Top 5 phần mềm giả lập Android nhẹ cho PC máy yếu tốt nhất

Top 5 phần mềm giả lập Android nhẹ tốt nhất là công cụ hiệu quả giúp người dùng trải nghiệm ứng dụng và chơi game mobile trên máy tính với tốc độ và hiệu suất cao. Những phần mềm giả lập Android này thường nhẹ nhàng, dễ cài đặt và tương thích với nhiều ứng dụng, mang đến trải nghiệm trơn tru trên máy tính cá nhân.

Để chơi game android trên PC có lẽ là mục đích chính khiến nhiều người tải và cài đặt giả lập Android, Với phần mềm giả lập Android, bạn có thể dễ dàng chạy ứng dụng Android hoặc chơi các tựa game mobile yêu thích trên máy tính và có trải nghiệm tuyệt vời hơn với màn hình lớn, chuột và bàn phím.

phan mem gia lap android

Tải phần mềm giả lập android nhẹ cho PC

Hầu hết các trình giả lập Android hiện có trên thị trường đều yêu cầu người dùng phải sở hữu PC cấu hình từ trung bình đến cao để có thể trải nghiệm game một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc có một máy tính đời cũ không có nghĩa là bạn không thể cài đặt một phần mềm giả lập Android tuyệt vời. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn top 5 phần mềm giả lập Android nhẹ cho PC yếu được nhiều người đánh giá cao nhất hiện nay.


Nội dung bài viết:
  I. Phần mềm giả lập Android là gì?
  II. Top 5 phần mềm giả lập Android.
          1. BlueStacks (Dùng nhiều).
          2. NoxPlayer.
          3. LDPlayer (Nhẹ nhất).
          4. GameLoop.
          5. MEmu.
  III. Phần mềm giả lập Android nào là tốt nhất?

I - Phần mềm giả lập Android là gì?

Trình giả lập Android là một thiết bị ảo đại diện cho một thiết bị Android cụ thể. Ứng dụng và trò chơi Android được phát triển để chạy trên các thiết bị Android, vì vậy, bạn không thể cài đặt chúng trực tiếp trên PC vì kiến ​​trúc của hệ điều hành Android không được hỗ trợ. Tuy nhiên, một máy ảo hoặc trình giả lập có thể làm được điều đó.

Phần mềm giả lập Android tạo ra một môi trường phù hợp trên PC, nơi bạn có thể cài đặt và chạy các app, cũng như game Android. Các nhà phát triển ứng dụng có thể dùng giả lập Android để test sản phẩm của họ trước khi tung ra thị trường, trong khi người dùng bình thường có thể sử dụng chúng như một chiếc smartphone phụ để trải nghiệm app, chơi game mobile trên máy tính.


II - Top 5 phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho PC yếu


1. Trình giả lập android BlueStacks

BlueStacks là cái tên đình đám trong làng phần mềm giả lập Android. Nhờ thiết kế hiện đại và những công nghệ tiên tiến đi kèm, BlueStacks là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất cho các máy tính cấu hình thấp. Bạn có thể tùy chỉnh cách bạn điều khiển trò chơi với tính năng Key Mapping để gán các điều khiển cụ thể cho bàn phím của bạn và thậm chí cho cả gamepad. Cấu hình Key Mapping có thể dễ dàng được lưu và tải khi cần thiết, dựa trên các mẫu cho nhiều thể loại game khác nhau, từ hành động, chiến thuật đến MOBA, bắn súng. Bạn có thể nhanh chóng chuyển tệp từ thiết bị ảo sang PC, cài đặt tệp APK bằng cách kéo và thả, quay video, chụp ảnh màn hình... BlueStacks hỗ trợ Android 7.1 Nougat. Phiên bản BlueStacks 5 mới nhất có thời gian cài đặt nhanh hơn 50%, sử dụng ít RAM hơn 50% và mang đến thư viện game lớn nhất từ trước tới nay với hơn 2 triệu trò chơi.

phan mem gia lap android

Tính năng nổi bật của BlueStacks:
- Hỗ trợ chơi nhiều game Android cùng một lúc.
- Ghi và phát lại bất kỳ hành động nào trong thời gian thực chỉ bằng một lần bấm phím.
- Bao gồm tính năng quay video và chụp ảnh màn hình.
- Hỗ trợ phát trực tiếp game (Stream game).

=> Link tải BlueStacks tại đây.


2. Phần mềm giả lập NoxPlayer

Nox Player là một trình giả lập Android dành cho máy tính cấu hình thấp khác được nhiều người yêu thích game trên khắp thế giới công nhận. Phiên bản mới nhất của NoxPlayer (7.xx) đi kèm với Android 7 được tải sẵn và Android 4.4.2 Kitkat, 5.1 Lollipop là tùy chọn. Tương tự như BlueStacks, bạn cũng có thể đặt các điều khiển tùy chỉnh trong NoxPlayer cho cả bàn phím, màn hình cảm ứng và tay cầm chơi game. Về hiệu năng, phần mềm này hỗ trợ chuyển đổi giữa đồ họa DirectX và Open GL, đồng thời cho phép bạn chỉnh mức sử dụng RAM và tốc độ CPU được phân bổ cho thiết bị Android ảo của mình sao cho phù hợp với cấu hình phần cứng của máy tính đang sử dụng.

gia lap android

Tính năng nổi bật của NoxPlayer:
- Hỗ trợ sử dụng bàn phím, chuột, tay cầm, gamepad.
- Khả năng tùy chỉnh được CPU, RAM và độ phân giải.
- Hỗ trợ quay video và chụp ảnh màn hình.
- Tương thích X86/AMD.

=> Tải NoxPlayer tại đây


3. LDPlayer - Phần mềm giả lập android nhẹ

Lựa chọn tiếp theo trong top phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy tính yếu là LDPlayer. LDPlayer được biết đến với hiệu suất tuyệt vời và hoạt động ổn định. Trình giả lập này hỗ trợ hầu hết mọi trò chơi Android nổi tiếng hiện có và bao gồm các tính năng tuyệt vời, được nhiều người chơi game "trọn mặt gửi vàng" để cày game Android trên PC như khả năng phân bổ CPU và RAM tùy chỉnh theo người dùng, mở nhiều cửa sổ để chạy nhiều ứng dụng và game cùng một lúc, ánh xạ bàn phím, quay video, hỗ trợ APK và hơn thế nữa. LDPlayer chạy trên Android Nougat (7.1.2) cho hiệu suất và khả năng tương thích tốt.

cong cu gia lap android

Tính năng nổi bật của LDPlayer:

- Hỗ trợ macro, quay video và ảnh chụp màn hình.
- Mở nhiều game và ứng dụng cùng một lúc.
- Khả năng tương thích cao với các trò chơi mới nhất.
- Tùy chỉnh điều khiển để chơi game bằng chuột và bàn phím.

=> Tải LDPlayer tại đây.


4. Công cụ giả lập GameLoop

Tencent Gaming Buddy được đổi tên thành GameLoop sau khi ra mắt vào năm 2018. Nó được phát triển bởi Tencent Games và là trình giả lập chính thức cho PUBG Mobile, Call of Duty Mobile. Tất nhiên, ngoài những cái tên này, bạn có thể chơi nhiều tựa game khác. Trình giả lập Android này có yêu cầu cấu hình cài đặt thấp và sở hữu công cụ AOW độc quyền, đảm bảo chơi game không có độ trễ và mang đến trải nghiệm mượt mà. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thiết lập về giao diện, RAM, chất lượng hình ảnh theo ý muốn trong cài đặt. GameLoop hỗ trợ Android 7.1.2.

tai phan mem gia lap android

Tính năng nổi bật của GameLoop:
- Hỗ trợ quay video và phát trực tuyến game.
- Hệ thống anti-cheat độc quyền ngăn chặn các hành vi gian lận khi chơi game.
- Cung cấp các điều khiển được định cấu hình để chơi PUBG Mobile, Call of Duty Mobile trên PC.
- Hỗ trợ các tựa game của Tencent cũng như nhiều game hot bên thứ 3 khác.

=> Tải GameLoop tại đây.


5. Phần mềm chơi game Android MEmu

Khi nói đến phần mềm giả lập Android cho máy tính yếu, thật thiếu sót nếu không nhắc tới MEmu. Trình giả lập này cũng được thiết kế cho các hoạt động chơi game trên PC cấp hình thấp. MEmu đi kèm với các tùy chọn để định cấu hình trình giả lập, tính năng Key Mapping để ánh xạ các phím cụ thể cho các hành động nhất định, hỗ trợ file APK, chụp ảnh màn hình, quay video với tùy chọn chất lượng cao hoặc thấp, ghi và chạy macro để thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại, có ích đối với một số trò chơi MMO. Ngoài ra, người dùng còn có thể chạy nhiều phiên bản Android đồng thời, bao gồm Jelly Bean phiên bản 4.3, Kit Kat phiên bản 4.4 và Lollipop phiên bản 5+.

phan mem choi game android

Tính năng nổi bật của MEmu:
- Ánh xạ bàn phím với tính năng Key Mapping.
- Hỗ trợ chạy nhiều trò chơi trên cùng một tài khoản hoặc cùng một trò chơi với nhiều tài khoản.
- Hỗ trợ chơi game với chuột, bàn phím và gamepad.
- Tùy chỉnh linh hoạt CPU, RAM, độ phân giải, chế độ root...

=> Tải Memu tại đây.


III - Phần mềm giả lập Android nào là tốt nhất?

Dù nhu cầu sử dụng phần mềm giả lập Android của bạn là thử app hay chơi game Android trên máy tính, thì mỗi một lựa chọn được giới thiệu trong bài viết đều đáp ứng tốt nhu cầu đó. Mặc dù các trình giả lập Android này đều ít nhiều có sự khác nhau, cũng như sở hữu ưu và nhược điểm riêng, nhưng chúng có chung một đặc điểm là hoạt động tốt trên máy tính cấu hình thấp. Vì vậy, bạn có thể chọn bất kỳ phần mềm nào trong danh sách để cài đặt ứng dụng và game mobile trên máy tính mà không cần đến thiết bị Android.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-gia-lap-android-nhe-nhat-cho-pc-yeu-64892n.aspx
Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn top phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy tính cấu hình thấp tốt nhất hiện nay. Mỗi lựa chọn kể trên đều bao gồm các tính năng hữu ích, đáp ứng tốt nhu cầu chơi game hay chạy ứng dụng Android trên PC yếu của bạn.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giả lập chơi game Android trên máy tính là gì? ưu và nhược điểm?
Top 5 phần mềm giả lập Android trên máy tính
Top phần mềm giả lập Android trên Mac OS tốt nhất
Chơi Pokemon Go trên PC, máy tính, Laptop bằng BlueStacks
Cách sử dụng BlueStacks 4, phần mềm chơi game Android trên máy tính
Từ khoá liên quan:

Top phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu

, top giả lập Android nhẹ cho máy tính cấu hình thấp, top phan mem gia lap android sieu nhe nhat cho pc cau hinh thap,

SOFT LIÊN QUAN
  • BlueStacks Tweaker

    Root giả lập android BlueStacks

    BlueStacks Tweaker là công cụ hỗ trợ root phần mềm giả lập Bluestack với mục đích khai thác nhiều hơn các tính năng từ ứng dụng giả lập này. BlueStacks Tweaker thực hiện các thay đổi GUID, Android ID và Google Ad ID, hoặc thay đổi model thiết bị để sở hữu trong tay thông tin về giả lập, đường dẫn đến các thư mục chương trình, kích thước ảnh, các dịch vụ đang chạy,...

Tin Mới