Cách in trên Linux

Nếu đang sử dụng hệ điều hành Linux trên máy tính hoặc trên các thiết bị di động, có thể bạn sẽ thắc mắc không biết cách in tài liệu, hình ảnh trên Linux như thế nào? Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách in trên Linux.

Linux là một hệ điều hành miễn phí, người dùng có thể dễ dàng cài Linux lên USB, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đối với người dùng mới sẽ gặp ít nhiều khó khăn. Để thực hiện in văn bản hay in bất cứ thứ gì, sẽ không dễ dàng như việc in trên Windows và nếu bạn chưa biết cách in trên Linux ra sao, bạn có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây.

cach in tren linux

Cách in trên Linux

Để in các tài liệu khác nhau trên Linux, bạn sẽ phải sử dụng các lệnh khác nhau. Để in file postscript hoặc file văn bản, bạn sử dụng lệnh lpr.

Nhập lệnh % lpr để in file bất kỳ trên máy in mà bạn thiết lập là máy in trên Linux mặc định.

Để chọn một máy in khác, bạn nhập -P + tên máy in. Không có dấu cách giữa các phần khác nhau trong lệnh: % lpr -P.

Các lệnh trên không được sử dụng để in các file không phải là file postscript hoặc file văn bản. Để in các file này, bạn sử dụng một trong số các lệnh dưới đây:

1. Để in file HTML, bạn sẽ phải sử dụng trình thông dịch html:

- Mở trang mà bạn muốn in trong trình thông dịch html.

- Chọn Print từ menu File. Trên màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại mới.

- Click chọn OK nếu bạn muốn in trên máy in mặc định.

- Nhập lệnh lpr như ở trên nếu bạn muốn chọn một máy in khác. Sau đó click chọn OK.

2. Để in hình ảnh, bạn thực hiện theo hướng dẫn để in file html ở trên, nhưng file ảnh của bạn trong chương trình chỉnh sửa ảnh.

Nếu muốn xóa lệnh in từ hàng đợi in, bạn sử dụng lệnh lprm.

Nhập lệnh lpq -P để xem hàng in đợi.

Tìm tên hàng đợi mà bạn muốn xóa, sau đó nhập lệnh lprm -P. Ngoài ra bạn có thể xóa tất cả các lệnh in bằng cách sử dụng dấu - thay vì tên lệnh in. Nhập lệnh lprm -P - .

Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng tất cả các ký tự (chữ cái, dấu gạch nối và dấu cách) chính xác như được liệt kê trong lệnh trên.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách in trên Linux, nhìn chung để có thể in văn bản trên Linux không quá phức tạp nhưng cũng không hề dễ dàng như trên Windows. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm cách chia sẻ máy in giữa 2 máy tính hệ điều hành khác nhau để có thể sử dụng chung một máy in giữa Windows, Linux hay Mac nhé.

Word là tài liệu được in nhiều nhất hiện nay, bạn có thể in 1 mặt hoặc in 2 mặt word giúp tiết kiệm túi tiền của mình, cách in 2 mặt word đã phổ biến từ lâu, nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn trên Tải miễn phí nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-tren-linux-29215n.aspx
Người dùng có thể sử dụng máy in  trên cả 2 hệ điều hành Windows, Mac hay Linux cùng lúc, để biết thêm chi tiết, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn chia sẻ máy in giữa Windows Mac và Linux trong cùng một mạng tại đây

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mount, gắn thiết bị lưu trữ trên Linux Terminal
Top phần mềm giả lập Android trên Linux
Cách chạy openSUSE Linux trên Windows 10
12 lệnh Linux cơ bản cho người dùng mới
Astra Linux có gì nổi bật?
Từ khoá liên quan:

cach in tren linux

, in van ban tren linux, in tài liệu trên linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • Driver Canon LBP 2900 cho Linux

  Điều khiển máy in Canon LBP 2900 trên Linux

  Driver máy in Canon LBP 2900 (Linux) là trình điều khiển máy in Canon LBP 2900 sử dụng trên các hệ điều hành Linux. Driver máy in Canon LBP 2900 (Linux) cung cấp cho người dùng các tùy chỉnh để xem trước dữ liệu trước kh ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux

  Các bước để tìm và kiểm tra địa chỉ MAC trên Windows và macOS khá đơn giản. Vậy còn trên Linux thì sao? Có những cách nào để kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux?

 • Cách đổi DNS cho Ubuntu, Linux

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần đổi DNS cho Ubuntu, chẳng hạn như để tăng tốc quá trình tải trang hay truy cập trang web bị chặn bởi ISP, ..., nhưng chưa biết cách thực hiện. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

 • Top trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

  Các trình quản lý mật khẩu cho Linux được thiết kế để bảo mật các thông tin, dữ liệu liên quan đến mật khẩu người dùng an toàn. Bằng cách này bạn có thể yên tâm kẻ xấu không thể đánh cắp mật khẩu Facebook hay các tài khoản của mình.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá