Mozilla Firefox 26 nổi bật với nhiều tính năng mới

Mới đây, nhà phát hành Mozilla đã chính thức phát hành phiên bản 26 cho trình duyệt Mozilla Firefox. Đây quả thực là một tin vui đối với những ai là "tín đồ" của trình duyệt này, phiên bản này được bổ sung thêm một số tính năng và nâng cấp những tính năng có sẵn.

Nếu như ở phiên bản Firefox 25, nhà phát hành đã đẩy nhanh hơn tốc độ duyệt Web cùng với việc cung cấp các chế độ bảo mật tốt hơn rất nhiều so với những phiên bản cũ. Trong phiên bản Firefox 26 này, việc tích hợp sẵn một máy chủ FTP giúp tốc độ tải xuống các dữ liệu từ Internet về máy tính nhanh hơn rất nhiều.

Những thay đổi lớn trong Firefox 26

1. Các Plug-in đều để chế độ mặc định trừ Plug-in Flash

Trong phiên bản này, Plug-in hỗ trợ sẽ không tự động hoạt động ngay khi duyệt Web mà chỉ thực hiện mỗi khi người dùng có nhu cầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mỗi khi truy cập đến các Website cần Plug-in, người dùng lại mất công tải từng Plug-in về, chúng có thể được sử dụng ngay lập tức bằng cách cho phép các Website tự động tải các Plug-in cần thiết.

Mozilla firefox 26

Người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin liên qua của từng Plug-in khi chúng được đặt ngay gần địa chỉ URL của Website đó.

2. Chế độ tự động điền mật khẩu khẩu đã lưu

Tính đến thời điểm hiện tại, chức năng quản lý mật khẩu mặc định trong Firefox không hỗ trợ các trình mật khẩu được lưu sẵn. Thực ra, từ trước đến nay các phiên bản cũ không hề có chức năng tự động ghi nhớ các mật khẩu đã lưu và chế độ tự điền mật khẩu như những trình duyệt khác do tính chất linh hoạt trong hình thức đăng nhập.

Để giải quyết vấn đề này, trong phiên bản Firefox 26 bạn không phải tự điền mật khẩu trong các tài khoản trực tuyến như trước, chế độ tự điền mật khẩu sẽ tự động được phát huy mỗi khi bạn truy cập vào một Website nào đó.

3. Hỗ trợ bộ giải mã video H.264 trên Linux do Plug-in Gstreamer được tích hợp sẵn

Điều này sẽ khiến những người sử dụng hệ điều hành Linux sẽ rất vui vì họ sẽ không phải cài đặt thêm các Plug-in mà vẫn mở được các Video H.264 ngay trên trình duyệt. Phiên bản này cho phép người dùng Linux chạy song song với một phiên bản Firefox hiện đang cài sẵn trên hệ thống mà không phải gỡ cài đặt của phiên bản đó đi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-firefox-26-noi-bat-voi-nhieu-tinh-nang-moi-581n.aspx
4. Những thay đổi khác

- Hoàn thiện bộ giải mã MP3 cho các phiên bản của Windows
- Hỗ trợ nhiều chính sách bảo mật tuyệt đối các thông tin cá nhân, ngăn chặn các cuộc tấn công từ phía những người không mong muốn.
- Tốc độ load hình ảnh cũng được đẩy nhanh.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla phát hành trình duyệt Firefox 10 cho iPhone, iPad
Tìm kiếm trên Firefox, search từ khóa nhanh trên Firefox
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Mozilla Firefox 28 lột xác hoàn toàn về tính năng và giao diện
Firefox - Cách cài đặt phần mở rộng (Extensions)
Từ khoá liên quan:

Mozilla Firefox 26

, Firefox 26, phiên bản mới nhất Mozilla Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mozilla Firefox ESR

  Phiên bản Mozilla Firefox dành cho doanh nghiệp

  Mozilla Firefox ESR là phiên bản trình duyệt Firefox được thiết kế cho các doanh nghiệp, nhằm mục đích giúp bộ phận CNTT quản lý công việc một cách tập trung hơn. Phiên bản Firefox này có tên gọi là Extended Support Rele ...

Tin Mới

 • Microsoft Edge sẽ có thêm hệ thống cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm

  Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho trình duyệt web Edge của mình, trong đó nổi bật nhất trong Microsoft Edge là hệ thống cảnh báo người dùng nếu thông tin đăng nhập mà họ đã lưu bị xâm phạm.

 • Firefox 85 trên Android sẽ cho phép cài đặt tiện ích mở rộng từ AMO

  Mozilla đã thông báo rằng người dùng Firefox trên Android sẽ có thể cài đặt các tiện ích mở rộng trực tiếp từ addons.mozilla.org (AMO) bắt đầu với Firefox 85, dự kiến ​​phát hành vào ngày 25/1. Công ty cho biết việc cho phép người dùng cài đặt tiện ích mở rộng trực tiếp từ AMO sẽ giúp quá trình cài đặt add-on diễn ra suôn sẻ hơn.

 • Gmail Web cho phép người dùng thay đổi kích thước phần Chat và Rooms ở thanh bên

  Google vừa triển khai một bản cập nhật mới cho phiên bản web của Gmail, cho phép người dùng thay đổi kích thước các phần Chat và Rooms trong thanh điều hướng ở bên trái. Google nói rằng điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi các cuộc trò chuyện quan trọng nhất của họ và mở một số cửa sổ trò chuyện nhất định nhanh hơn.

 • Dịch vụ cứu dữ liệu máy tính 24h tại TP.HCM

  Máy tính hay bị lỗi ổ cứng, việc cứu dữ liệu, khôi phục lại ổ cứng đã trở nên dễ dàng hơn với nhiều dịch vụ của các công ty. Tại TP.HCM, Công ty Khôi phục Dữ liệu Võ Nguyễn đang là đơn vị có chất lượng phục vụ khá tốt, dịch vụ xử lý và khôi phục dữ liệu ổ cứng, phục hồi dữ liệu máy chủ, server... luôn làm khách hàng hài lòng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá