Tìm kiếm trên Firefox, search từ khóa nhanh trên Firefox

Trong phiên bản cập nhật mới nhất của Firefox, người dùng đã có thể bật tính năng tìm kiếm trên Firefox, từ khóa nhanh trên Firefox dễ dàng hơn. Như vậy với việc kích hoạt tính năng trên, bạn có thể không cần tổ hợp phím tắt để bật nhanh thanh tìm kiếm trên Firefox từ trong trang web.

Nhiều người khi duyệt web trên Firefox, một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay muốn tìm kiếm trên Firefox nhanh  nhưng thường phải mất khá nhiều thao tác để tìm được từ mong muốn.

Trong phiên bản trình duyệt Firefox 48 mới nhất, ngoài khả năng duyệt web offline trên Firefox, người dùng đã có thể kích hoạt tính năng mới cho phép tìm, search từ khóa nhanh trên Firefox chỉ bằng cách gõ trực tiếp từ khóa mà không cần phải dùng phím tắt. Lưu ý, cách này có thể áp dụng ngay cả khi duyệt web trực tuyến hoặc duyệt web offline trên Firefox bạn nhé.

Bật tính năng gõ nhanh để tìm kiếm trên Firefox

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng menu trên thanh công cụ của Firefox. Sau đó bạn click Options (Tùy chọn).

bat tinh nang tim search tu khoa nhanh tren firefox

Hoặc bạn cũng có thể truy cập tùy chọn bằng cách sử dụng thanh menu trên trình duyệt. Bạn chọn Tools (Công cụ) >Options (Tùy chọn).

cach bat tinh nang tim search tu khoa nhanh tren firefox

Nếu thanh menu này không hiện ra bạn nhấn phím Alt để hiển thị. Nếu muốn cố định thanh menu này, bạn nhấn chuộ phải lên vùng trống của thanh tiêu đề trình duyêt và chọn Menu Bar (thanh Menu) để kích hoạt.

bat tinh nang search tu khoa nhanh tren firefox

Bước 2: Trong giao diện Tùy chọn, bạn mở tab Advanced (Nâng cao).

Trong tab Advanced, bạn click tiếp tới mục General (Tổng quát) để mở các tùy chọn chỉnh sửa chung cho trình duyệt Firefox

Bạn tick chọn ô Find word when I start typing (x) (Tìm cụm từ khi tôi bắt đầu gõ x).

kich hoat tinh nang tim search tu khoa nhanh tren firefox

Bước 3: Quay trở lại tìm kiếm trên web. Giờ đây bạn không cần phải nhấn tổ hợp phím tắt khi duyệt webCtrl +F để bật thanh tìm kiếm trên Firefox nữa. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần gõ nội dung muốn tìm kiếm ngay trên web mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ thao tác nào để tìm từ khóa.

bat tinh nang tim tu khoa nhanh tren firefox

Như vậy Taimienphi.vn đã chia sẻ tới bạn một cách rất hiệu quả để tìm kiếm trên Firefox, từ khóa trong trang web trên Firefox. Để có thể tận dụng tốt hơn công cụ này, bạn có thể áp dụng để nhanh chóng tìm từ trên trang web và trình duyêt Firefox hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-tren-firefox-search-tu-khoa-nhanh-tren-firefox-7880n.aspx
Tương tự với Firefox, Chrome hoặc Cốc Cốc cũng là những trình duyệt cho phép người dùng có thể tìm kiếm từ trong trang web nhanh chóng thông qua công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn. Đây thực chất là một cách tìm kiếm nâng cao giúp người dùng có thể tìm kiếm trên web thuận tiện hơn, tìm từ nhanh hơn. Với Chrome, người dùng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl +F. Đáng tiếc, Chrome và Cốc Cốc đều chưa có chức năng gõ nhanh để tìm kiếm nhanh từ trên trang web đang xem như Firefox. Do đó, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn trình duyệt hợp lý khi duyệt web nhé.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm tính năng tìm kiếm và thay thế trên trình duyệt Web Firefox, Chrome, Cốc Cốc
Cách xóa lịch sử duyệt web trên Firefox cho điện thoại
Ẩn, hiển thị mở tab trống New Tab trong Firefox
Tìm kiếm thư mục profile người dùng trên Firefox
Gỡ, xóa bỏ Delta Search trên trình duyệt Firefox
Từ khoá liên quan:

tim kiem tren firefox

, searh tu khoa nhanh tren firefox, huong dan tim kiem tren firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới