Top phần mềm giả lập Android trên Linux

Giả sử nếu muốn chạy các ứng dụng Android trên Linux. Trong trường hợp này, giải pháp lý tưởng là chạy phần mềm giả lập Android. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn Top phần mềm giả lập Android trên Linux.

Mặc dù Android được phát triển dựa trên kernel Linux. Tuy nhiên việc sử dụng cùng một kernel không đảm bảo hệ điều hành Linux có thể chạy các ứng dụng Android và ngược lại.

Nếu muốn, chúng ta có nhiều cách để chạy các ứng dụng Android trên Linux, trong đó cách phổ biến nhất là sử dụng phần mềm giả lập Android. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu Top phần mềm giả lập Android trên Linux nhé.

top phan mem gia lap android tren linux

Top phần mềm giả lập Android trên Linux

1. Genymotion

Genymotion là trình giả lập Android đầu tiên mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn. Với hơn 5.5 triệu người dùng đăng ký và hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng trình giả lập trên nhiều nền tảng, Genymotion nhắm mục tiêu chủ yếu vào các nhà phát triển.

top phan mem gia lap android tren linux 2

Trình giả lập Genymotion có thể chạy hơn 40 thiết bị Android, cấp quyền cho người dùng truy cập tất cả các phiên bản Android và cài đặt ứng dụng không giới hạn. Ngoài tùy chọn máy tính, người dùng có thêm tùy chọn cài đặt dựa trên dịch vụ đám mây.

Điểm trừ của Genymotion là không phải phần mềm giải lập Android miễn phí hoàn toàn, việc cài đặt Genymotion trên Linux không giống như các phần mềm, ứng dụng khác vì phần mềm giả lập không cung cấp gói Debian hay Snap.

Tải Genymotion về máy và cài đặt tại đây.

2. Andy

Giống như các trình giả lập khác, Andy tạo môi trường máy ảo trên máy tính Linux để chạy các ứng dụng Android. Nếu đang tìm kiếm trình giả lập Android để chạy các game, ứng dụng Android trên máy tính Linux, Andy là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

top phan mem gia lap android tren linux 3

Trình giả lập game Andy hỗ trợ tăng tốc phần cứng OpenGL và cảm ứng đa điểm (multi-touch). Ngoài ra nếu phân bổ đủ tài nguyên cho môi trường ảo, người dùng còn có thể chạy một số ứng dụng và game nặng trên Andy.

Tuy nhiên cần lưu ý, các thông tin gần đây cho thấy Andy đang sử dụng các thuật toán để khai thác bitcoin trái phép.

Tải Andy về máy và cài đặt tại đây.

3. Android Studio

Android Studio không hẳn là phần mềm giả lập mà là IDE được cung cấp bởi Google. Trên thực tế, Google cung cấp IDE này nhằm mục đích để phát triển các ứng dụng Android dễ tiếp cận hơn. Android Studio được tích hợp trình giả lập, người dùng có thể sử dụng phần mềm để chạy các ứng dụng và game Android trên máy tính Linux.

top phan mem gia lap android tren linux 4

Ngoài ra nếu đang tìm kiếm phần mềm giả lập Android để phát triển các ứng dụng Android, Android Studio chính là những gì mà bạn đang cần. Điểm trừ lớn nhất của Android Studio là kích thước file nặng.

Tải Android Studio cho Linux về máy và cài đặt tại đây.

4. Android x86

Genymotion và một số phần mềm giả lập Android khác được phát triển dựa trên Android x86. Về cơ bản Android x86 là dự án được thiết kế để chạy các ứng dụng, game Android trên phần cứng PC. Điểm khác biệt lớn nhất của Android x86 là cho phép người dùng triển khai ngoại tuyến.

top phan mem gia lap android tren linux 5

Cũng giống như Genymotion, người dùng phải cài đặt Virtual Box riêng để chạy Andro VM. Nó hỗ trợ kết xuất phần cứng OpenGL, tức là người dùng có thể dễ dàng chơi các game chuyên sâu về đồ họa. Ngoài ra với Android x86, người dùng còn có thể lựa chọn chạy bằng Virtual Box hay VMWare.

Tải Android x86 về máy và cài đặt tại đây.

5. Jar of Beans

Ban đầu Jar of Beans được thiết kế để chạy các ứng dụng Android trên Windows, tuy nhiên người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm giả lập để chạy các ứng dụng Android trên máy tính Linux.

top phan mem gia lap android tren linux 6

Điểm trừ của phần mềm giả lập là các bước cài đặt hơi phức tạp và khó hiểu, nhất là nếu người dùng chưa biết cách sử dụng WINE. Vì vậy đây không phải là giải pháp lý tưởng cho người dùng có ít kinh nghiệm. Đổi lại, Jar of Beans được tích hợp đầy đủ tất cả các chức năng cơ bản, hỗ trợ việc cài đặt các file APK và thẻ SD dễ dàng hơn.

Một lưu ý nhỏ là phần mềm giả lập đã bị ngừng hỗ trợ trong thời gian dài, vì vậy người dùng sẽ không nhận được hỗ trợ trực tuyến.

Tải Jar of Beans về máy và cài đặt tại đây.

6. Anbox

Anbox không hẳn là trình giả lập Android, cho phép người dùng chạy các ứng dụng, game Android trên Linux. Thay vì giả lập Android, Anbox đặt hệ điều hành Android vào khung trống, tóm tắt truy cập phần cứng và tích hợp các dịch vụ hệ thống cốt lõi vào hệ thống GNU / Linux. Vì vậy người dùng không cần phải chạy máy ảo để chạy hệ điều hành khác trên hệ điều hành hiện tại.

Đây là cách mà Google sử dụng để hỗ trợ chạy các ứng dụng Android trên Chromebooks. Các ứng dụng sẽ mở trên cửa sổ riêng, thay vì mở và hiển thị trên toàn bộ cửa sổ giả lập.

Tuy nhiên người dùng sẽ phải sử dụng lệnh Terminal khác để cài đặt ứng dụng, vì cách cài đặt hay gỡ bỏ cài đặt ứng dụng Linux truyền thống không hoạt động trong trường hợp này.

Tải Anbox về máy và cài đặt tại đây.

7. ARChon

Cũng giống như Anbox, ARChon không phải trình giả lập Android truyền thống. Nó là một tiện ích mở rộng Google Chrome, không giới hạn trên hệ điều hành cụ thể nào, và có thể chạy trên các phiên bản Chrome bất kỳ trên máy tính, bao gồm cả Chrome OS.

ARChon cung cấp runtime chạy các ứng dụng Android thay vì ảo hóa toàn bộ hệ điều hành Android. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, người dùng có thể chạy các ứng dụng Android trên Google Chrome, tuy nhiên quá trình này khá phức tạp.

Do quá trình phức tạp nên danh sách các ứng dụng được hỗ trợ cũng rất hạn chế. Ngoài ra người dùng có thể sẽ phải tải xuống công cụ bổ sung để chuyển đổi các file APK thành các ứng dụng có thể chạy trong runtime ARChon.

Tải ARChon về máy và cài đặt tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-gia-lap-android-tren-linux-45648n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Top phần mềm giả lập Android trên Linux, trên Windows, các bạn có thể tải phần mềm giả lập android BlueStacks để sử dụng. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng Excel trên Linux nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux
Cách tải và cài đặt ARChon để chơi game giả lập trên PC
Top phần mềm giả lập Android tốt nhất cho Windows 10
Top 5 phần mềm chỉnh sửa video trên Linux
Top Phần mềm giả lập Android trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Top phần mềm giả lập Android trên Linux

, phần mềm giả lập Android trên Linux, giả lập Android trên Linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • Genymotion for Mac

  Giả lập, mô phỏng hệ điều hành Android trên máy Mac

  Genymotion for Mac là phần mềm giả lập Android trên máy tính Mac, giúp các nhà phát triển ứng dụng chạy và kiểm thử ứng dụng. Genymotion for Mac hỗ trợ nhiều phiên bản hệ điều hành Android khác nhau, từ 2.3 đến 5.0, đồng thời mô phỏng các đặc tính của mô hình thiết bị nhất định.
 • Genymotion Phần mềm giả lập Android trên máy tính, laptop

Tin Mới

 • Cách cài AVG Antivirus trên Ubuntu 2019

  Ngoài Windows, bạn có thể cài AVG Antivirus trên Ubuntu dễ dàng, nhanh chóng để có thể đảm bảo được rằng các thiệt hại xảy ra giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Cùng với Taimienphi.vn tham khảo cách cài đặt AVG Antivirus trên Ubuntu dưới đây.

 • Cách sử dụng Antiword trên Linux

  Để mở các file tài liệu Word, người dùng Linux có thể sử dụng LibreOffice. Tuy nhiên không phải máy tính Linux nào cũng có thể mở ứng dụng đồ họa nặng như thế. Trong trường hợp này, giải pháp thay thế là sử dụng Antiword để mở các file tài liệu. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Antiword trên Linux nhé.

 • Cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux

  Nếu đang quan tấm vấn đề bảo mật các email được gửi đến và gửi đi thông qua ứng dụng Mozilla Thunderbird trên Linux, giải pháp tốt nhất là tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tích hợp Thunderbird vào trình duyệt Tor trên Linux.

 • Cho phép theo dõi trên Facebook, bật Followers Facebook

  Bật Followers Facebook là cách đơn giản để bạn cho phép bạn bè, những người không quen biết theo dõi bạn trên Facebook. Họ sẽ nhận được những thông


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá