Firefox sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công

Sau khi phát hành Firefox Quantum, với giao diện bắt mắt và tốc độ duyệt web nhanh hơn. Mozilla đang triển khai thêm tính năng bảo mật mới trên trình duyệt Firefox. Theo đó, tính năng này sẽ cảnh báo người dùng nếu truy cập trang web đã bị tấn công.

Firefox đang hợp tác với Have I Been Pwned, trang web phổ biến có thể kiểm tra email của người dùng và thông báo cho họ biết liệu các thông tin quan trọng của họ đã bị hacker đánh cắp hay chưa.

firefox se som danh dau cac trang web da bi tan cong

Firefox Quantum sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công

Troy Hunt, chuyên gia bảo mật của Have I Been Pwned đã xác nhận thông tin Firefox sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công và đăng tải một Tweet trên Twitter kèm theo nội dung "thật tuyệt vời @mozilla và @haveibeenpwned".

Tính năng bảo mật mới này hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển, tuy nhiên nếu muốn thử nghiệm, người dùng có thể tải add-on từ Github, sau đó biên dịch và thêm vào trình duyệt Firefox Quantum. Một điều cần lưu ý đó là tính năng mới này chỉ hoạt động trên các phiên bản Developer Edition.

Các add-on khá là cơ bản. Nếu truy cập các trang web được liệt vào danh sách đen trên Have I Been Pwned, bạn sẽ nhận được một cảnh báo nói rằng: "bạn đã truy cập trang web đã bị tấn công". Tuy nhiên bạn vẫn có thể truy cập trang web đó nếu muốn, tính năng chỉ thông báo cho bạn biết trang web đó đã bị tấn công mà thôi.

Từ trước thì người dùng đã có thể chặn website trên Firefox với những trang web đã được liệt kê vào danh sách đen, độc hại, nhưng với những trang web bị tấn công, thì người dùng thường sẽ không thể biêt trước và tiến hành chặn website trên Firefox được

Hunt và Mozilla đang hợp tác để phát triển các mã, vào thời điểm này chưa rõ cách thức tính năng hoạt động như thế nào. Trả lời với Engadget, Hunt cho biết: "Firefox mới chỉ nhìn vào những trang web nào đã bị tấn công và chúng tôi đang hợp tác để phát triển những cách sử dụng dữ liệu khác trong tương lai".

"Các hacker có khả năng tiếp cận rộng rãi và phơi bày thông tin, Firefox là trình duyệt tuyệt vời để tiếp cận nhiều hơn về các dữ liệu vi phạm".

Nếu tính năng mới hoạt động đúng cách có thể cung cấp cho người dùng dịch vụ hữu ích, thông báo cho người dùng biết họ cần thay đổi mật khẩu và không lặp lại các vi phạm.

Cách đây không lâu Firefox Quantum ra mắt với tốc độ vượt trội, quản lý bộ nhớ RAM tốt hơn và nếu như Firefox sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công trong tương lai gần, thì trình duyệt tuyệt vời này sẽ có khả năng chiếm lấy vị trí số một của Google Chrome. Nhanh, tối ưu, bảo mật tốt thì chắc chắn sẽ có không ít người lựa chọn Firefox Quantum, bạn xem lại tin Firefox Quantum ra mắt tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-se-som-danh-dau-cac-trang-web-da-bi-tan-cong-29291n.aspx
Đối với người dùng Linux, để xem những bức ảnh, duyệt qua bộ sưu tập của mình trên môi trường GNOME thì đã có thể tải về gThumb 3.6 , một chương trình trình chiếu hình ảnh mạnh mẽ đã ra mắt phiên bản mới nhất với nhiều tính năng mới và ổn định hơn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bạn có biết - Tốc độ tải trang của Firefox Quantum nhanh gấp đôi
Firefox Quantum:Tốn ít RAM hơn, giao diện mới, new tab nhiều tùy chọn
Firefox đang thử nghiệm Sponsored Stories trong tab mới trình duyệt
Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt
Cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap
Từ khoá liên quan:

Firefox sẽ sớm đánh dấu các trang web đã bị tấn công

, Firefox thông báo trang web bị tấn công, Firefox Quantum,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Quantum

    Lướt web, xem phim, nghe nhạc tốc độ cao

    Trình duyệt web Firefox Quantum là phiên bản mới nâng cấp, hiệu suất duyệt web cao hơn các phiên bản trước đây của Firefox, được đánh giá nhanh gấp 2 lần, người dùng có thể mở nhiều tab cùng lúc, không ảnh hưởng nhiều tới các tab làm việc, chơi game, nghe nhạc và đặc biệt với giao diện phẳng trực quan, đẹp hơn.

Tin Mới