với web. Thêm nữa người dùng có thể đơn giản hóa công việc in trong hộp thoại Print Preview.

WebRTC cũng bổ sung hỗ trợ microphone stereo, mặc định plugin Adobe Flash sẽ được kích hoạt bằng cú click chuột và chỉ hỗ trợ URL http: // và https: //.

Firefox 55 cải tiến hiệu suất, bổ sung nhiều tính năng mới và hỗ trợ VR miễn phí hiện có sẵn phiên bản mã nguồn mở cho Windows, Mac và Linux. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Mozilla Firefox 55.0 cho Windows từ Taimienphi.vn tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-55-cai-tien-hieu-suat-bo-sung-nhieu-tinh-nang-moi-va-ho-tro-vr-26119n.aspx
- Dành cho Hệ điều hành 32bit: Firefox 55 32bit
- Dành cho Hệ điều hành 32bit: Firefox 55 64bit

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt
Firefox 48 ra mắt, bổ sung tính năng đa luồng, cải thiện download
Mozilla phát hành Firefox 59.0.2 khắc phục lỗi CPU cao và lỗi âm thanh trên BSD
Mozilla Firefox 26 nổi bật với nhiều tính năng mới
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Từ khoá liên quan:

Firefox 55

, Firefox 55 cải tiến hiệu suất, Firefox 55 hỗ trợ VR,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới