Đã có thể tải gThumb 3.6, trình xem ảnh trên Linux

gThumb, trình xem ảnh mã nguồn mở cho môi trường máy tính GNOME vừa được cập nhật lên phiên bản 3.6. Như vậy người dùng đã có thể tải gThumb 3.6 về máy và sử dụng để trải nghiệm hàng loạt các tính năng, cải tiến mới.

gThumb 3.6 cải thiện, hỗ trợ máy chủ hiển thị Wayland thế hệ mới tốt hơn, bao gồm trình phát video được tích hợp sẵn, giao diện và biểu tượng ứng dụng cũng được thiết kế hỗ trợ Wayland. Thành phần chính trong trình phát video được bổ sung thêm nút Loop cho phép người dùng quay video. Ngoài ra gThumb 3.6 cũng hỗ trợ hiển thị HiDPI.

Người dùng đã có thể tải gThumb 3.6 phiên bản mới nhất  về máy và sử dụng tại đây : Download gThumb

da co the tai gthumb 3 6

Đã có thể tải gThumb 3.6, trình xem ảnh trên hệ điều hành Linux

Nếu như trên Linux có gThumb, thì trên Windows cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ xem ảnh chất lượng cao, đó có thể là Windows Photo Viewer hoặc Paint, người dùng Windows 10 vẫn có thể tải và sử dụng Windows Photo Viewer thay vì công cụ mới đã được Microsoft thay đổi, chi tiết, các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn Xem ảnh trên Windows 10 bằng Windows Photo Viewer tại đây

gThumb được bổ sung thêm bộ chọn màu, tùy chọn mới cho phép mở các file ở chế độ toàn màn hình, popover phóng to các lệnh và thanh trượt thu phóng, hỗ trợ kích hoạt kích đúp chuột vào ảnh, tải ảnh nhanh hơn, lọc tỷ lệ khung hình và khả năng hiển thị phần mô tả của color profile trong thuộc tính khung hình.

Đáng chú ý là khả năng sử dụng hộp thoại Tags được cải thiện đáng kể, hỗ trợ điều hướng bàn phím, thêm thẻ bằng cách thêm dấu phẩy vào cuối mỗi mục thẻ, và khả năng chọn nội dung nhập sau khi mở hộp thoại. Ngoài ra, tất cả các hộp thoại bây giờ có thể sử dụng thanh tiêu đề nếu được hệ điều hành máy chủ lưu trữ hỗ trợ.

Hỗ trợ file raw RAF của Fujifilm

Bản phát hành gThumb 3.6 hỗ trợ file raw RAF của Fujifilm bằng cách triển khai image/x-fuji-raf. Ngoài ra tùy chọn người dùng tải lên Photobucket đã bị xóa cùng với chức năng tạo album PicasaWeb và import ảnh trên Facebook.

Mục Keyboard Shortcuts hiện đã có trong Menu App, tùy chọn Photo Importer có sẵn trong phần tiện ích mở rộng, lọc các thẻ bằng cách sử dụng các biểu thức thông thường cũng như sắp xếp các danh mục theo tên và ngày. Các tùy chọn tối ưu hóa tốc độ cũng được triển khai cho chức năng tìm kiếm các trùng lặp.

Ngoài ra gThumb còn cho phép người dùng tạm dừng ảnh động GIF và xem khung tiếp theo, tính năng kiểm soát tốc độ để mở hộp thoại vị trí, cho phép các bộ tăng tốc chung cho script, tự động mở các thư mục vừa tạo và hiển thị nút Fullscreen (toàn màn hình) trên thanh tiêu đề trong chế độ xem.

Và lỗi rò rỉ bộ nhớ (memory leak) cũng đã được vá trong bản cập nhật chính này cũng như một số lỗi khác. Khung hình của ứng dụng được ẩn theo mặc định khi mở ở chế độ toàn màn hình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-tai-gthumb-3-6-29290n.aspx
Trong thời buổi internet ngày càng phát triển hiện nay, vấn đề an ninh mạng luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc bảo mật trong quá trình sử dụng internet rất được chú trọng, vì vậy trình duyệt Firefox sớm đánh dấu các trang web bị tấn công để bảo vệ người dùng của họ khỏi những mối nguy hại tồn tại trên internet.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách giải nén file RAR trên Linux hoặc Unix
Cách cài Skype trên Linux
Cách in trên Linux
Đã có thể tải Ubuntu 18.10 Daily Build ISO
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Da co the tai gThumb 3 6

, tai ve gThumb 3 6, download gthumb 3 6,

SOFT LIÊN QUAN
 • gThumb

  Trình chiếu ảnh chuyên nghiệp

  gThumb là một dự án mã nguồn mở cung cấp cho người dùng một trình xem ảnh có tổ chức với các tùy chọn chỉnh sửa ảnh. gThumb được thiết kế đặc biệt dành cho môi trường làm việc GNOME giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng duyệt ...

Tin Mới

 • YouTube đang thử nghiệm tính năng download video trên máy tính

  YouTube đang thử nghiệm một cách chính thức để download video từ nền tảng web trên máy tính, tính đến thời điểm hiện tại, chỉ người dùng YouTube Premium mới có thể dùng thử tính năng tải video Youtube này, trải nghiệm trước các tính năng chưa được phát hành chính là một trong những đặc quyền của YouTube dành cho người dùng đăng ký cao cấp.

 • PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn

  Microsoft đã cập nhật và phát hành lại công cụ kiểm tra tính tương thích với Windows 11 của hệ thống, PC Health Check trước khi phiên bản HĐH thế hệ mới ra mắt. Với bản cập nhật mới, PC Health Check sẽ cung cấp mô tả chi tiết vì sao máy tính của bạn không thể cập nhật lên Windows 11 và đưa ra đề xuất hữu ích hơn.

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một

 • Cách tải Zoom trên điện thoại Android, iPhone

  Cùng với Skype, thì ứng dụng Zoom hiện đang là công cụ được nhiều người dùng sử dụng nhất để học, họp, tổ chức hội nghị, hội thảo trực tuyến thời điểm hiện nay, nếu bạn cũng đang có nhu cầu để tổ chức các công việc trên thì đừng bỏ qua cách tải Zoom trên điện thoại Android, iPhone mà Taimienphi.vn hướng dẫn bên dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá